15+ kiểu tóc pompadour giúp nam giới lịch lãm, nam tính

Kiểu tóc 29-01-2023icon228
5/5 - (1 bình chọn)

Đàn ông quan tâm đến vẻ ngoài của mình không kém gì nữ giới. Đặc biệt, kiểu tóc và trang phục không chỉ thể hiện sự lịch lãm, nam tính mà còn là cách thức giúp họ khẳng định phong cách. Kiểu tóc pompadour nhận được nhiều ưa chuộng của các đấng mày râu. Vậy hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

1. Kiểu tóc pompadour là gì?

Pompadour là kiểu tóc có đặc điểm như tóc ở hai bên đầu rất ngắn, trong khi đó những phần tóc còn lại dài hơn nhiều. Thông thường, người đàn ông thích vuốt tóc mái lên đỉnh đầu và định hình bằng sáp, gel vuốt tóc. 

Kiểu tóc Pompadour phù hợp với những người đàn ông sở hữu khuôn mặt ngắn, trán không rộng. Từ đó, khiến gương mặt chàng trở nên cân đối và hài hòa hơn. Nhìn tổng thể diện mạo thì mẫu tóc này mang lại cho nam giới hình tượng bánh bao, lịch lãm, nam tính hơn.

Pompadour là kiểu tóc có đặc điểm như tóc ở hai bên đầu rất ngắn1

Pompadour là kiểu tóc có đặc điểm như tóc ở hai bên đầu rất ngắn

2. Nguồn gốc của kiểu tóc Pompadour

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng cho đến nay, kiểu tóc pompadour vẫn được đông đảo đàn ông ưa chuộng. Cụ thể, mẫu tóc này ra đời từ năm 1700, tuy nhiên chỉ dành cho nữ giới và được đặt tên là Madame de Pompadour. 

Kiểu tóc pompadour nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn nhờ sự lăng xe nhiệt tình của ông vua nhạc Rock – Elvis Presley ở những năm 50 của thế kỷ trước. Với kiểu dáng bóng bẩy hơn, mẫu tóc được nam giới trên toàn thế giới đón nhận. 

Kiểu tóc này ra đời từ năm 17002

Kiểu tóc này ra đời từ năm 1700

3. 15 kiểu tóc pompadour giúp nam giới lịch lãm, phong độ

Mặc dù kiểu tóc pompadour ít khi bị lỗi thời và phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau. Thế nhưng, mẫu tóc này ắt hẳn không thể ứng dụng cho toàn bộ đàn ông trên thế giới. Thay vào đó, phải dựa vào  gương mặt, sở thích cũng như phong cách mà chàng hướng tới. 

3.1. Kiểu tóc modern pompadour

Kiểu tóc pompadour được “hiện đại hóa” trong thế kỷ 21 và nhận được nhiều ưa chuộng của nam giới. Nét đặc trưng nhất của mẫu tóc này là phần mái dài, chải phồng lên. Còn phần tóc gần 2 bên tai cắt sát da đầu. Tạo hình phù hợp cho những chàng trai có khuôn mặt dài, mang đến vẻ ngoài điển trai, cuốn hút và ấn tượng hơn. 

Tóc modern pompadour3

Tóc modern pompadour

3.2. Kiểu tóc pompadour undercut

Kiểu tóc pompadour undercut có phần mai hai bên được cắt rất ngắn, đồng thời mái dài vuốt ngược ra sau và tạo kiểu hơi phồng khiến tóc dày dặn hơn. Đây là mẫu tóc rất thịnh hàng, nhiều nam giới lựa chọn nhất. 

Tóc pompadour undercut4

Tóc pompadour undercut

3.3. Kiểu tóc pompadour classic

Kiểu tóc pompadour classic có đặc điểm phần tóc hai bên được cạo khá sâu và phần đỉnh đầu để dài, vuốt bằng pomade độ bóng cao ra phía sau gáy. Mẫu tóc phù hợp với những quý ông hơi đứng tuổi cùng chất tóc mảnh.

tóc pompadour classic5

Tóc pompadour classic

3.4. Kiểu tóc side part pompadour

Kiểu tóc side part pompadour là một sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách side và pompadour. Mẫu tóc có đường chia rẽ ngôi nhưng phần đỉnh tóc được vuốt ngược lên. Bên cạnh đó, phần tóc sau gáy cũng được cắt tỉa sát, ngắn. Tuy nhiên, độ dài của mái vẫn được giữ nguyên theo tiêu chuẩn 8 – 10cm. 

tóc side part pompadour6

Tóc side part pompadour

3.5. Kiểu tóc taper pompadour

Kiểu tóc taper pompadour có hai bên đầu cắt tỉa ngắn và thưa dần từ đỉnh tóc đến tai. Với những chàng sợ tóc khó giữ nếp lâu thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tạo hình đem đến một mái tóc gọn gàng, luôn chỉnh chu. 

tóc taper pompadour7

Tóc taper pompadour

3.6. Kiểu tóc pompadour quiff

Kiểu tóc pompadour quiff có tạo hình gần giống undercut, khi phần mái cũng để dài và vuốt dựng lên chứ không vuốt ngược ra sau. Điểm khác biệt của mẫu tóc này chính là tóc giữa hai bên chỉ cạo ngắn không phải cạo trắng. 

Tóc pompadour quiff8

Tóc pompadour quiff

3.7. Kiểu tóc pompadour ngắn

Nếu như bạn nghĩ rằng, kiểu tóc pompadour ngắn sẽ biến chàng thành “ông chú” thì hoàn toàn sai lầm nhé. Mẫu tóc đem đến vẻ ngoài năng động, trẻ trung nhưng không làm mất đi nét đẹp đặc trưng của pompadour. 

tóc pompadour ngắn9

Tóc pompadour ngắn

3.8. Kiểu tóc pompadour Hàn Quốc

Tóc pompadour Hàn Quốc mang một vẻ đẹp độc đáo khi kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa Á – Âu. Với phần mái có độ dài từ 6 – 7cm, phần tóc hai bên không cạo sát mà chỉ tỉa ngắn, rẽ ngôi. Từ đó, đem đến diện mạo đơn giản nhưng không kém phần lãng tử. 

Tóc pompadour Hàn Quốc10

Tóc pompadour Hàn Quốc

3.9. Tóc pompadour Sơn Tùng

Tóc pompadour Sơn Tùng có đặc điểm phần mái được cắt dài khoảng 10cm cùng phần chân dùng wax để tạo độ cứng. Từ đó, giúp tóc có một độ phồng và dày ở đỉnh đầu một phần nhất định. 

Tóc pompadour Sơn Tùng11

Tóc pompadour Sơn Tùng

3.10. Tóc pompadour xoăn

Tóc pompadour xoăn sẽ vô cùng thích hợp cho những chàng trai nổi loạn và phong trần. Bởi phần đỉnh không được vuốt keo chỉnh chu mà thay vào đó bạn có thể thỏa thích tạo kiểu bằng cách đánh xoăn theo sở thích, phong cách hướng đến. 

Tóc pompadour xoăn12

Tóc pompadour xoăn

3.11. Tóc pompadour vuốt ngược

Một sự kết hợp hoàn hảo giữ kiểu tóc undercut và pompadour. Phần mái được vuốt ra sau bằng pomade để đem đến độ bóng mượt. Mẫu tóc phù hợp cho chàng sở hữu khuôn mặt vuông, hơi dài cùng mái tóc có độ dày trung bình trở lên. 

Tóc pompadour vuốt ngược13

Tóc pompadour vuốt ngược

3.12. Kiểu tóc messy pompadour

Kiểu tóc messy pompadour yêu cầu độ dài ở phần mái phải từ 9cm trở lên và tóc 2 bên không được cạo quá sâu. Với những chàng trai sở hữu chất tóc cứng, khó vào nếp thì có thể uốn xoăn sóng nhẹ để tạo nếp nhé. 

Kiểu tóc messy pompadour14

Kiểu tóc messy pompadour

3.13. Kiểu tóc pompadour Beckham

Kiểu tóc pompadour Beckham sẽ có phần mái được vuốt ngược ra sau. Đồng thời, với sự hỗ trợ của sáp vuốt tóc đem đến một vài sợi tóc rơi xuống trán một cách tự nhiên nhất. Từ đó, mang lại vẻ ngoài lịch lãm, nam tính cho chàng. 

Kiểu tóc pompadour Beckham15

Kiểu tóc pompadour Beckham

3.14. Kiểu tóc pompadour cho nam mặt tròn

Kiểu tóc pompadour dành cho mặt tròn sẽ được vuốt phồng cùng phần tóc 2 bên được cắt ngắn. Điều này đã giúp khuôn mặt trở nên dài và thon hơn. Đồng thời còn mang đến vẻ ngoài nam tính, lịch lãm cho các đấng mày rau. 

Kiểu tóc pompadour cho nam mặt tròn16

Kiểu tóc pompadour cho nam mặt tròn

3.15. Kiểu tóc pompadour cho nam mặt dài

Kiểu tóc pompadour được cắt ngắn 2 bên và kết hợp với phần mái vuốt sáp ngược tạo cảm giác tóc dày dặn hơn. Khi sở hữu mẫu tóc này sẽ giúp chàng có vẻ ngoài cuốn hút, hoàn hảo hơn trong mắt người đối diện. 

Kiểu tóc pompadour cho nam mặt dài17

Kiểu tóc pompadour cho nam mặt dài

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về kiểu tóc pompadour được Tạp chí sắc đẹp tổng hợp và đánh giá. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp chàng lựa chọn được một kiểu tóc phù hợp nhất. Chúc bạn, gia đình có một ngày mới tốt lành, vui vẻ nhé.