99+ hình xăm Yakuza đẹp, độc lạ, ấn tượng và ý nghĩa nhất

Tattoo 14-06-2022icon743
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm Yakuza không chỉ giúp toát lên vẻ ngoài “cool ngầu” mà còn thể hiện nhiều ý nghĩa sâu xa về văn hóa. Vậy nguồn gốc, ý nghĩa của hình xăm này là gì? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu và tổng hợp 99+ hình xăm Yakuza đẹp, độc đáo nhất hiện nay nhé!

1. Nguồn gốc, lịch sử hình xăm Yakuza

Yakuza là tên gọi của băng đảng người Nhật, hoạt động thế giới ngầm và rất bí ẩn, được ví tương tự như mafia bên Châu Âu. Yakuza bắt đầu hình thành từ những người có vai trò thấp trong xã hội, tự thiết kế hình xăm riêng và xem đó là cách nhận biết các thành viên trong băng đảng.

Yakuza thường xuyên bị hiểu lầm là nhóm trộm cắp, lừa đảo, làm những việc bất hợp pháp tuy nhiên thực tế lại khác. Mặc dù không được xã hội ưu ái nhưng họ vẫn sống rất lạc quan và làm việc trượng nghĩa.

Từ 1948, Nhật Bản đã bỏ lệnh cấm hình xăm nên tattoo Yakuza đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, thể hiện cá tính của bản thân.

hinh-xam-yakuza-1

Hình xăm nên tattoo Yakuza đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng

2. Ý nghĩa hình xăm Yakuza

Hình xăm Yakuza là sự kết hợp của những họa tiết lớn, nhiều màu khác nhau với sắc đen là chủ đạo. Hình xăm này thường thể hiện những ý nghĩa sau:

Thể hiện khả năng chịu đau

Bởi hình xăm Yakuza thường có kích thước lớn, nhiều chi tiết nên khi thực hiện sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Từ thao tác tạo viền, phác thảo hình sau đó đổ bóng, lên màu sẽ cần khoảng vài giờ đồng hồ hoặc cả ngày, khi đó, bạn sẽ phải chịu cảm giác đau đơn kéo dài. Điều này cũng khẳng định được sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, ý chí vượt qua mọi nỗi đau đớn.

Thị uy quyền lực

Hình xăm Yakuza mang thông điệp về quyền lực, địa vị bởi theo truyền thống, chỉ những người có phẩm giá tốt đẹp, xứng đáng làm thủ lĩnh mới được xăm tattoo này. Ngoài ra, vì người có khả năng chịu đau giởi nên sẽ được công nhận có đầy đủ trí lực để khởi xướng những cuộc đấu tranh chống lại đàn áp của Chính phủ.

Đến nay, rất nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực kinh doanh cũng lựa chọn hình xăm Yakuza để thể hiện quyền lực, khả năng lãnh đạo của bản thân.

Hình xăm Yakuza thể hiện quyền uy cũng như khả năng chịu đau của người xăm

3. Những kiểu bố cục chính của hình xăm Yakuza

Sau đây là một số kiểu bố cục chính của hình xăm Yakuza mà bạn có thể tham khảo lựa chọn:

3.1. Soushinbori

Soushinbori là kiểu hình xăm full cơ thể, trông như một bộ áo giáp phủ kín từ cổ xuống đến, tay chân, cả trước và sau lưng.

Đây cũng là hình xăm Yakuza với độ khó cực kỳ cao và người chọn xăm phải có khả năng chịu đau tốt, ý chí mạnh mẽ.

Bố cục Soushinbori

3.2. Kame no kou

Kame no kou trong tiếng Nhật có nghĩa là mai rùa nên hình xăm này sẽ phủ kín phần lưng và kéo dài đến phần mông, đùi. Tattoo này như một lời nhắc nhở bản thân phải luôn sống có trách nhiệm, luôn hoàn thành những trọng trách, công việc được giao.

Kiểu thiết kế này phù hợp những người yêu thích hình xăm Yakuza nhưng không cần thuộc băng đảng.

3.3. Hikae

Hikae là hình xăm Yakuza phủ kín cánh tay, một phần vai – ngực, bạn có thể khoe ra hoặc che giấu bên dưới bộ trang phục. Hình xăm này thể hiện ý nghĩa biết kiềm chế bản thân, nhắc nhở con người phải thể hiện cái tôi một cách đúng mực.

Bố cục Hikae

3.4. Munewari

Munewari là hình xăm Yakuza thiết kế theo kiểu áo khoác, phần mực được phủ kín từ cánh tay xuống đùi và sau lưng, chừa lại khoảng trống chạy dọc từ ngực xuống quần. Tượng trưng cho sự tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, lời nhắc nhở phải luôn yêu thương bản thân, cố gắng vượt qua mọi gian khó.

Bố cục Munewari

3.5. Nagasode

Nagasode thiết kế bố cục phỉ từ vai đến cổ tay, có thể chọn xăm 1 hoặc 2 bên tùy ý. Mẫu hình xăm Yakuza này sẽ phù hợp với những người không thích để lộ tattoo.

Bố cục Nagasode

4. Những họa tiết chính trong hình xăm Yakuza

Hình xăm Yakuza bao gồm rất nhiều họa tiết khác nhau, tượng trưng cho những ý nghĩa, thông điệp sâu xa cụ thể. Cùng tham khảo ngay nhé!

4.1. Hình xăm rồng Yakuza

Rồng là một loài sinh vật huyền bí, tượng trưng cho sức mạnh to lớn, không hề có “kỳ phùng địch thủ”. Từ đó, hình xăm rồng Yakuza sẽ thể hiện sự cao sang quyền quý, mong muốn đạt được chỗ đứng nhất định trong cuộc sống, công việc.

Vị trí thích hợp nhất là ở trên gần đầu với cổ, thể hiện sự thông tuệ, nhãn quan nhìn thấu sự đời.

Hình xăm rồng Yakuza full lưng

Hình xăm rồng ở cánh tay và vai, ngực

Hình xăm Yakuza rồng xanh kín lưng

Hình xăm rồng Yakuza một bên tay

Hình xăm rồng Yakuza vắt vai

Hình xăm rồng Yakuza

4.2. Hình tattoo hổ Yakuza

Hổ là lãnh chúa của mọi vùng đất, thể hiện sức mạnh, trí khôn và lòng kiên trì trước mọi tình huống. Vị trí xăm phù hợp nhất là ở giữa hoặc bên dưới cơ thể, phần đầu hướng về phía trước bên trên, không nhìn xuống dưới.

Hình xăm hổ Yakuza

Hình xăm rồng Yakuza full lưng

Hình xăm Yakuza hổ gầm

4.3. Hình xăm hoa anh đào Yakuza

Hình xăm hoa đào Yakuza sẽ giúp mang lại cảm giác yêu đời, nhẹ nhàng và là lời nhắc nhở bạn phải luôn trân trọng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời, gạt hết những điều không vui vẻ, mệt mỏi bên ngoài.

Hình xăm hoa đào Yakuza ở cánh tay

Hình xăm Hoa đào full tay, ngực

Hình xăm Yakuza hoa đào full tay

Hình xăm hoa đào Yakuza mini

4.4. Hình xăm Samurai Yakuza

Samurai mặc dù được xem là kẻ thù số 1 của Yakuza nhưng hình xăm này sẽ thể hiện được thông điệp về dũng cảm, lòng trung thành và sự tự hào bản thân.

Hình xăm Samurai Yakuza

Hình xăm Samurai Yakuza ở cánh tay

Hình xăm Yakuza samurai ở lưng

Hình xăm samurai full kín lưng

4.5. Hình xăm cá chép Yakuza

Bạn mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc thì hình xăm cá chép Yakuza sẽ rất phù hợp. Đây là hình xăm tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí nỗ lực vượt quá gian khó để đạt được thành công cũng như mục tiêu bản thân đã chọn.

Hình xăm cá chép Yakuza full lưng

Hình xăm Yakuza biểu tượng cá chép

Hình xăm cá chép hóa rồng Yakuza

Hình xăm cá chép và em bé

Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép Yakuza

4.6. Hình xăm Phượng hoàng Yakuza

Hình xăm phượng hoàng Yakuza tượng trưng cho sự bất tử và tái sinh luân hồi, thể hiện một khởi đầu mới, bất khuất trước mọi phong ba bão táp cuộc sống.

Hình xăm Phượng hoàng Yakuza kín lưng

Hình xăm Yakuza phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng trước ngực

Hình xăm phượng hoàng Yakuza trước ngực

4.7. Hình tattoo rắn Yakuza

Hình xăm rắn Yakuza trái ngược với phượng hoàng, hướng về những điều thị phi, xui xẻo nhưng đồng thời cũng thể hiện rõ sự thông minh, khôn khéo và chút xảo trá.

Hình tattoo rắn Yakuza

Hình xăm rắn Yakuza

5. Hình xăm Yakuza giá bao nhiêu tiền?

Hình xăm Yakuza giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào mẫu tattoo mà bạn lựa chọn. Bao gồm các yếu tố như kích thước, bố cục, họa tiết, độ phức tạp, màu mực sử dụng,… và cả tay nghề của thợ xăm.

Trung bình một hình xăm Yakuza sẽ có mức giá từ 50.000.000 – 150.000.000 đồng. Đây là mức chi phí khá cao nên bạn cần cân nhắc cũng như lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện, nhằm đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất nhé!

Hình xăm Yakuza giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào mẫu tattoo mà bạn lựa chọn

Tạp chí sắc đẹp đã giới thiệu đến bạn 99+ hình xăm Yakuza đẹp, độc đáo và không kém phần ý nghĩa qua bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ sớm lựa chọn được một mẫu tattoo phù hợp nhất với bản thân nhé!