https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/04/hinh-xam-tu-linh-6.jpg
Tattoo 26-04-2022icon1043

100+ mẫu hình xăm tứ linh đẹp, độc đáo và ấn tượng năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm tứ linh là mẫu xăm hiện đang được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt với các chàng trai. Đây cũng là mẫu hình tattoo thể hiện nhiều ý nghĩa về văn hóa, tâm linh. Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu ý nghĩa hình xăm tứ linh và các mẫu tattoo độc đáo nhất nhé!

1. Ý nghĩa biểu tượng tứ Linh trong văn hóa Việt Nam

Tứ linh trong văn hóa các nước Châu Á là chỉ những thần thú với năng lực siêu phàm, giúp bảo vệ người dân. Bao gồm Long – Ly – Quy – Phụng bắt nguồn từ truyền thuyết Tứ Thú Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước.

Tứ linh cũng là hình ảnh tượng trưng cho 4 hiện tượng thiên nhiên Lửa – Nước – Gió – Đất. Bên cạnh đó, một số truyền thuyết cũng chỉ ra rằng đây là 4 loài vật được tạo ra từ 4 chòm sao trên trời, ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh một đất nước, đặc biệt là việc dời đô lập địa.

Hình ảnh tứ linh đã được sử dụng rất nhiều trong phật giáo, văn thơ, hội họa, âm nhạc và hiện nay là nghệ thuật tattoo. Trong số tứ linh thì hình xăm rồng, phượng là được ưa chuộng hơn cả.

hinh-xam-tu-linh-1

Tứ linh trong văn hóa các nước Châu Á là chỉ những thần thú với năng lực siêu phàm

2. Ý nghĩa hình xăm tứ linh

Tùy vào nhu cầu, sở thích mà bạn có thể chọn hình xăm tứ linh hội tụ hoặc riêng lẻ từng thần thú. Mỗi con vật sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa riêng biệt, có thể về điềm báo may mắn, đường công danh sự nghiệp, tình duyên hoặc tượng trưng cho sự bảo vệ, giải trừ âm khí,… Cụ thể:

Hình xăm Rồng: Thể hiện ý chí quyết tâm mạnh mẽ, được phù trợ, thúc đẩy đường công danh sự nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Hình xăm Kì lân/Hổ trắng: Tượng trưng cho sự cao quý, thể hiện sức mạnh có thể xua đuổi tà ma, âm khí. Bảo vệ thân chủ và mang lại sự trường thọ.

Hình xăm Phượng hoàng: Mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi trên đường sự nghiệp, dễ gặt hái thành công và thăng tiến xa.

Hình xăm Rùa: Hỗ trợ tháo gỡ vận hạn, hóa giải xui rủi, sát khi giúp vận số khởi sắc hơn trong tương lai.

hinh-xam-tu-linh-2

Hình xăm tứ linh thể hiện nhiều ý nghĩa về phong thủy

3. Xăm hình tứ linh trên cơ thể cần lưu ý điều gì?

Đối với hình xăm tứ linh thì thường gắn liền với vấn đề phong thủy, tâm linh nên bạn cần lưu ý việc chọn vị trí cũng như xem xét độ tuổi, mệnh của bản thân có phù hợp hay không. Chọn sai sẽ rất dễ mang lại những điều xui rủi cho bản thân.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn hình xăm tứ linh, đối với từng loài vật:

Hình xăm Rồng: Ưu tiên chọn vị trí bên trái cơ thể, đầu hướng vào trong. Hợp với người tuổi gà (Dậu) chuột (Tý), khỉ (Thân). Trong đó, mẫu tattoo rồng kết hợp nước ở vị trí trước ngực sẽ cực kỳ hoàn hảo, thể hiện sự may mắn.

Hình xăm Phượng hoàng: Hình xăm hướng lên hoặc ngang bằng, không xăm chúi xuống dưới. Chọn màu sắc vàng, đỏ hoặc vàng trắng, phù hợp với những người có mệnh kim (màu vàng) hoăc mệnh Hỏa – Thổ (màu đỏ).

Hình xăm Kỳ lân: Phù hợp tuổi trâu (Sửu) , có mệnh Mộc hoặc Kim. Ưu tiên xăm ở phần nửa trên cơ thể (ngực, lưng, tay,…).

Hình xăm Rùa: Hình rùa dưới dưới sẽ hợp với người mệnh Thủy, ngược lại rùa trên cạn sẽ dành cho người mệnh Kim. Lựa chọn xăm hình rùa mini hoặc kích thước lớn áp dụng cho mọi vị trí trên cơ thể.

4. Bộ sưu tập hình xăm tứ linh độc đáo, ấn tượng

Sau đây là những mẫu hình xăm tứ linh đẹp, độc đáo và vô cùng ấn tượng mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra cũng có một số mẫu tattoo mini phù hợp với những bạn gái đó nha.

4.1. Hình xăm rồng xanh

Hình xăm rồng xanh đầu quay vào trong hoặc đang vẫy vùng dưới biển nước thì sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nhiều điều may mắn.

hinh-xam-tu-linh-3

hinh-xam-tu-linh-4

hinh-xam-tu-linh-5

hinh-xam-tu-linh-6

hinh-xam-tu-linh-7

hinh-xam-tu-linh-8

hinh-xam-tu-linh-9

Hình xăm rồng xanh

4.2. Hình xăm hổ trắng

Hổ trắng là hình ảnh loài vật dũng mãnh, có uy lực lớn lao, đại diện cho sức khỏe, tiền tài. Mang lại nhiều may mắn, tài lộc đối với thân chủ.

hinh-xam-tu-linh-10

hinh-xam-tu-linh-11

hinh-xam-tu-linh-12

hinh-xam-tu-linh-13

hinh-xam-tu-linh-14

hinh-xam-tu-linh-15

hinh-xam-tu-linh-16

Hình xăm hổ trắng

4.3. Hình xăm chim công – phượng hoàng

Phượng là loài vật “hoàng gia” chỉ sau Rồng – một xuất thân cao quý. Hình xăm Phượng hoàng phù hợp với đa số các chị em, nhất là ở vị trí lưng hoặc ngực.

hinh-xam-tu-linh-17

hinh-xam-tu-linh-20

hinh-xam-tu-linh-21

hinh-xam-tu-linh-22

hinh-xam-tu-linh-23

hinh-xam-tu-linh-24

hinh-xam-tu-linh-25

hinh-xam-tu-linh-26

Hình xăm phượng hoàng đẹp

4.4. Hình xăm rùa đen

Hình xăm rùa không chỉ thể hiện ý nghĩa phong thủy mà còn là lời nhắc nhở bản thân người xăm luôn cố gắng, chăm chỉ, không lùi bước trước những khó khăn để có thể giành được thắng lợi, thành công.

hinh-xam-tu-linh-27

hinh-xam-tu-linh-28

hinh-xam-tu-linh-29

hinh-xam-tu-linh-30

hinh-xam-tu-linh-31

hinh-xam-tu-linh-32

hinh-xam-tu-linh-33

Hình xăm tứ linh rùa

Tạp chí sắc đẹp đã giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh cũng như tổng hợp 100+ mẫu tattoo đẹp, độc đáo và ấn tượng dành cho cả nam lẫn nữ. Hy vọng bạn sẽ chọn được một mẫu hình xăm tứ linh phù hợp nhất với bản thân nhé!