https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/03/xem-hinh-xam-hoa-van.jpg
Tattoo 17-03-2022icon1761

69+ Hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm Trống Đồng – Mẫu thiết kế chưa bao giờ hết HOT bởi không chỉ thể hiện cá tính, phong cách riêng của mỗi người mà đó còn là cách lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp khám phá bộ sưu tập hình xăm Trống Đồng và ý nghĩa đặc biệt của nó nhé!

Nguồn gốc hình xăm Trống Đồng

Trống đồng là biểu tượng văn hóa và lịch sử của người Việt cổ (Lạc Việt) được gìn giữ cho đến ngày nay. Ban đầu, trống đồng đơn thuần chỉ là dụng cụ được các chiến binh dùng để khuếch chương sức mạnh cũng như khẳng định vị thế của người đứng đầu.

Bên cạnh đó, Trống Đồng còn có tác dụng cổ vũ tinh thần, thúc đẩy ý chí của các tráng sĩ bước vào trận đấu sinh tử bảo vệ đất nước. Về sau, Trống Đồng được sử dụng như một loại nhạc khí tại một số các lễ hội đặc biệt, mang đậm đấu ấn văn hóa dân tộc.

Đi dọc lịch sử Việt Nam có thể thấy Trống Đồng trải qua nhiều thời kì phát triển. Trong đó, trống đồng Đông Sơn có truyền thống lâu đời nhất (700 – 100 TCN).

69+ Hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

Trống Đồng Đông Sơn – Biểu tượng văn minh sông Hồng thời vua Hùng dựng nước

Theo quan niệm xưa, chỉ có những vị thủ lĩnh, tướng lĩnh đứng đầu có chức quyền và địa vị mới có quyền sở hữu được một chiếc trống đặc biệt này.

Những hoa văn trên chiếc trống đồng mang tính tượng hình, bao gồm: mặt trời, đàn voi, đàn hạc, nhà sàn, con cóc, người giã gạo, đàn hươu,… Xung quanh là các đường tròn đồng tâm, mang thông điệp về sự vĩnh hằng, không bao giờ kết thúc.

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, Trống Đồng vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa và lịch sử rất lớn, là biểu tượng cho sức sáng tạo và nghệ thuật cổ xưa. Có thể nói, Trống Đồng là một trong những nhân “chứng nhân” đáng tự hào của lịch sử Việt Nam.

Hình xăm Trống Đồng có ý nghĩa gì?

Ngoài việc lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc, nhiều người lựa chọn xăm hình Trống Đồng để khẳng định vị trí độc tôn hoặc thể hiện khát vọng trở thành người dẫn đầu. Đồng thời, hy vọng về cuộc sống tự do, vui vẻ hạnh phúc, không bị gò bó trong bất kỳ khuôn khổ nào.

69+ Hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

Ý nghĩa hình xăm trống đồng

Bên cạnh đó, mẫu tattoo này còn được yêu thích bởi họa tiết đa dạng, độc đáo và đầy tính nghệ thuật. Đó có thể là hình ảnh thiên nhiên với chim, cá, mây trời,… hoặc một số hoạt cảnh sinh hoạt rất đỗi đời thường của người dân như săn bắt, hái lượm, đốn củi, giã gạo,… gợi nhớ thởu đất nước còn sơ khai.

Họa tiết đa dạng của trống sẽ được ghi lại dưới tay nghề điêu liệu của những nghệ nhân tattoo để tạo nên những hình xăm trống đồng đẹp mắt, ý nghĩa . Rất nhiều vị trí trên cơ thể được lựa chọn để tattoo như cánh tay, bắp tay, cổ tay, vai, ngực và đặc biệt là kín lưng

Đa số những tín đồ của hình xăm trống đồng là nam giới vì khí chất mạnh mẽ vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, vẫn có những cô gái yêu thích mẫu tattoo này như một cách để bộc lộ cái tôi cá tính.

Bộ sưu tập hình xăm Trống Đồng độc đáo và ấn tượng

Dưới đây là một số ý tưởng xăm hình được biến tấu từ họa tiết Trống Đồng bạn có thể tham khảo:

Hình xăm trống đồng cánh tay, bắp tay, cổ tay

Cánh tay, bắp tay, cổ tay là các vị trí đẹp để thể hiện rõ nét họa tiết Trống Đồng. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn xăm hình mặt trống ở mặt trong bắp tay hoặc full kín mặt ngoài. Có thể thấy, những hình xăm cánh tay kéo dài từ bả vai xuống dưới cổ tay nhìn vô cùng ấn tượng, mạnh mẽ và nam tính.

69+ Hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

69+ Hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

69+ Hình xăm Trống Đồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất

Hình xăm trống đồng ở bắp tay

Xem thêm: 

Hình xăm ở bắp tay 

Hình xăm Nhật Cổ 

Hình xăm Khmer

Hình xăm hoa văn đẹp nhất 

Hình xăm vương miện 

Hình xăm Trống Đồng ở lưng

Lưng là vị trí thể hiện rõ ràng từng chi tiết trên mặt trống, nếu bạn không thích xăm kín lưng thì bạn cũng có thể xăm một phần mặt trống hoặc xăm nó với kích cỡ nhỏ ở một bên lưng đều đẹp và ấn tượng.

Xăm hình trống đồng giữa lưng

Hình xăm Trống Đồng full lưng

Hình xăm trống đồng ở chân 

Bắp chân cũng là vị trí xăm hình được nam giới yêu thích, rất phù hợp với những mẫu thiết kế Trống Đồng có kiểu hoa văn hoa đặc sắc. Đây là mẫu xăm tuyệt vời dành cho nam giới muốn khẳng định cái tôi riêng.

Hình xăm trống đồng ở vai, ngực

Xăm hình Trống Đồng full kín từ ngực đến vai và kéo dài xuống cả bắp tay được cánh mày râu ưa chuộng bởi sự sự rắn rỏi và cuốn hút, đồng thời giúp tôn lên đường nét cơ thể nam tính, săn chắc.

Hình xăm hoa văn Trống Đồng kín ngực và vai

Không chỉ nam giới, một số bạn nữ hình xăm họa tiết Trống Đồng để thể hiện cá tính

Trên đây là bộ sưu tập hình xăm Trống Đồng Đông Sơn đẹp, độc đáo và ý nghĩa. Ý tưởng hình xăm Trống Đồng được thể hiện độc đáo và lạ mắt tùy theo sức sáng tạo của mỗi người. Chúc bạn sớm sở hữu được mẫu hình xăm đẹp như ý!

Chủ đề liên quan: 

Hình xăm Tôn Ngộ Không

Hình xăm sói

Hình xăm đôi cánh thiên thần

Hình xăm hoa hồng đẹp nhất

Hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm vòng chân