100+ Hình xăm số La Mã: Đẹp, Cổ điển, Ý nghĩa nhất

Tattoo 27-07-2022icon1022
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm La Mã không quá đặc biệt nhưng mang lại nét đẹp cổ điển và sự bí ẩn. Nếu bạn yêu thích hình xăm La Mã và muốn giải mã những bí ẩn của những hình xăm này. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp khám phá bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa đặc biệt hình xăm số La Mã

Trước thế kỷ XVII các chữ số La Mã được điều chỉnh thành một hệ thống ký tự số, sử dụng để biết thời gian, xác định lượng vàng cất cho các vị vua, đồng thời đánh dấu những ngày quan trọng trong lịch sử loài người. Người ta thường bắt gặp những con số đặc biệt này trong các viên đất sét và đá hoặc trên xác ướp hóa thạch cổ đại. Và cho đến ngày hôm nay, hình xăm số La Mã đã trở nên phổ biết hơn trong giới trẻ.

Hình xăm chữ số La Mã thường tạo thành một dải dài ký tự trên cơ thể, nhằm biểu thị cho những ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, con số may mắn hoặc ngày của bất kỳ sự kiện nào bạn muốn lưu giữ trong ký ức.

Dùng để lưu giữ trong ký ức

Biểu thị cho những ngày sinh nhật

Niềm tin và hy vọng

Ý nghĩa của hình xăm số La Mã

2. Hình xăm số La Mã có thể xăm tại vị trí nào?

Giống như những loại hình xăm khác, hình xăm số La Mã có thể xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Bởi cho dù là ở tay, chân, vai,… chúng đều mang một ý nghĩa riêng biệt, thể hiện cá tính của mỗi người.

Mỗi một vị trí nào trên cơ thể đều mang ý nghĩa riêng biệt

2.1. Chữ số La Mã trên ngón tay

Một trong những bộ phận phổ biến nhất khi thực hiện hình xăm số La Mã đó chính là trên ngón tay, bằng cách vẽ số la mã ở vị trí này. Chữ số La Mã được xăm trên ngón tay trông rất đẹp và độc đáo. Với vài người, việc chỉ viết một chữ số La Mã trên ngón tay sẽ tượng trưng ý nghĩa đặc biệt quan trọng nào đó đối với họ.

Xăm trên các ngón tay trông rất đẹp và độc đáo


Hình xăm số La Mã ở ngón tay

Tượng trưng ý nghĩa đặc biệt quan trọng

2.2. Ngày kỉ niệm trên cổ tay

Cổ tay chủ yếu sử dụng để đeo đồng hồ nhằm mục đích nhắc nhở về thời gian. Tương tự, hình xăm số La Mã được thực hiện trên cổ tay là minh chứng cho một ngày kỷ niệm. Đặc biệt, hình xăm số La Mã khắc trên cổ tay sẽ làm cho người sở hữu trở nên cá tính và độc đáo hơn.

Thể hiện cá tính của chủ sở hữu

Dành cho các đôi yêu nhau

Nhằm mục đích nhắc nhở về thời gian

Minh chứng cho một tình yêu lâu dài

2.3. Sau gáy và những vị trí khác trên cơ thể

Nếu như sau gáy bạn có một hình xăm số La Mã đơn lẻ, nó sẽ trông tuyệt hơn, thể hiện người sở hữu cá tính, khác biệt. Dãy số La Mã có thể sáng tạo với nhiều kiểu dáng, ký tự và con số khác nhau. Ngoài vị trí sau gáy, bạn cũng có thể xăm tại: lưng, ngực, bụng nếu không muốn người khác thấy hình xăm của mình.

Hình xăm sau gáy tạo nên điểm khác biệt

Ngoài ra hình xăm số La Mã còn được xăm ở lưng

Ngoài ra hình xăm số La Mã còn được xăm ở lưng

Xăm ở xương vai xanh

Và ở sau gáy

Ngoài ra hình xăm số La Mã còn được xăm ở ngực

3. Tổng hợp những mẫu hình xăm số La Mã cực chất

Mỗi một chữ số La Mã đều mang cho mình từng ý nghĩa khác nhau mà chỉ có người mang nó mới biết. Ví dụ, bạn có thể có hình xăm số La Mã vào ngày bạn ra đời, ngày kết hôn như năm 1995, 1997, 2000,… đó là những con số mà không ai có thể đoán được.

Mỗi một chữ số La Mã đều mang cho mình từng ý nghĩa khác nhau

3.1. Hình xăm đồng hồ La Mã

Với những thiết kế đồng hồ sử dụng số La Mã đã quá quen thuộc và phổ biến hiện nay. Nhiều người lựa chọn hình xăm số La Mã ở lưng hoặc ngực để tạo nên sự khác biệt. Thiết kế đơn giản nhưng mang đến sự thanh lịch, một bông hoa được vẽ ở trung tâm của đồng hồ sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo cho những ai yêu thích cái đẹp.

Quen thuộc và phổ biến hiện

Tạo nên sự khác biệt

Độc đáo và mới lạ

Hình xăm được nhiều người chọn lựa

Thiết kế đơn giản nhưng mang đến sự thanh lịch

3.2. Hình xăm số La Mã và thánh giá

Một hình xăm số La Mã đi kèm với thánh giá sẽ là lựa chọn cho những ai yêu mến Thiên Chúa Giáo. Bạn cũng có thể thiết kế số La Mã theo kiểu phông chữ thường, in hoa để tạo nên vẻ độc đáo.

Biểu tượng thánh giá còn có ý nghĩa giúp con người hướng đến những điều tích cực, vượt lên trên nỗi đau và thách thức để cuộc sống tốt đẹp hơn. Ý nghĩa sâu xa hơn nữa chính là sự hi sinh, đánh đổi cho tương lai tươi sáng. 

Sự hi sinh, đánh đổi cho tương lai tươi sáng

Tạo nên vẻ độc đáo

Có ý nghĩa giúp con người hướng đến những điều tích cực

Thể hiện những điều tích cực, vượt qua nỗi đau

3.3. Hình xăm số La Mã ngày tháng năm sinh

Mẫu hình xăm này chủ yếu được sử dụng dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Ngày sinh chữ số La Mã của đối phương được khắc lên cơ thể là dấu hiệu của tình yêu và được xem như lời thề ước về mối quan hệ bền vững, tiến tới hôn nhân. Hình xăm số La Mã được thể hiện qua ngày sinh còn biểu tượng cho một người yêu quý bản thân của mình.

Lời thề ước về mối quan hệ bền vững

3.4. Hình xăm số La Mã và lông vũ

Lông vũ là hiện thân của sự tự do, sức mạnh, hồi ức, sự chuyển hóa,… Tùy vào quan điểm của mỗi người mà hình ảnh lông vũ đó sẽ mang thông điệp khác nhau.

Văn hóa phương Đông thì cho rằng chiếc lông vũ có tác dụng an ủi tâm hồn, xoa dịu những tổn thương và bất lực trong cuộc sống của con người.

Lông vũ là hiện thân của sự tự do, sức mạnh, hồi ức, sự chuyển hóa,…

Xoa dịu những tổn thương

Có tác dụng an ủi tâm hồn

Lông vũ là hiện thân của sự tự do, sức mạnh, hồi ức, sự chuyển hóa,…

3.5. Hình xăm số La Mã và thiên thần

Nói đến thiên thần, nhiều người sẽ nghĩ ngay về sự trong sáng thuần khiết, mong muốn được bảo vệ và che chở. Vì hình ảnh thiên thần mang đến cảm giác bình an, là chỗ dựa tâm lý vững chắc.

Văn hóa phương Tây coi tượng thiên thần giống như một tấm bùa, giúp con người hướng thiện, gặp may mắn. Và ý nghĩa hơn hết là giúp họ có thêm niềm tin để bước qua nỗi đau, tránh khỏi phiền muộn, đồng thời xua tan mọi sự tiêu cực.

Giúp con người hướng thiện

Gặp may mắn

Sự trong sáng thuần khiết, mong muốn được bảo vệ và che chở

3.6. Hình xăm số La Mã và chim

Cũng giống như lông vũ, hình xăm con chim cũng là đại diện cho sự tự do, nhưng lại mang thiên hướng khát vọng mạnh mẽ hơn. Mặt khác, cánh chim còn là sự kết nối giữa Thiên – Địa, tiếp thêm sức lực để “bay cao, bay xa”.

Đại diện cho sự tự do

Tiếp thêm sức lực để “bay cao, bay xa”

Mang thiên hướng khát vọng mạnh mẽ

3.7. Hình xăm số La Mã và hoa hồng

Hoa hồng biểu tượng cho khát vọng, đam mê và lòng kính trọng. Tương truyền, hoa hồng còn được biết đến về một tình yêu mãnh liệt có hỉ, nộ, ái, ố của cuộc sống. 

Vì thế, việc xăm hình số La Mã kết hợp hoa hồng càng làm tăng thêm giá trị, phù hợp cho các cặp tình nhân hoặc tri kỷ. Bên cạnh đó, sự hoà quyện của 2 hình vẽ còn được dùng để tưởng nhớ tới người thân đã mất.

Biểu tượng cho khát vọng, đam mê và lòng kính trọng

Phù hợp cho các cặp tình nhân hoặc tri kỷ

Về một tình yêu mãnh liệt có hỉ, nộ, ái, ố của cuộc sống

Hình xăm số La Mã ẩn chứa nhiều văn hóa độc đáo và những ý nghĩa đặc sắc về cuộc sống. Hy vọng qua bài viết của Tạp chí Sắc đẹp, các tín đồ tattoo sẽ chọn được kiểu mẫu phù hợp nhất, tương xứng với cá tính, phong cách riêng của mình.