99+ Hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp, ý nghĩa nhất

Tattoo 11-03-2022icon4627
5/5 - (1 bình chọn)

Samurai – Hình tượng những chiến binh Nhật Bản dũng cảm, kiên cường là nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật xăm. Xăm hình Samurai trên cơ thể mang lại cho người sở hữu một nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Mời bạn đọc tiếp tục khám phá ý nghĩa và bộ sưu tập hình xăm Samurai đẹp nhất trong bài viết này. 

Bài viết được xem nhiều nhất:

Hình xăm Nhật Cổ

Hình xăm hoa cúc Nhật Cổ

Hình xăm Khmer

Hình xăm hoa văn 

Ý nghĩa hình xăm samurai

Samurai (chiết tự saburau) là đội quân bảo vệ Shogun và Daimyo (mạc chúa và lãnh chúa) vào khoảng thế kỷ 12. Những người này là tầng lớp võ sĩ cấp cao, thuộc giới quý tộc Kamakura có trí tuệ và võ công xuất chúng.

Bên cạnh Yakuza, Tatsu hay Oniryo thì hình xăm chiến thần Samurai Nhật Bản truyền tải các ý nghĩa sau:

Sự công bằng

Trong giai đoạn Mạc Phủ Kamakura, samurai là người đại diện cho lẽ phải, bênh vực kẻ yếu và lên án nhưng bất công trong xã hội. Họ là những con người chính trực, trọng tình nghĩa, đấu tranh chống lại áp bức cường quyền.

99+ Hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp, ý nghĩa nhất

Chiến binh Xamurai

 Lòng can đảm

Hình xăm samurai còn đại diện cho lòng dũng cảm, quyết không khuất phục đấng nam nhi. Theo sử sách Rekishi, samurai được chuyển hóa từ rồng xanh – một trong các thần thú có khả năng hô gió gọi mưa, sẵn sàng đấu tranh vì nghĩa lớn nên được người Nhật thờ phụng.

Khi lãnh địa bị xâm lấn, Samurai sẽ là tầng lớp đầu tiên cầm kiếm chiến đấu. Một saburau chân chính, yêu đất nước sẽ không bao giờ bỏ kiếm kể cả khi chết.

99+ Hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp, ý nghĩa nhất

Sự thiện lương

Tư tưởng cốt lõi của các dũng sĩ samurai là “nhân – đức – thiện” nên không bao giờ giết người vô lý. Họ phục vụ lãnh chúa, phục vụ nhân dân, trừng trị những kẻ ác gây tội.

Truyền thống họa saburau trên cơ thể thanh niên Nhật Bản (đặc biệt là người học võ) như lời nhắc nhở về việc giữ tâm lương thiện, không dùng vũ lực để thực hiện cái ác.

99+ Hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp, ý nghĩa nhất

Sự tôn trọng

Trong bất kỳ trận đấu nào, samurai luôn cúi gập người chào đối thủ, đây là động tác thể hiện sự tôn trọng. Nếu không đảm bảo điều này, con người sẽ giống như loài thú hoang.

Sự trung thực, chân thành

Nguyên tắc thiết yếu nhất trong việc tuyển chọn samurai là lòng trung thành. Họ nguyện chết vì chủ nhân, không phản bội, không ích kỷ hay nghi ngờ dưới mọi lý do.

Giai đoạn 2000 – 2002, tại Nhật Bản trào lưu xăm hình samurai đã trở nên thịnh hành cho tới ngày nay, rất nhiều đội/nhóm vẫn áp dụng hình thức này để thể hiện tình đoàn kết.

99+ Hình xăm Samurai Nhật Bản đẹp, ý nghĩa nhất

Danh dự

Hình xăm samurai còn là lời khẳng định danh dự, sự tự tôn và niềm kiêu hãnh cá nhân. Không một ai được đánh giá nhân cách, phẩm chất của samurai trừ chính bản thân họ. Trong trường hợp bị người khác xúc phạm (không đúng sự thật), họ được quyền giết chết người đó.

Mổ bụng tự sát trên chiến trận cũng là một trong những nghi thức thể hiện sự kiêu hãnh, danh dự của người người dũng sĩ. Nếu lãnh chúa thua cuộc hoặc chết trận, các kiếm sĩ sẽ tình nguyện hi sinh.

Bộ sưu tập hình xăm samurai đẹp, ý nghĩa nhất 2022

Không chỉ riêng đất nước Nhật bản, hình xăm Sumurai được đông đảo giới trẻ yêu thích và lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu hình xăm bạn có thể tham khảo.

Hình xăm samurai mặt quỷ

Mẫu xăm samurai mặt quỷ phác họa hình ảnh dũng sĩ với khuôn mặt dữ tợn, mắt trợn ngược, râu dài và làn da đỏ hồng. Trong quan niệm người Nhật, Samurai cần sở hữu gương mặt như vậy để kẻ thù kiêng dè, khiếp sợ.

Hình xăm Samurai Nhật cổ

Hình xăm samurai Nhật cổ gắn liền với các họa tiết cổ điển như Uroko, ngọn sóng Takizawa, Sama Komo. Đây là hình xăm với các nét mảnh dài, tinh tế nhưng vẫn toát lên vẻ oai hùng của một dũng sĩ. Thông thường, hình xăm sẽ “họa” tại chính giữa bụng hoặc lưng.

Hình xăm Samurai Nhật cổ

Hình xăm samurai và geisha

Ở chế độ phong kiến Nhật Bản, Samurai – Geisha là hai giai tầng tiêu biểu, tuy có sự đối lập về cấp bậc nhưng họ xứng với câu nói “Trai anh hùng – gái thuyền quyên”.

Mẫu hình xăm phân thành 2 nửa rõ rệt khắc họa hình ảnh của hai nhân vật này, đặc biệt là một trong hai sẽ để hở vai hoặc lưng.

Samurai mang vẻ đẹp dũng mãnh, hào hoa; Geisha đại diện cho sự quyến rũ và đa tình. Tổng thể hình xăm mang ý nghĩa hội ngộ, kết duyên nhưng lại khó kết duyên vợ chồng.

Hình xăm samurai hoa anh đào

Năm 1192, Yoritomo No Minamoto – người đặt nền móng cho nền chính trị võ gia thời Mạc Phủ đã lấy hình ảnh hoa anh đào để hình dung cho tinh thần kiếm sĩ. Vì vậy, samurai và sakura là hai biểu tượng không thể tách rời.

Kiểu tattoo tượng trưng cho cốt cách cao đẹp, sự trong sạch và kiên cường mà một người đàn ông nên có. Hình xăm giúp bản chủ có thêm năng lượng, ý chí và nghị lực để thoát khỏi hiểm cảnh.

Xem thêm: 

Hình xăm cặp đôi chất

Hình xăm vương miện

Hình xăm mini cho nữ

Hình xăm ở ngón tay

Hình xăm đôi cánh thiên thần

Hình xăm Trống Đồng

Hình tattoo samurai cầm kiếm

Hình tattoo samurai cầm kiếm toát lên tư thế oai hùng, thiện chiến, khí chất ngạo nghễ của bậc trượng phu chiến đấu hết mình vì chính nghĩa.

Riêng mẫu hình xăm này, khách hàng cần “ngự” ở những nơi long trọng như ngực, cánh tay hoặc vai. Cấm kỵ không xăm samurai thiếu kiếm (phải có 2 kiếm chéo vai), thiếu chân hoặc thiếu ngọc.

 Hình xăm samurai và rồng

Mẫu xăm tái hiện tỉ mỉ hình ảnh cự long quấn thân, bao quanh kiếm sĩ tạo nên khung cảnh tráng lệ, khí chất ngời ngời của dũng sĩ samurai.

Hình tattoo samurai cá chép

Người Nhật gọi cá chép là Nishikigoi – linh vật của trời, khi gắn liền hình ảnh cá chép với samurai, tattoo bao hàm ý nghĩa phú quý, danh vọng và nghĩa khí. Đây là những nhân tố quan trọng mà người đàn ông phải có.

Cá chép không nên xăm tại vị trí không “sạch” cụ thể là mông, nách, bụng dưới, ống chân bởi không tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó, khách hàng cần cạo sạch lông – một hình thức thanh tẩy ô uế sau đó mới xăm.

Hình xăm samurai cưỡi ngựa

Chiến mã chính là người bạn đồng hành thân thiết của dũng sĩ samurai. Theo đó, hình xăm samurai lột tả chân thực sức mạnh của người kiếm sĩ qua tư thế oai vệ, đôi mắt tràn ngập tràn ngập ý chí chiến đấu.

Trong kinh doanh, tattoo saburau cưỡi ngựa được coi là linh phù may mắn giúp gia tăng của cải, tài lộc “phi nước đại”, tránh kẻ gian giở trò và thu hút được các cộng sự trung thành, tận tụy.

Hình tattoo samurai và hổ

Hình Samurai và hổ cũng là một trong những mẫu được nam giới ưa chuộng. Theo điển tích của Kitsune (truyền thuyết dân gian tại Nhật), để cứu lãnh chúa Kenshin, chàng samurai đã hạ gục bạch hổ bằng hai thanh kiếm do gia tộc võ sĩ truyền lại.

Hình xăm võ sĩ samurai cưỡi hổ

Trong mẫu hình xăm này, bạch hổ và samurai đại diện cho sức mạnh vô dịch và cao khát vọng khám phá, tìm ra những vùng đất mới.

Xăm hình samurai hết bao nhiêu tiền?

Mức giá cho một hình xăm samurai phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước, kiểu tattoo, loại mực sử dụng và độ mức khó. Bên cạnh đó, bạn có thể phải trả thêm các chi phí phát sinh như tiền thuốc, dung dịch vệ sinh hoặc phí khám da. Dưới đây là mức giá trung bình để bạn tham khảo:

  • Tattoo samurai mini (3cm – 5cm): 200.000 – 500.000 VNĐ
  • Tattoo samurai mini 3D: 600.000 – 800.000 VNĐ
  • Tattoo samurai khổ A4 (21.0 x 29.7): 3.000.000 –  9.000.000 
  • Tattoo samurai khổ A5 (14.8 x 210): 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ
  • Tattoo samurai ½ ngực/lưng: 20.000.000 – 80.000.000 VNĐ
  • Tattoo samurai full ngực/lưng: Trên 80.000.000 VNĐ

Có thể thấy, chi phí hình xăm võ sĩ samurai Nhật là khá cao, đặc biệt với các mẫu full ngực và lưng. Chính vì vậy, khách hàng nên cân nhắc tài chính, hiểu rõ nhu cầu của bản thân nhé!

Trên đây là bộ sưu tập hình xăm samurai đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất. Chúc bạn sớm sở hữu mẫu hình xăm ưng ý nhất!

Chủ đề liên quan: 

Hình xăm ở cánh tay nam

Hình xăm bắp chân

Hình xăm ngực đẹp cho nam

Hình xăm bụng đẹp cho nam

Hình xăm hoa hồng đẹp nhất

Hình xăm vai nữ đẹp