69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

Tattoo 14-03-2022icon3871
3.5/5 - (2 bình chọn)

Hình xăm rắn là mẫu thiết kế được rất nhiều người lựa chọn bởi chứa đựng điều bí ẩn, độc đáo. Mời quý bạn đọc cùng khám phá bộ sưu tập hình xăm rắn vô cùng ấn tượng dưới đây. 

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Hình xăm hổ

Hình xăm sói

Hình xăm đại bàng

Hình xăm phượng hoàng

Biểu tượng rắn trong các nền văn hóa

Hình tượng rắn xuất hiện trong hầu hết các nền văn hóa của nhiều nước với ý nghĩa khác nhau, đôi khi đối lập.

Đối với người Việt Nam

Biểu tượng rắn không gắn liền tôn giáo (trừ trường hợp Phật giáo của người Khmer sống ở Nam Bộ). Tục thờ rắn là một tín ngưỡng nguyên thuỷ của người Việt cổ (tục thờ thủy thần) mang ý niệm về sông nước của cư dân làm nông nghiệp. Theo đó, các đền thờ rắn xuất hiện dọc theo các con sông Hồng, sông Đuống, sông Cầu,…

Trong quan niệm dân gian Việt Nam, rắn là loài vật hiểm ác, tinh quái và có phần xảo trá. Người dân Việt Nam thường gắn hình tượng rắn với những câu thành ngữ như: “miệng hùm nọc rắn”, “khẩu Phật tâm xà”… Nhưng cũng chính vì những đặc này, con người thần thánh hóa loài rắn, thờ cúng rắn để cầu thân, mong chúng không làm hại con người.

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

Trong quan niệm dân gian Việt Nam, rắn là loài vật hiểm ác, tinh quái. 

Đối với các nền văn hóa khác

Tại châu Úc, các thổ dân tôn sùng và thờ rắn khổng lồ – rắn cầu vồng xuất phát từ  sự liên quan đến nước và đời sống nông nghiệp.

Tại châu Âu, tại Hy Lạp, thần Apollo lần đầu tiên được thờ ở Delphi gắp liền biểu tượng rắn. Trong tôn giáo của người Hy Lạp, rắn luôn được xem là một biểu tượng thiêng liêng thể hiện sự khôn ngoan và khả năng sinh sản gắn với tín ngưỡng phồn thực.

Ở châu Mỹ, một số bộ lạc thổ dân tôn thờ rắn chuông như vị vua của loài rắn, bởi loài rắn này có khả năng cung cấp nguồn năng lượng gió hoặc gây ra cơn bão lớn.

Ở châu Phi, hình tượng rắn được thờ phụng ở rất nhiều quốc gia như thờ vị thần tối cao của dân tộc, người dân tin rằng rắn là con vật lâu đời nhất.

Tại Trung Quốc, ngày 12/4 âm lịch là ngày sinh của xà vương nên người dân dâng đồ cúng tế bằng ếch nhái.

Ý nghĩa hình xăm rắn

Rắn là hình xăm được đảo giới trẻ lựa chọn nhưng ít ai biết được ý nghĩa ẩn chứa đằng sau chúng, cụ thể:

Sự độc lập, tự chủ

Trong hệ sinh thái, rắn có đặc tính rình rập, thăm dò, hạ gục con mồi một cách nhanh chống nên khiến nhiều loài khác phải dè chừng.

Bên cạnh đó, rắn có tính độc lập rất cao, mỗi cá thể đều thông minh và nhạy bén mà không cần sự giúp đỡ của bầy đàn. Vậy nên, hình xăm con rắn phù hợp với những người trí tuệ hơn người, làm chủ cuộc đời và gần như không cần ai giúp đỡ.

Sự nổi loạn, phá cách

Theo tôn giáo, hình tượng rắn xuất phát từ vườn Địa Đàng, gắn liền với câu chuyện Eva ăn trái táo cấm do một sinh vật cố ý dụ dỗ khiến nàng đã bị trục xuất khỏi Thiên giới.

Vì vậy, rắn mang trong mình nét nổi loạn, vượt ra khỏi những quy củ hà khắc khiến con người cảm thấy có phần bất trị và phá cách.

Phần lớn nhưng người lựa chọn hình xăm rắn đều có tính cách phóng khoáng, không mấy quan tâm những định kiến của xã hội và khẳng định cái tôi của mình.

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

Hình xăm rắn thể hiện sự nổi loạn, phá cách

Sự thông minh, lanh lợi

Một số thần thoại thời cổ đại xem rắn là hiện thân của tri thức, tuệ nhãn cao siêu hơn người. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì sinh vật có tập tính theo dõi con mồi, biết tận dụng thời điểm tấn công con mồi đúng lúc, “sát thủ” cực kỳ đáng gờm trong thế giới động vật.

Qua đó cho thấy, hình xăm rắn sẽ làm toát lên nét nhanh nhẹn tinh anh, nhắc nhở chủ sở hữu cần phải khéo léo, khôn ngoan xử lý tình huống.

Sự tái sinh

Đặc tính sinh trưởng của loài rắn là lột xác, nhiều nền văn hóa tin rằng thông điệp đằng sau đó là sự tái sinh, biến đổi thích nghi với môi trường.

Ngoài ra, rắn còn mang ý nghĩa của sự chữa lành tổn thương, xoa dịu mất mát trong tâm hồn để sống có ý nghĩa và tích cực hơn.

Hình xăm rắn hợp với tuổi gì? 

Theo tử vi, người tuổi rắn (tuổi Tỵ) thường có tính cách cố chấp, bảo thủ nên lựa chọn một hình xăm hợp tuổi sẽ làm tăng vượng khí. Bên cạnh đó, những người tuổi Thân, Tuất, Hợi cũng có thể lựa chọn mẫu thiết kế có chủ đề xoay quanh rắn, lợn, rồng,… để đem lại may mắn và tài lộc.

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

Hình xăm rắn nhiều màu

 Những mẫu hình xăm rắn Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Để sở hữu cho mình một thiết kế tattoo hình rắn tuyệt đẹp, ý nghĩa, ấn tượng, bạn có thể tham khảo thông qua những concept sau đây.

Hình xăm rắn hổ mang

Thời Ai Cập cổ đại, rắn hổ mang là biểu tượng cho vị Thần bảo vệ Pharaon qua nhiều triều đại, vương miện của nhà vua đều xuất hiện họa tiết rắn. Bên cạnh đó, rắn hổ mang là được mệnh danh là “mãnh tướng” trong thế giới loài rắn.

Nhữn người xăm hình rắn hổ mang đều có ý chí lớn, nội lực tiềm tàng để vượt qua mọi thử thách, vượt qua tai ương và không dễ dàng gục ngã.

Các vị trí xăm hình rắn hợp phong thủy nhất thường là bả vai, kín lưng, ngực trái,… với màu xanh, đen, đỏ hoặc vàng làm chủ đạo.

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

69+ Hình xăm rắn đẹp, ý nghĩa và hợp tuổi nhất

Xem thêm: 

Hình xăm cha mẹ

Hình xăm Tôn Ngộ Không

Hình xăm mini cho nữ

Hình xăm ở ngón tay

Hình xăm đôi cánh thiên thần

Hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự giàu sang, hưng thịnh và tuổi thọ trường cửu. Nhiều người xem đây là một lá bùa bình an may mắn, giúp bảo vệ mình khỏi những thị phi và thu hút vinh hoa tài lộc.

Tattoo rắn và hoa mẫu đơn

Hình tattoo rắn và hoa hồng

Hoa hồng lại mang theo hy vọng về tình yêu cháy bỏng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vậy nên, hình tượng rắn đi kèm với bông hồng có ý nghĩa thúc đẩy chủ nhân theo đuổi đam mê, tận dụng hết tài trí và năng lực đạt được mục tiêu đặt ra.

Hình xăm rắn và hoa hồng đẹp

Đôi khi, hình ảnh hoa hồng còn biểu trưng cho vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa mạnh mẽ gai góc mà không hề yếu đuối.

Thế nên, thiết kế tattoo này được khá nhiều cô nàng lựa chọn, khắc họa thông qua những hình xăm kích thước vừa phải trên cánh tay, giữa lưng hoặc cẳng chân,…

Hình xăm rắn hóa rồng

Rồng và rắn có điểm chung là kích thước cơ thể dài, chúng được coi là biểu tượng của sự cân bằng. Theo đó, rồng đại diện cho sự hoang dã và niềm đam mê thì rắn đại diện cho sự bình tĩnh và xảo quyệt.

Thông qua hình ảnh này, ngầm gửi tới con người thông điểm phải luôn vững tin bước qua khổ ải và vinh quang luôn chờ đón ở phía trước.

Hình xăm rắn hóa rồng

Hình xăm rắn Nhật cổ

Trong văn hóa tín ngưỡng Nhật Bản, rắn là hiện thân của sự bảo vệ, che chở của những vị Thần giúp con người tránh xa khỏi bệnh tật, tai ương.

Vậy nên những kiểu mẫu xăm theo xu hướng này đều có mục đích là gia tăng sức khỏe cho chủ nhân. Đồng thời đây là chỗ dựa tinh thần để họ không còn sợ hãi trước bất kỳ sự việc ngoài ý muốn nào.

Hình xăm rắn Nhật cổ còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội may mắn giúp bạn dễ dàng “về đích” trên mỗi chặng đường sự nghiệp hoặc tình duyên.

Hình tattoo rắn quấn kiếm

Hình xăm rắn quấn kiếm tượng trưng cho trí lực vô địch, luôn sẵn sàng chiến đấu chống lại mọi thế lực hắc ám và những cám dỗ bủa vây xung quanh.

Đồng thời, mẫu thiết kế này còn thể hiện sự uy lực và quyền thế, đức cao vọng trọng, nên được khá nhiều anh chàng trong giới “xã hội” yêu thích.

Tattoo hình xăm rắn quấn kiếm đẹp

Hình xăm rắn mặt quỷ

Hình tượng quỷ Satan hoặc Dạ Xoa ẩn chứa ý nghĩa trừ gian diệt ác, giúp thân chủ tránh xa khỏi những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Đồng thời, rất nhiều người xem hình xăm mặt quỷ là tấm bình phong để trấn giữ chính mình không sa ngã vào những thói xấu, ham muốn những thứ vui xa hoa, phù phiếm.

Hình xăm rắn mặt quỷ

Bạn có thể dùng tone đen trắng cổ điển hoặc xanh, đỏ, vàng,… và cân nhắc đến yếu tố hợp mệnh.

Hình tattoo rắn cắn đuôi

Hình xăm rắn cắn đuôi ẩn chứa ý nghĩa của sự luân hồi, hay nói cách khác là vòng tròn của sự sống. Sở hữu thiết kế này, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần luôn thoải mái, lạc quan hơn.

Các thợ xăm sẽ thiết kế vòng tròn tại các vị trí quanh cổ tay, bắp tay, cổ chân… giống như đang đeo một kiểu trang sức lạ mắt, độc đáo.

 Hình xăm rắn 3D

Hình xăm rắn 3D tái hiện cá tính mạnh mẽ mà còn mang đầy tính nghệ thuật, dưới đây là một số mẫu bạn có thể tham khảo.

Hình xăm đại bàng cắp rắn

Trong các kiểu thiết kế hình xăm này, đại bàng được khắc họa rõ nét hơn con rắn và được đại diện như một kẻ chiến thắng, đồng thời là một cuộc xung đột giữa cái thiện và cái ác.

Hình xăm đại bàng cắp rắn

Hình vẽ rắn đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, mỗi chi tiết đều rất công phu tỉ mỉ, nên mức giá trung bình trên thị trường là từ 5.00000 -50.000.000 VNĐ.

Trên đây là bộ sưu tập hình xăm rắn đẹp cực chất dành cho bạn. Mong rằng qua bộ sưu tập hình xăm trên, bạn sẽ sớm tìm được mẫu xăm ưng ý nhất. 

Chủ đề liên quan: 

Hình xăm cặp đôi chất

Hình xăm vương miện

Hình xăm samurai

Hình xăm Nhật Cổ

Hình xăm ngực đẹp cho nam