69+ Hình xăm ngũ hổ tướng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

Tattoo 27-07-2022icon1511
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm Ngũ hổ tướng là một trong những mẫu tattoo về người nhận được đông đảo sự yêu thích, đặc biệt là fan của Tam Quốc Chí. Vậy tattoo Ngũ hổ tướng có ý nghĩa gì? Phù hợp những ai? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

1. Hình xăm Ngũ hổ tướng gồm những ai?

Theo tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa thì Ngũ hổ tướng là nhóm bao gồm 5 vị mãnh tướng tài ba thời Thục Hán: Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung và Triệu Vân. Trong đó:

Quan Vũ (tự Vân Trường): Giữ vị trí đối kháng trực tiếp, thống lĩnh tam quân. Người đứng đầu trong Ngũ hổ tướng.

Mã Siêu (Mạnh Khởi): Còn gọi là Tả tướng quân, đảm nhiệm bên cánh trái, chuyên đột kích và tấn công đa diện vào điểm yếu của địch.

Trương Phi (Dực Đức): Còn gọi Hữu tướng quân, thống lĩnh quân bên cánh phải, chịu trách nhiệm hỗ trợ cho đại quân chính diện.

Hoàng Trung: Chuyên sử dụng cung tên và vũ khí tấn công phía xa để bọc lót ở phía sau.

Triệu Vân (Triệu Tử Long): Linh hoạt trên chiến trường, lúc tấn công khi phòng ngự.

hinh-xam-ngu-ho-tuong-1

Ngũ hổ tướng là nhóm bao gồm 5 vị mãnh tướng tài bà thời Thục Hán

2. Ý nghĩa hình xăm Ngũ hổ tướng

Hình xăm Ngũ hổ tướng sẽ là một minh chứng sống động cho đạo quân tử trong học thuyết Nho giáo. Tattoo này thể hiện rõ nét thông điệp “Di vân quý, xác tắc thứ chi, hảo hán bất kham thời cuộc”: Nghĩa là lấy dân làm gốc còn thiên hạ đứng thứ hai, một nam tử hán không bao giờ gục ngã do thời thế.

Ngoài ra, trong phong thủy thì hình xăm Ngũ hổ tướng còn được xem như lá bùa hộ mệnh mang đến may mắn và chuyển hóa mọi sự trở nên tốt đẹp hơn. Cụ thể trong từng lĩnh vực:

– Trong giao thương, ngũ tướng sẽ phù độ cho đường tài lộc, các mối làm ăn, kinh doanh được mở rộng, sự nghiệp từ đó phát triển thuận lợi hơn.

– Trong quan lộ, hình xăm sẽ giúp thu hút nhân tài, mở đường thăng tiến, đồng thời bảo vệ bạn khỏi bị tiểu nhân quấy phá.

– Về tiền tài, hình xăm Ngũ hổ tướng sẽ phù hợp với những người chuyên buôn bán đồ cổ, gỗ hoặc thực phẩm. Đây đều là những loại hình, vật chất cần thiết trong chiến đấu ngày xưa.

– Về quan hệ xã hội, tattoo sẽ giúp bạn có quý nhân phù trợ, dễ nhận được sự giúp đỡ từ người tài giỏi, hỗ trợ trong cả công việc và cuộc sống.

hinh-xam-ngu-ho-tuong-2

Tattoo thể hiện thông điệp “Di vân quý, xác tắc thứ chi, hảo hán bất kham thời cuộc”

hinh-xam-ngu-ho-tuong-3

Hình xăm Ngũ hổ tướng còn được xem như lá bùa hộ mệnh

hinh-xam-ngu-ho-tuong-4

Hình xăm sẽ giúp thu hút nhân tài, mở đường thăng tiến

3. Xăm hình Ngũ hổ tướng có sao không?

Hình xăm Ngũ hổ tướng là tattoo thuộc tâm linh và cũng khá “nặng vía”. Nhiều thợ xăm chia sẻ rằng không phải ai cũng có thể xăm được hình này bởi thủ tục “thỉnh” khá rắc rối và dễ xảy ra tình trạng “quật ngược”, xuất hiện một số triệu chứng như viêm da, chóng mặt, thần trí không tỉnh táo.

Trong tư tưởng tôn giáo còn chỉ ra rằng, hình xăm Ngũ hổ tướng mang nhiều “sát nghiệp” nên sẽ dễ khiến chủ sở hữu gặp nạn, nguy cơ vào tù cao hơn. Tuy nhiên, tất cả đều chỉ dựa trên cơ sở duy tâm chứ không có căn cứ khoa học, chứng minh nào cụ thể về tác hại của tattoo.

Bên cạnh đó trong quá trình xăm, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều sau đây:

– Hạn chế xăm ban đêm để tránh âm khí nặng. Đối với phụ nữ không xăm vào ngày “đèn đỏ”.

– Tuyệt đối không xăm tại các vị trí nhạy cảm, thiếu sạch sẽ như háng, bụng dưới, nách, chỗ có nhiều lông,…

– Không “họa” thiếu đầu hay vũ khí của các vị tướng.

– Tránh điểm mắt quá đậm, nhiều tròng, mắt trợn ngược.

Hình xăm Ngũ hổ tướng là tattoo thuộc tâm linh và cũng khá “nặng vía”

4. Bộ sưu tập hình xăm Ngũ hổ tướng chất & đẹp nhất

Sau đây là những hình xăm Ngũ hổ tướng đẹp mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân.

4.1. Hình xăm Quan Công (Quan Vân Trường)

Hình xăm Ngũ hổ tướng Quan Công ứng với chữ “Nhân”, thể hiện một con người toàn năng, trí dũng vô song. Bên cạnh đó là thần thái nho nhã, khí độ ung dung.

Hình xăm Quan Vũ sẽ giúp chủ nhân rèn luyện nhãn quan, giữ vững tinh thần, bản chất trong cuộc sống.

Hình xăm Quan Công

Hình xăm Quan Vũ ở ngực

Hình xăm Quan Công full lưng

Hình xăm Quan Vân Trường

Hình xăm Quan Công sau lưng

Hình xăm Quan Công ở cánh tay

4.2. Hình xăm tướng Trương Phi

Hình xăm Trương Phi ứng với chữ “Nghĩa”, tượng trưng cho con người mạnh mẽ, chính trực và trung thành tuyệt đối. Hình xăm này sẽ giúp chủ nhân hướng về điều thiện, lòng tốt và sự thẳng thắn.

Hình xăm Trương Phi ở chân

Hình xăm Trương Phi full lưng

4.3. Hình xăm Triệu Vân

Hình xăm Ngũ hổ tướng Triệu Vân ứng với chữ “Tín”, thể hiện con người tràn đầy sức trẻ, có khát vọng cống hiến, lập nghiệp cùng lòng dũng cảm can trường và sự trung thành.

Hình xăm Triệu Vân full lưng

Hình xăm Triệu Vân đẹp

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa

Hình xăm Triệu Tử Long sau lưng

Hình xăm Triệu Vân ở bắp tay

Hình xăm Triệu Tử Long đẹp

4.4. Hình xăm tướng Mã Siêu

Hình xăm Ngũ hổ tướng Mã Siêu tượng trưng cho chữ “Lễ” – một con người nhiều mưu kế, mặc dù cầm đao thương nhưng lễ nghi quy củ. Hình xăm này như lời nhắc nhở con người phải biết sử dụng lý trí, nhẫn nhịn và ứng biến trong mọi hoàn cảnh.

Hình xăm Mã Siêu full lưng

Hình xăm Mã Siêu sau lưng

4.5. Hình xăm Hoàng Trung

Hình xăm Hoàng Trung ứng với chữ “Trí”, thể hiện sự dẻo dai và lão luyện. Hình xăm này là lời nhắc nhở con người luôn giữ cái đầu lạnh, dùng lý trí để suy xét trước khi đưa ra quyết định hoặc trong các tình huống quan trọng.

Hình xăm Hoàng Trung trước ngực

5. Hình xăm Ngũ hổ tướng giá bao nhiêu?

Hình xăm Ngũ hổ tướng khá phức tạp với nhiều chi tiết tả thực nên thường có mức giá khá cao. Trung bình khoảng 5.000.000 đồng cho kích thước nhỏ, 10.000.000 đồng hình xăm cỡ trung bình và từ 20.000.000 đồng trở lên đối với những tattoo lớn.

Ngoài ra, nếu bạn kết hợp thêm nhiều màu sắc, kỹ thuật 3D/4D, phủ bóng thì chắc chắn mức giá sẽ còn tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là lựa chọn một địa chỉ xăm uy tín, chất lượng đảm bảo tattoo đẹp nhất nhé!

Hình xăm Ngũ hổ tướng có chi phí khá cao

Tạp chí sắc đẹp đã giới thiệu đến bạn những mẫu hình xăm Ngũ hổ tướng đẹp, ấn tượng. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ chọn được một hình xăm phù hợp nhất cho bản thân. Chúc bạn thành công.