Bộ sưu tập hình xăm mệnh Thổ đẹp, ấn tượng cho nam và nữ

Tattoo 06-05-2022icon909
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm mệnh Thổ không chỉ tạo sự cuốn hút, ấn tượng mà còn mang ý nghĩa liên quan đến phong thủy, tướng số. Người mệnh Thủy nếu chọn được mẫu xăm phù hợp sẽ mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống, công việc. Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu cũng như tổng hợp các mẫu hình xăm mệnh Thổ đẹp và ý nghĩa nhất nhé!

1. Mệnh Thổ và mối quan hệ trong ngũ hành

Mệnh Thổ là một yếu tố thuộc Ngũ hành. Trong đó bất kỳ yếu tố nào cũng có mối quan hệ tương sinh – tương khắc, tồn tại song song với nhau và phát triển.

Đối với người mệnh Thổ sẽ cần chú ý các mối quan hệ trong ngũ hành sau:

Tương sinh: Thổ – Kim, Thổ – Hỏa.

Tương khắc: Thổ – Thủy, Thổ – Mộc.

Người mệnh Thổ thường có tính cách nhân từ, vị tha, là người trượng nghĩa, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ luôn cố gắng hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra dù khó khăn, trắc trở, giữ chữ tín cũng như có trách nhiệm cao trong công việc. Điều này giúp họ có được sự yêu quý, kính trọng của bạn bè, đồng nghiệp và tín nhiệm từ cấp trên, đường công danh từ đó rộng mở hơn.

hình xăm mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có tính cách nhân từ, vị tha

2. Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp nhất?

Mệnh Thổ xăm hình gì là điều rất nhiều người quan tâm. Dựa trên tính cách của nhóm người mệnh Thổ (trầm tính, ôn hòa) thì sẽ rất hợp các mẫu hình xăm nhẹ nhàng xen lẫn chút mạnh mẽ nhưng không quá khoa trương.

Ngoài ra, Thổ khắc Thủy nên bạn cũng cần tránh những hình xăm liên quan tới nước, động vật thủy sinh mà thay vào đó là những sự vật gần gũi với đất – trời như nhà cửa, đất đai, chim chóc,…

Về màu sắc, bạn nên chọn những màu hợp Thổ, Kim, Hỏa như vàng, nâu, đỏ đậm,… và tránh các màu liên quan đến Thủy, Mộc như xanh biển, xanh dương, xanh lá.

hinh-xam-menh-tho-2

Hình xăm mệnh Thổ thường gắn với nhà cửa, đất đai,…

3. Bộ sưu tập hình xăm đẹp nhất dành cho người mệnh Thổ

Mệnh thổ nên xăm hình gì? Sau đây là bộ sưu tập hình xăm mệnh Thổ đẹp, độc đáo, ấn tượng dành cho nam và nữ mà bạn có thể tham khảo.

hình xăm hợp mệnh thổ 1998

3.1. Hình xăm hoa hướng dương (hoa mặt trời)

Hình xăm hoa hướng dương thể hiện sự lạc quan và hy vọng, phù hợp với mệnh Thổ, đặc biệt những người yêu thích sự nhẹ nhàng, nữ tính.

hinh-xam-menh-tho-3

hinh-xam-menh-tho-4

hinh-xam-menh-tho-5

hinh-xam-menh-tho-6

hinh-xam-menh-tho-7

Hình xăm hoa hướng dương

3.2. Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, đây cũng là lời nhắc nhở mọi người phải biết quý trọng những gì đang có, không nên quá sân si với đời.

Hoa sen còn giúp tôn vinh nét đẹp nhẹ nhàng, thanh cao của người phụ nữ. Phù hợp với người có tâm hồn hướng thiện, mong muốn cuộc đời vui vẻ, an yên.

hinh-xam-menh-tho-8

hinh-xam-menh-tho-9

hinh-xam-menh-tho-10

hinh-xam-menh-tho-11

hinh-xam-menh-tho-12

Hình xăm hoa sen cho mệnh Thổ

3.3. Hình xăm hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là hình xăm mệnh Thổ đại diện cho sắc đẹp, tình yêu và may mắn. Vì Hỏa tương sinh với Thổ nên màu đỏ cũng sẽ cực kỳ phù hợp và mang lại điềm lành đối với những người thuộc mệnh này.

hinh-xam-menh-tho-13

hinh-xam-menh-tho-14

hinh-xam-menh-tho-15

hinh-xam-menh-tho-16

hinh-xam-menh-tho-17

Hình xăm hoa hồng đỏ

3.4. Hình xăm rồng

Hình xăm rồng sẽ phù hợp với nam mệnh Thổ, thể hiện sự mạnh mẽ, quyền uy cũng như mong cầu tài lộc, sức khỏe.

Có thể chọn xăm rồng ở những vùng như lưng, ngực và sử dụng các màu đỏ, cam, vàng, hồng,…

hinh-xam-menh-tho-18

hinh-xam-menh-tho-19

hinh-xam-menh-tho-20

hinh-xam-menh-tho-21

Hình xăm mệnh Thổ linh thú Rồng

3.5. Hình xăm phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng cũng tượng trưng cho sự quyền quý, sang trọng và tài lộc. Ngoài ra, chim phượng hoàng còn là hình ảnh của sự bất tử. Hình xăm này thể hiện ẩn ý về trí thông minh, nhanh nhạy, luôn sáng suốt trước mọi sự việc, không dễ dàng khuất phục trước những khó khăn, trắc trở.

hinh-xam-menh-tho-22

hinh-xam-menh-tho-23

hinh-xam-menh-tho-24

hinh-xam-menh-tho-25

Mẫu tattoo phượng hoàng cho người mệnh Thổ

3.6. Hình xăm kim tự tháp

Kim tự tháp là hình xăm hợp mệnh Thổ thể hiện sự sung túc, xa hoa, niềm hy vọng cả về vật chất lẫn tinh thần, phù hợp những người đang xây dưng và phát triển sự nghiệp.

hinh-xam-menh-tho-26

hinh-xam-menh-tho-27

hinh-xam-menh-tho-28

hinh-xam-menh-tho-29

Hình xăm kim tự tháp cho người mệnh Thổ

3.7. Hình xăm mặt trời

Mặt trời là trung tâm thiên hà, mọi sự sống đều sinh sôi nảy nở từ đây. Vì vậy, mặt trời trở thành một biểu tượng thiêng liêng, tượng trưng cho sức mạnh, lý trí, giúp con người mở mang trí tuệ.

Mặt trời còn là dấu hiệu của đích đến thành công nên mẫu tattoo này sẽ trở thành lời nhắc nhở cũng như động lực, thúc đẩy bạn chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống.

hinh-xam-menh-tho-30

hinh-xam-menh-tho-31

hinh-xam-menh-tho-32

hinh-xam-menh-tho-33

hinh-xam-menh-tho-34

Hình xăm mệnh Thổ mặt trời

Tạp chí sắc đẹp đã giới thiệu đến bạn bộ sưu tập hình xăm mệnh Thổ cực đẹp, độc đáo và ý nghĩa. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn mẫu tattoo phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn thành công nhé!