100+ Hình xăm mắt thần Horus đẹp, độc đáo và ấn tượng

Tattoo 21-04-2022icon3722
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm mắt thần Horus là một biểu tượng văn hóa của Ai Cập. Đây là mẫu tattoo được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy hình xăm này có ý nghĩa gì? Mẫu hình xăm mắt thần Horus nào HOT nhất năm nay? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu nhanh qua bài viết bên dưới nhé!

1. Nguồn gốc hình xăm mắt thần Horus

Trong truyền thuyết Ai Cập, mắt thần Horus là một biểu tượng bùa hộ mệnh của người dân, thể hiện sự bảo vệ dành cho cả người sống lẫn người chết. Có rất nhiều câu chuyên xung quanh con mắt này, nhưng nhìn chung đều thể hiện ý nghĩa bảo vệ con người khỏi cái ác.

Horus là con trai vua Osiris, sau khi trưởng thành thì luôn tìm cách để trả thù cho cha của mình nhưng đều gặp thất bại. Ở lần cuối cùng anh ta dành được chiến thắng những phải đánh đổi một bên mắt.

Theo truyền thuyết, con mắt của Horus đã bị Set móc và xé thành 6 phần, sau đó ném đi. Tuy nhiên vẫn có một số câu chuyện kể lại răng Horus đã tự móc lấy mắt mình để hy sinh và cứu cha mình trở về từ cõi chết.

Sau khi mất mắt, Horus vẫn vô cùng khỏe mạnh và hồi phục nhanh chóng thì người dân Ai Cập đã truyền tai nhau rằng con mắt này có thể chữa được bá bệnh. Từ đó, mắt thần Horus trở thành một biểu tượng của sự bảo vệ.

Sau khi nghệ thuật tattoo trở nên phổ biến thì hình xăm mắt thần Horus cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn. Không chỉ đẹp về hình thức mà còn thể hiện nhiều ý nghĩa.

hinh-xam-mat-than-horus-1

Mắt thần Horus gắn liền với truyền thuyết Horus và Set

2. Ý nghĩa hình xăm con mắt thần Horus

Xét riêng về ý nghĩa hình xăm con mắt – cửa sổ tâm hồn, đây là mẫu tattoo tượng trưng cho trí thông minh, tư duy của con người. Khi đó, đối với mắt thần Horus thì còn thể hiện quyền năng tối thượng của thần linh, đại diện cho sự tái sinh, bất diệt.

Hình xăm mắt thần Horus có biểu tượng gần giống với mắt của chim ưng, kết hợp lối thiết kế độc đáo thể hiện được nét đặc trưng của nền văn hóa Ai Cập.

Nhiều người chọn hình xăm mắt thần Horus với mong muốn tránh được những vận xấu, điều xui rủi trong cuộc sống. Thể hiện ý chí vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn mẫu hình xăm mắt thần Horus với những thiết kế độc đáo khác nhau, tạo sự ấn tượng và cuốn hút cũng như thể hiện ý nghĩa riêng biệt.

hinh-xam-mat-than-horus-2

Hình xăm mắt thần Horus thể hiện sự bảo vệ trước những điều khó khăn

3. Vị trí hình xăm con mắt thần Horus đẹp phù hợp

Khi chọn hình xăm mắt thần Horus, bạn nên ưu tiên kiểu xăm 3D để thể hiện rõ nhất phần hồn của con mắt, những đường viền sắc nét sẽ giúp tattoo trông chân thật và nổi bật hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các vị trí như bắp tay, cánh tay, cổ tay, mắt cá chân,… giúp xua đuổi cái ác, hướng về điều thiện. Hoặc vị trí sau gáy tượng trưng cho con mắt thứ 3 giúp bạn tránh khỏi những điều xấu xa.

hinh-xam-mat-than-horus-3

Có thể chọn các vị trí như bắp tay, cánh tay, cổ tay, mắt cá chân

4. Một số mẫu hình xăm con mắt thần Horus

Sau đây là tổng hợp 100+ hình xăm mắt thần Horus siêu đẹp, độc đáo mà bạn có thể tham khảo lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

hinh-xam-mat-than-horus-4

hinh-xam-mat-than-horus-5

hinh-xam-mat-than-horus-6

Hình xăm mắt thần Horus sau gáy, lưng

hinh-xam-mat-than-horus-7

Hình xăm mắt thần Horus ở ngực

hinh-xam-mat-than-horus-8

hinh-xam-mat-than-horus-9

hinh-xam-mat-than-horus-10

hinh-xam-mat-than-horus-11

hinh-xam-mat-than-horus-12

Hình xăm mắt thần Horus cách điệu

hinh-xam-mat-than-horus-13

hinh-xam-mat-than-horus-14

hinh-xam-mat-than-horus-15

hinh-xam-mat-than-horus-16

hinh-xam-mat-than-horus-17

hinh-xam-mat-than-horus-18

hinh-xam-mat-than-horus-19

hinh-xam-mat-than-horus-20

hinh-xam-mat-than-horus-21

Hình xăm mắt thần Horus trên lòng bàn tay

5. Xăm hình mắt thần Horus ở đâu?

Hiện nay, xăm hình không còn là một hình thức nghệ thuật xa lạ mà dần trở nên phổ biến hơn nên trên thị trường có rất nhiều tiệm tattoo cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho hình xăm tốt nhất thì bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Một địa chỉ uy tín cần đảm bảo được các yếu tố như cơ sở sạch sẽ, thiết bị hiện đại, tay nghề thợ xăm cao, khử trùng kỹ lưỡng trước khi xăm,… Khi đó tùy vào từng cơ sở và mức giá đi kèm mà bạn có thể chọn bất kỳ một địa chỉ phù hợp nhất với nhu cầu.

hinh-xam-mat-than-horus-22

Nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện hình xăm mắt thần Horus

Tạp chí sắc đẹp đã tổng hợp 100+ mẫu hình xăm mắt thần Horus siêu đẹp, độc đáo và ấn tượng, cuốn hút mà cả nam lẫn nữa đều có thể tham khảo lựa chọn. Hy vọng bạn sẽ chọn được một hình xăm phù hợp nhất với bản thân.