100+ Hình xăm la bàn mang ý nghĩa định hướng cuộc sống

Tattoo 26-08-2022icon893
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm la bàn được nhiều người lựa chọn bởi mang ý nghĩa dẫn lối, giúp chủ nhân của nó đi đúng phương hướng và mục tiêu cuộc đời. Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ tổng hợp những hình xăm la bàn đẹp, ý nghĩa, ấn tượng nhất 2022 để bạn tham khảo nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm la bàn

Xuất hiện 1000 năm TCN do một nhà Hàng hải chuyên nghiệp người Hoa sáng kiến, gồm có kim chỉ hướng, trục nam châm, hoạt động theo nguyên lý từ trường. Sau đó, đến 1250, la bàn phổ biến và được sản xuất đại trà.

Đến bây giờ, khi thời đại dần phát triển, dần xuất hiện nhiều hình thức hơn, trong đó có biểu tượng hình xăm la bàn với các thông điệp:

  • Xác định phương hướng, đường đi.
  • Ký hiệu của sự bình an.
  • Tượng trưng về sáng tạo.
  • Biểu thị về sự thay đổi táo bạo trong tương lai.
  • Đại diện trời cao biển rộng, khám phá vùng đất mới lạ.

2. Những hình xăm la bàn đẹp nhất & ý nghĩa nhất

Mẫu tattoo này hầu hết thích hợp cho mọi đối tượng thường được “khảm” trên: cổ tay, ngực, gáy, vai, bắp chân, ống chân,…

hinh-xam-la-ban1

Xác định phương hướng, đường đi

Ký hiệu của sự bình an

Tượng trưng về sáng tạo

Hiện nay, hình xăm la bàn được sử dụng rộng rãi và biến tấu thành nhiều style độc đáo, mới lạ. Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ gửi đến bạn bộ sưu tập tattoo đẹp và ý nghĩa nhất.

2.1. Hình xăm đồng hồ la bàn

Xét tính thẩm mỹ, mẫu tattoo này toát lên vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và phù hợp với mọi màu da. Hình xăm la bàn kết hợp với đồng hồ tạo nên vẻ đẹp độc lạ, ấn tượng.

Về mặt ý nghĩa, gợi nhắc chân lý vĩnh cửu thế giới là phương hướng & thời gian. Bởi sự tồn tại bất biến, trợ giúp đắc lực đời sống của con người. Hơn hết, hình xăm đồng hồ la bàn còn nêu cao khát vọng làm chủ thời gian, phương hướng.

Tuyệt đối không nên xăm các vị trí như: gáy – chỉ thời gian bị đảo ngược, chân – hàm ý dẫm đạp, hoang phí thời gian. Lưu ý khi xăm cả hai phải có trục quay, mũi tên và hiển thị.

Xét tính thẩm mỹ, mẫu tattoo này toát lên vẻ đẹp cổ điển, sang trọng

Về mặt ý nghĩa, gợi nhắc chân lý vĩnh cửu thế giới là phương hướng & thời gian

Hình xăm la bàn kết hợp với đồng hồ tạo nên vẻ đẹp độc lạ, ấn tượng

2.2. Hình xăm la bàn và hoa hồng

Hình xăm la bàn và hoa hồng tạo nên sự phá cách độc đáo, mặc dù sự kết hợp này không liên quan nhiều với nhau. Hoa hồng biểu tượng tình yêu còn la bàn tượng trưng phương hướng. Tất cả hoà vào khát vọng muốn tìm một tình yêu chân thành và nồng nàn.

Nhờ mặt ý nghĩa hết sức thiêng liêng đó mà dường như mẫu tattoo này đặc biệt ưu ái phái nữ, nên xăm gần ngực (chi phối cảm xúc), tay (tạo ra hành động),…

Hình xăm la bàn và hoa hồng tạo nên sự phá cách độc đáo

Hoa hồng biểu tượng tình yêu còn la bàn tượng trưng phương hướng

Tất cả hoà vào khát vọng muốn tìm một tình yêu chân thành và nồng nàn

2.3. Hình tattoo la bàn mũi tên

Bố cục độc đáo cùng với họa tiết đơn giản nhưng tinh tế hình tattoo la bàn mũi tên nhận được nhiều ưa chuộng của giới nghệ thuật xăm. Với mũi tên xuyên dọc đã đóng vai trò là kim chỉ hướng đồng thời còn ẩn ý về sự đột phá, khát vọng tìm hiểu, chinh phục thế giới.

Hình xăm la bàn mũi tên có thể “khảm” trên các vị trí “đắc địa” như: cánh tay, ngực, gáy và lưng,…

Tối kỵ xăm mũi tên ngang (nhất là hướng tim), không khắc mũi tên đầu tù, tròn vì đó là điềm báo xấu, kém may mắn, mục tiêu khó thực hiện.

Hình xăm la bàn và hoa hồng tạo nên sự phá cách độc đáo

Đồng thời còn ẩn ý về sự đột phá, khát vọng tìm hiểu, chinh phục thế giới

Hình xăm la bàn đẹp

2.4. Hình xăm la bàn mỏ neo

Văn hoá châu Âu quan niệm rằng: hình xăm la bàn – mỏ neo dụng cụ không thể thiếu cho những chuyến đi biển. Trong đó, la bàn giúp xác định phương hướng, mỏ neo cố định, chống xô lệch tàu thuyền. Xét tính phong thủy, đây được xem như “pháp bảo” bình an, thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt, tattoo la bàn mỏ heo còn có ý nghĩa về hiện tại & tương lai.

Nên hạn chế đảo ngược vị trí, không đặt song song. Mẫu tattoo này phù hợp cho những người tha phương cầu thực, công việc nguy hiểm, bấp bênh, chưa thể tìm ra mục tiêu sống.

La bàn giúp xác định phương hướng, mỏ neo cố định, chống xô lệch tàu thuyền

Xét tính phong thủy, đây được xem như “pháp bảo” bình an

Tattoo la bàn mỏ heo còn có ý nghĩa về hiện tại & tương lai

2.5. Hình tattoo la bàn mini

Hình xăm la bàn mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn thích xăm nhưng không muốn quá nổi trội. Với những đường nét nhẹ nhàng, tối giản nên mẫu tattoo mini này có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào, kết hợp với hoa hồng, mặt trời, đỉnh núi,…

Đường nét nhẹ nhàng, tối giản

Hình xăm la bàn đẹp nhất

Hình xăm la bàn ấn tượng

2.6. Hình tattoo la bàn vegvisir

Trong các bộ phim Hollywood hình xăm la bàn vegvisir đã quá nổi tiếng và có thể nói là “chân ái” của các tín đồ nghệ thuật tattoo. Có nguồn gốc từ huyễn thuật, với sức mạnh thần khí, thống trị toàn thế giới.

Chi tiết từ cánh chim – vòng tròn – mặt trời làm trung tâm, hoạ tiết Viking cổ đại làm các kim chỉ hướng. Vegvisir không tồn tại hướng Đông, Tây, Nam, Bắc mà là trục 8 cực với 16 nguồn sáng, 32 hướng chim bay.

Hình xăm la bàn vegvisir ấn tượng

Hình xăm la bàn vegvisir đẹp

Hình xăm la bàn vegvisir độc đáo

2.7. Hình xăm la bàn và con mắt

Hình xăm la bàn và con mắt mang chút cổ điển xen lẫn kinh dị. Tính phong thủy khá cao nên vị trí xăm cũng đặc biệt như: ngực, bắp hoặc mu bàn tay, tối kị tại chân và eo. Mang tính liên kết chặt chẽ khi đều là vật xác định phương hướng, nhìn nhận, và quyết định đường đi. Trong đó, mắt đóng vai trò trung tâm, nằm giữa la bàn; xung quanh tọa độ bốn phương tám hướng.

Hình xăm la bàn và con mắt

Hình xăm la bàn co mắt đơn giản

Hình xăm la bàn co mắt cầu kì

2.8. Hình xăm la bàn 3D ở tay

Những mẫu hình xăm la bàn 3D ở tay nhận được nhiều sự ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, độc đáo. Đường nét chi tiết, chính vì vậy, cần tìm thợ tay nghề cao, mới có thể phô trọn mẫu tattoo này đẹp nhất.

Hình xăm la bàn 3D ở tay

Hình xăm la bàn 3D ở tay đẹp

Hình xăm la bàn 3D ở tay tối giản

3. Xăm hình la bàn bao nhiêu tiền

Cơ bản, hình xăm la bàn có nhiều mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào vị trí, kích thước, hình dáng,… Kiểu mini dao động từ 200 – 500.000 đồng; A6, A7 là 2.000.000 – 10.000.000 đồng; A5 – A3 là trên 10.000.000 đồng.

Hình xăm la bàn mini

Hình xăm la bàn đẹp

Hình xăm la bàn ý nghĩa

Hình xăm la bàn đem đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Hy vọng qua bài viết trên đây của Tạp chí Sắc đẹp có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.