99+ Hình xăm hoa Bỉ Ngạn: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo nhất 2024

Tattoo 26-02-2022icon1713
5/5 - (1 bình chọn)

Trong nghệ thuật tattoo, mẫu luôn đứng TOP đầu xu hướng chính là hình xăm hoa Bỉ Ngạn. Bởi lẽ, những thiết kế này luôn khiến người nhìn mêm mẩn từ màu sắc cho đến đường nét. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa ẩn chứa đằng sau loài hoa này. 

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm hoa được phái nữ đặc biệt yêu thích bởi nó không quá cầu kì hoặc gây ấn tượng xấu cho người nhìn, thay vào đó còn tạo sự gợi cảm cho các nàng. Đa số phái đẹp hay lựa chọn cho mình những mẫu hình xăm như: hoa bồ công anh, xăm hoa hướng dương, hoa đào, hoa hồng, xăm hoa mẫu đơn,…

Bên cạnh đó, hình xăm hoa bỉ ngạn đang trở thành một trào lưu được đông đảo bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây.

Hoa bỉ ngạn còn có tên gọi khác là hoa Long Trảo Hoa, Hồng hoa Thạch Toán, cây Mạn Châu Sa Hoa,… Hoa có đặc điểm nổi bật đó là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt, thuộc họ thân thảo, có chiều cao từ 40 – 100cm, mọc san sát nhau. Hoa có 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa màu đỏ. Bỉ ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa, còn Bỉ ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa.

Vào mùa hoa Bỉ Ngạn nở, phía trên đài thường có từ 5 – 7 nụ, cánh hoa xòe ra mọi hướng như đón lấy tất cả tinh túy của trời đất.

Đẹp là thế, những củ hoa bỉ ngạn rất độc, ăn vào có thể tử vong ngay lập tức nên người xưa cho rằng loài hoa này là cách cửa của cái chết, là nơi trú ngụ của những linh hồn lưu lạc.

Hình xăm hoa bỉ ngạn 

Hoa bỉ ngạn có sắc đỏ rực rỡ, lộng lẫy nhưng gắn liền là một truyền thuyết vô cùng đau thương. Tương truyền, xưa có một cặp đôi nam nữ có tên là Mạn Châu và Sa Hoa cùng nhau canh giữ hoa bỉ ngạn. Mặc dù họ chăm sóc loài hoa mấy nghìn năm, nhưng lại chưa từng một lần gặp được đối phương. Bởi lẽ, theo quy định của thiên đình thì họ sẽ không được gặp nhau, nhưng hai người vẫn quyết định gặp mặt và ước nguyện bên nhau trọn đời.

Khi các vị Thần trên thiên đình biết được, họ bị khiển trách, đẩy vào kiếp luân hồi và lời nguyền suốt đời suốt kiếp không thể bên cạnh nhau. Chưa dừng lại, ở nhân gian họ sẽ phải chịu nhiều nổi đau, tủi nhục. Về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở ở con đường Hoàng Tuyền, cánh hoa nở như những cánh tay hướng về thiên đình để cầu khấn. Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế thì trên con đường Hoàng Tuyền toả mùi hương ngào ngạt, cách gợi nhắc về những kỉ niệm ở kiếp trước.

Hình xăm hoa bỉ ngạn là biểu tượng của sự đau thương

Chính vì vậy, hoa Bỉ Ngạn tượng trưng cho sự chia ly, không hẹn ngày gặp lại. Bởi lẽ, khi Bỉ Ngạn ra hoa thì cây không còn lá, hoa chưa kịp nở lá đã tàn, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn phai.

Tại mỗi quốc gia, loài hoa này mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tại Nhật Bản, hoa mang thể hiện cho những hồi ức đau thương, tại Triều Tiên tượng trưng cho nỗi nhớ da diết, người Trung Quốc cho rằng loài hoa này mang ý nghĩa của sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết.

Nhìn chung, hình ảnh hoa bỉ ngạn là biểu tượng của sự phân ly, đau khổ, vẻ đẹp của cái chết và những hồi ức đau thương. 

Xăm hoa Bỉ Ngạn cho nữ nên xăm ở đâu?

Tuỳ vào sở thích, tính cách của mỗi người nên hình xăm hoa Bỉ Ngạn sẽ xăm tại những vị trí khác nhau. Đa số những bạn gái có tính cách cởi mở, phóng khoáng, muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ thì thường xăm ở xương quai xanh, vai hoặc phía trên ngực,…

Ngược lại, những bạn gái có tính cách nhẹ nhàng, sống nội tâm sẽ chọn xăm hình hoa Bỉ Ngạn tại vị trí xương sườn, lưng, hông,… vừa kín đáo vừa quyến rũ.

Bên cạnh  đó, các nàng có thể xăm hình hoa Bỉ Ngạn ở sau tai để khi buộc tóc lên sẽ khoe được hình xăm quyến rũ mà không quá phô trương. Hoặc hình xăm hoa Bỉ Ngạn tại vị trí ở mắt cá, cổ tay, cánh tay,… cũng vô cùng độc đáo, quyến rũ.

Mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp cho nữ

Trên đây là bộ sưu tập hình xăm hoa Bỉ Ngạn đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất, chúc bạn sớm chọn được cho mình kiểu thiết kế phù hợp.