https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/07/hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-1.jpg
Tattoo 27-07-2022icon1036

50+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường đẹp, độc lạ nhất năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường là mẫu tattoo tâm lịnh độc lạ hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về ý nghĩa của hình xăm này. Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu ý nghĩa và những mẫu tattoo Hắc Bạch Vô Thường đẹp nhất nhé!

1. Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường có ý nghĩa gì?

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường lấy ý tưởng từ hình tượng hai nhân vật quỷ sai trong điển tích cổ Trung Quốc. Quỷ Vô Thường luôn luôn có đôi có cặp, một mặt trắng – một mặt đen.

1.1. Hình tượng Hắc Bạch Vô Thường trong nghệ thuật xăm

Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm Hắc Bạch Vô Thường luôn được thiết kế với hình ảnh hai người mặt trắng và đen, đại diện cho vòng tuần âm – dương, sống – chết, ngày – đêm.

Thiết kế hình xăm Quỷ Vô Thường với hình dáng to lớn, đầu đội nón cao – khắc 4 chữ “Nhất kiến sinh tài” (Bạch Vô Thường) và “Thiên hạ thái bình” (Hắc Vô Thường). Trên tay còn cầm theo đèn lồng và cờ chiêu hồn.

Sự giải thoát: Hắc Bạch Vô Thường có nhiệm vụ dẫn đường, đưa con người tới cõi âm, kết thúc một kiếp sống.

Sự chuyển giao, tiếp nối: Là người sắp mất thường giây phút cuối đời sẽ nhìn thấy Hắc Bạch Vô Thường.

Sự công chính: Hắc Bạch Vô Thường là quan sai Minh Phủ, công chính liêm minh, điểm đúng tên – bắt đúng người, không để tình riêng xen lẫn.

Sự siêu sinh: Trên đường về Minh giới, Hắc Bạch Vô Thường sẽ lần lượt niệm chú phù độ, giải nghiệp cho con người, ngộ ra luân lý cuộc đời, nhanh chóng siêu thoát.

1.2. Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường trong phong thủy

Trong phong thủy, hình xăm Hắc Bạch Vô Thường thể hiện ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Đây là biểu tượng cõi âm, rất dễ khiến thân chủ bị suy kiệt dương khí, tổn hao thần trí nên tuổi thọ không kéo dài lâu.

Ngoài ra, Hắc Bạch Vô Thường còn là điềm báo của cái chết, sự kết thúc và suy vong nên không hợp người làm kinh doanh. Ngay cả phụ nữ cũng nên tránh do nặng âm, yếu bóng vía.

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-1

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường được thiết kế với hình ảnh hai người mặt trắng – đen

2. Có nên xăm hình Hắc Bạch Vô Thường không?

Do mang ý nghĩa tốt lẫn xấu nên nhiều người băn khoăn không biết nên xăm hình Hắc Bạch Vô Thường hay không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì hình xăm này không có ảnh hưởng đến vận số, bản mệnh, nếu bạn cảm thấy thích và phù hợp với mình thì có thể thực hiện.

3. Tổng hợp mẫu hình xăm Hắc Bạch Vô Thường đẹp nhất

Sau đây là bộ sưu tập các hình xăm Hắc Bạch Vô Thường đẹp, độc đáo mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

3.1. Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Full lưng

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường full lưng cực kỳ phổ biến, thể hiện đầy đủ chi tiết của hình ảnh 2 vị quỷ sai: tư thế oai phong, khí chất đoan chính, đôi mắt sắc lạnh.

Hình xăm này mang ý nghĩa sự giải thoát, chống lại cái ác. Đây cũng là lời nhắc nhở luôn bình tĩnh trước mọi biến động cuộc sống, nhận thức điều tốt điều xuất.

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-2

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Full lưng

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-3

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường kín lưng

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-4

Tattoo Hắc Bạch Vô Thường Full lưng

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-5

Tattoo Hắc Bạch Vô Thường kín lưng

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-6

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường trắng đen

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-7

Xăm hình Hắc Bạch Vô Thường Full lưng

3.2. Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường ở chân

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường ở chân sẽ phù hợp những người đang bị mất phương hướng, khó khăn trong công việc. Đây cũng là lời nhắc nhở thân chủ phải giữ vững sơ tâm, tránh xa tiểu nhân, điều xấu xa.

Hình xăm thường được thiết kế dọc theo bắp chân hoặc mu bàn chân.

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-8

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường ở chân

3.3. Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường ở tay

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường ở tay cũng là một vị trí được yêu thích, mang ý nghĩa mở ra tương lai mới, thanh lọc tâm hồn, giữ vững bản tính thiện lương.

Hình xăm này sẽ rất phù hợp với những người quy đạo, không dính dáng tới si niệm trần tục. Đồng thời giúp thân chủ rèn luyện khả năng nhìn nhận, phán quyết. Thường các mẫu hình xăm ở tay sẽ có kích thước nhỏ hoặc tách hai vị thần tại 2 bên tay.

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-9

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường ở bắp tay

hinh-xam-hac-bach-vo-thuong-10

Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường hai tay

Tạp chí sắc đẹp đã giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa hình xăm Hắc Bạch Vô Thường cũng như các mẫu tattoo đẹp, độc đáo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một mẫu xăm phù hợp nhất với bản thân.