Hình xăm gia đình đẹp và ý nghĩa nhất

Tattoo 27-07-2022icon578
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm gia đình thể hiện tình yêu cùng sự gắn bó giữa một hoặc nhiều thành viên trong gia đình. Gia đình – nơi trú ẩn an toàn, lý do khiến nhiều người chọn làm hình xăm. Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu hình xăm gia đình đẹp, ý nghĩa nhất. 

1. Hình xăm gia đình – Chữ “Family”

Family trong tiếng Anh – gia đình. Biểu tượng cho sự thiêng liêng, chỗ dựa tinh thần, nguồn sức mạnh để nỗ lực và phấn đấu trong cuộc sống. Do đó, không ít người lựa chọn hình xăm gia đình – chữ “Family”, để bày tỏ tình cảm chân thành của mình.

Giống như những hình xăm khác, hình xăm gia đình – chữ “Family” có thể xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Cổ tay, gáy, vai, ngón tay, được lựa chọn nhiều nhất.

hinh-xam-gia-dinh1

Biểu tượng cho sự thiêng liêng, chỗ dựa tinh thần

Để bày tỏ tình cảm chân thành của mình

2. Hình xăm gia đình – Trích dẫn ý nghĩa

Gia đình là tiếng gọi thiêng liêng nhất. Nhiều người lựa chọn cách bày tỏ tình cảm chân thành bằng hình xăm gia đình – trích dẫn ý nghĩa. Trong tiếng Việt có vô số câu nói, trích dẫn về gia đình hay, ý nghĩa,… để bày tỏ tình yêu.

Gia đình là tiếng gọi thiêng liêng nhất

Cách bày tỏ tình cảm chân thành bằng hình xăm gia đình – trích dẫn ý nghĩa

3. Hình xăm gia đình – Ý tưởng từ voi

Lấy ý tưởng từ tập quán, lối sống tập thể, đoàn kết và tương trợ của loài voi. Hình xăm gia đình voi thể hiện sự quan tâm và bảo vệ tổ ấm hạnh phúc.

Hình xăm gia đình voi thể hiện sự quan tâm và bảo vệ tổ ấm hạnh phúc

4. Hình xăm tên các thành viên trong gia đình

Một trong những thiết kế hình xăm gia đình phổ biến nhất hiện nay là hình xăm tên các thành viên.Hình xăm gia đình voi thể hiện sự quan tâm và bảo vệ tổ ấm hạnh phúc, vợ chồng mới cưới. Bởi, hầu hết họ thích khắc tên bạn đời trên cơ thể của mình, thể hiện tình yêu dành cho đối phương.

Dành cho các gia đình nhỏ

Hình xăm tên gia đình đẹp, ý nghĩa

5. Hình xăm gia đình mini – Những thành viên trong gia đình

Với mong muốn gia đình hạnh phúc, ấm no và yêu thương nhau. Nhiều người đã lựa chọn hình xăm gia đình mini – những thành viên trong gia đình để bày tỏ tình thương của mình. Như một lời động viên, nguồn năng lượng tích cực, cảm nhận tình thân và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Mong muốn gia đình hạnh phúc, ấm no và yêu thương nhau

Bày tỏ tình thương của mình

6. Hình xăm gia đình – Hình ảnh cha mẹ ở cánh tay

Người sở hữu hình xăm cha mẹ, thể hiên sự biết ơn đấng sinh thành, đã nuôi dưỡng họ thành người. Ngoài ra, còn tượng trưng về một kỷ niệm cần lưu giữ trong quá khứ, đồng thời nhắc nhở bản thân luôn luôn nghĩ về gia đình. Do đó, mỗi tác phẩm tattoo về cha mẹ, đều có nét nghĩa khác nhau.

Thể hiên sự biết ơn đấng sinh thành

Đã nuôi dưỡng họ thành người

7. Hình xăm gia đình – Gia đình là nơi ra sinh ra và lớn lên

Không phải hình xăm gia đình nào cũng sẽ tượng trưng cho tình yêu, tình cảm của các thành viên. Đối với một số người, hình xăm gia đình nhắc nhở họ về quá khứ đau buồn, muốn bản thân ghi nhớ, tránh lặp lại. Nhưng xét về trường hợp “Gia đình là nơi sinh ra và lớn lên”, khắc hoạ về tuổi thơ hạnh phúc, yêu thương lẫn nhau trong tổ ấm nhỏ của mình.

Gia đình là nơi sinh ra và lớn lên

Khắc hoạ về tuổi thơ hạnh phúc

8. Hình xăm gia đình – Gia đình là nơi ta trở về

Gia đình – tiếng gọi thiêng liêng nhất, dù ở đâu, bất cứ nơi nào, gia đình cũng chính là nơi để ta trở về. Điểm đến trú ngụ, an toàn mỗi khi bất trước cuộc sống. Chỉ cần về nhà, ăn bữa cơm mẹ nấu, chắc hẳn bao mệt nhọc lo toan ngoài kia sẽ tan biến hết. Do đó, hình xăm gia đình – gia đình là nơi ta trở về, ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết.

Gia đình – tiếng gọi thiêng liêng nhất

Hình xăm gia đình – gia đình là nơi ta trở về, ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết

9. Hình xăm năm sinh gia đình

Một trong những cách để bày tỏ tình cảm giữa các thành viên chính là hình xăm năm sinh gia đình. Những hình xăm có nhiều mặt ý nghĩa về nhiều cảm xúc. Nhắc nhở chúng ta về tình yêu, sự gắn bó và mối quan hệ huyết thống.

Bày tỏ tình cảm giữa các thành viên

Nhắc nhở chúng ta về tình yêu, sự gắn bó và mối quan hệ huyết thống

10. Hình xăm gia đình – Hình xăm vô cực

Biểu tượng vô cực là một ký hiệu toán học, đại diện cho một số lượng lớn vô hạn. Vì vậy, hình xăm gia đình – hình xăm vô cực, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và tôn vinh những người thân yêu.

Biểu tượng vô cực là một ký hiệu toán học, đại diện cho một số lượng lớn vô hạn

Tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và tôn vinh những người thân yêu

11. Hình xăm gia đình – Hình xăm chân dung gia đình tối giản

Kỹ thuật đường nét tinh tế, bạn có thể sở hữu một hình xăm tinh tế theo đường nét của ảnh gia đình bạn. Thiết kế này đơn giản nhưng độc đáo, bạn có thể mang bên mình mọi lúc và ở những vị trí kín đáo nhất.

Sở hữu một hình xăm tinh tế theo đường nét của ảnh gia đình bạn

Thiết kế này đơn giản nhưng độc đáo

Trên đây là một số gợi ý về hình xăm gia đình mà Tạp chí Sắc đẹp muốn giới thiệu. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp nhất.