https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/03/kieu-xam-hinh-dai-bang-nho-dep-tung-canh-cho-nu-1.jpg
Tattoo 05-03-2022icon2861

99+ Hình xăm đại bàng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm đại bàng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều người, đặc biệt là những nam giới có cá tính mạnh mẽ và khao khát được khẳng định cái tôi riêng. Mời các bạn cùng khám phá bộ sưu tập hình xăm đại bàng chất, đẹp dành cho nam, nữ trong bài viết sau đây. 

Ý nghĩa hình xăm đại bàng

Chim đại bàng không những mang đến những giá trị đặc sắc về nghệ thuật mà còn là mẫu hình xăm phong thủy vô cùng may mắn, mang đến điềm tốt lành cho chủ sở hữu. Cụ thể, hình xăm đại bàng mang các lớp nghĩa sau:

1. Thể hiện lý tưởng sống tự do

Đại bàng thuộc bộ ưng, sống hoang dã, được xem là “chúa tể của bầu trời” nên chúng thường đại diện cho lối sống tự do, khát khao tìm kiếm vùng đất mới và ước mơ chinh phục thế giới.

Đại bàng có thể bay 355km/ngày, di chuyển chỗ ở liên tục và coi bầu trời là nhà của mình. Vậy nên, những người sở hữu hình xăm này thường có tính cách phóng khoáng, không câu nệ, không ngại khó. Họ như cánh chim đại bàng bay không mỏi, sẵn sàng đối diện với các khó khăn thử thách trong cuộc sống. 

Ý nghĩa hình xăm đại bàng

2. Thể hiện ý nghĩa bảo vệ

Đại bàng còn thể hiện khả năng bảo vệ, chống xâm phạm và sự tự tôn. Đại bàng đầu đàn sẽ quyết chiến với những kẻ có ý định “xâm chiếm” lãnh thổ, bảo vệ bầy đàn của mình và chỉ chấp nhận thua cuộc khi chết.

Trong văn hóa Inca (đế chế cổ tại Nam Mỹ), người sở hữu ấn ký eagle sẽ là người đứng đầu – họ đóng vai trò chỉ huy, dẫn dắt và chấn hưng toàn gia độc. Hay trong nền văn minh Ai Cập, đại bàng là hiện thân của Saladin – vị thần bảo hộ của đất nước này.

3. Thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ

Hình xăm đại bàng đại diện cho uy quyền và bản lĩnh mạnh mẽ bởi chúng mang phẩm chất của loài dã thú, hiếu chiến và có năng lực phi phàm. Nó có thể hạ gục đối phương bằng những chiêu thức tàn nhẫn nhất.

Nam giới sở hữu hình xăm đại bàng thường mạnh mẽ, nói ít làm nhiều, dùng năng lực của mình để chứng minh.

Riêng nữ giới có hình xăm đại bàng lại là người có tham vọng, biết quan sát và cầu tiến, thường năm vai trò thủ lĩnh trong một đội nhóm hoặc tổ chức.

 Hình xăm đại bàng hợp với tuổi nào?

Về cơ bản, hình xăm chim đại bàng phù hợp với người trên 18 tuổi, không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, xét về yếu phong thủy thì hình xăm đại bàng hợp với tuổi sau:

  • Đại bàng thuộc bộ chim nhưng mang bản năng của mãnh thú: Hợp với người tuổi Dậu (Họ gà), tuổi Dần, Tuất, Thìn, Hợi. 
  • Chim bay trên trời, lấy núi làm tổ, kiếm ăn trong rừng và dưới đât: Hợp hành Thổ, Mộc, Kim; nhưng “kỵ” Thủy
  • Đại bàng có tập tính bay cao – gần dương khí: Hợp phái nam hơn phái nữ; tốt với người có Thái dương chiếu mệnh; “Bù trừ” cho người mệnh Âm hoặc yếu bóng vía.

Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng không nên xăm hình đại bàng bởi dễ bị “tước yêu” (chim yêu) nhập, bản tính hung hăng, dễ sinh khí dẫn đến tình trạng đổ máu. 

99+ Hình xăm đại bàng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

 Hình xăm đại bàng hợp với tuổi nào?

Tuy chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng mình, nhưng ở góc độ tâm linh bạn nên lưu ý các điều sau:

  • Không xăm hình đại bàng vào càng ngày âm khí nặng (tháng 7 âm, ngày tam nương, ngày 13 hàng tháng, ngày đèn đỏ). 
  • Nghiêm cấm tattoo tại 5 vị trí: Mông, vú, háng, nách, bàn chân,…
  • Hạn chế vẽ “nhãn ưng” quá kỹ, chỉ nên điểm nhẹ hoặc vẽ đơn giản
  • Không kết hợp hình xăm đại bàng với hình xăm các loại bùa chú
  • Không xăm nếu bản thân không thể sống theo ý nghĩa mà đại bàng hướng đến

Tổng hợp những hình xăm đại bàng đẹp, ý nghĩa & ấn tượng

Một số mẫu hình xăm đại bàng cực chất tại các vị trí như: tay, chân, lưng, ngực, sau gáy… bạn có thể xem ngay  những mẫu thiết kế dưới đây.

Hình xăm đại bàng sau lưng

Thiết kế tattoo đại bàng này là thiết kế cực lớn, bao phủ kín toàn bộ lưng. Hầu hết những người sở hữu hình xăm này có tính cách rất mạnh mẽ, không ngại thể hiện thông điệp tích cực đến mọi người. 

99+ Hình xăm đại bàng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

99+ Hình xăm đại bàng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

99+ Hình xăm đại bàng đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

2. Hình xăm đại bàng ở ngực

3. Hình xăm đại bàng ở tay

4. Hình xăm đại bàng ở chân

Hình xăm ở phần cổ chân, bắp chăn, đùi đều là những vị trí lý tưởng để chú đại bàng trên cơ thể bạn tung cánh.

Hình xăm đại bàng nhỏ

Nếu bạn ưa thích hình tượng đại bàng nhưng lại không muốn phô bày quá nhiều, hoàn toàn có thể chọn lựa các mẫu tattoo kích cỡ nhỏ, cách điệu,… cũng vẫn rất đẹp, tinh tế và ấn tượng.

Trên đây là tổng hợp các mẫu hình xăm đại bàng tại nhiều vị trí trên cơ thể mang phong cách khác nhau.  Nếu quan tâm tới ý tưởng xăm hình này, bạn đọc có thể tham khảo để có được cho mình những hình xăm thật đẹp và ý nghĩa nhé!