Giải mã ý nghĩa hình xăm cú mèo trong nghệ thuật tattoo

Tattoo 01-08-2022icon586
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm Cú Mèo (Owl tattoo) là biểu tượng của sự hiểu biết, độc lập và huyền bí. Ngoài ra, trong mỗi nền văn hoá sẽ có nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu ngay nhé!

1. Hình xăm cú mèo có ý nghĩa gì?

Những từ đại diện ý nghĩa hình xăm Cú Mèo là: sự hiếm có, độc lập, trí tuệ, kiến thức, tầm nhìn, sứ giả, bí ẩn, bảo vệ, chuyển tiếp, kinh nghiệm.

Mẫu tattoo tập trung nhiều nhất ở đôi mắt to, sáng lấp lánh. Do đó, hình xăm Cú Mèothể hiện sự kính trọng, khôn ngoan, khéo léo nhưng rất tinh tường. Ngoài ra, còn đại diện cho sự kiên nhẫn, quyến rũ, bí ẩn khiến người khác muốn khám phá, tìm hiểu. Bên cạnh đó, tính cảm giác cao, cẩn thận với mọi chuyện, khôn ngoan trong cuộc sống.

Phương Tây, Cú Mèo tượng trưng cho cái chết, những điều bí ẩn chưa thể lý giải. Họ quan niệm đây là con vật đưa linh hồn của người đã khuất về thế giới bên kia.

Nhật Bản, Hàn Quốc biểu tượng về sự may mắn, tài lộc, như một lá bùa báo hiệu thần tài gõ cửa.

hinh-am-cu-meo1

Mẫu tattoo tập trung nhiều nhất ở đôi mắt to, sáng lấp lánh

Phương Tây, Cú Mèo tượng trưng cho cái chết

Nhật Bản, Hàn Quốc biểu tượng về sự may mắn

2. Hình xăm Cú Mèo hợp tuổi nào? Vị trí xăm phổ biến?

Hầu hết, hình xăm Cú Mèo đều hợp với 12 con giáp, tuỳ thuộc vào sở thích, phong cách mà lựa chọn cho mình mẫu tattoo phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu người mệnh Kim, Thuỷ và Hoả là chủ sở hữu thì sẽ được bảo vệ trước các âm hồn, vấn đề về sức khoẻ, gặp nhiều may mắn.

Hình xăm Cú Mèo không hề bị rối mắt, ngược lại đây là mẫu tattoo hiện đại, phong cách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Những vị trí như ngực, cánh tay, vai thích hợp nhất, phổ biến nhất hiện nay. Giúp chủ nhân khoe trọn cá tính cũng như có ý nghĩa đặc biệt.

Hầu hết, hình xăm Cú Mèo đều hợp với 12 con giáp

Hình xăm Cú Mèo không hề bị rối mắt

Đây là mẫu tattoo hiện đại, phong cách được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

3. Bộ sưu tập hình xăm Cú Mèo đẹp, ấn tượng cho nam, nữ

Đa số mọi người chọn hình xăm Cú Mèo vì vẻ đẹp tinh tế cũng như giá trị biểu tượng. Sau đây là bộ sưu tập mẫu tattoo đẹp và ấn tượng nhất mà Tạp chí Sắc đẹp muốn giới thiệu đến các bạn tham khảo.

3.1. Hình xăm Cú Mèo ở cổ

Những hình xăm cú mèo ở cổ rất đa dạng và phong cách, kiểu dáng tùy thuộc vào ý sở thích, ý tưởng mỗi người mà sẽ giúp bạn tăng vẻ đẹp cơ thể cũng như mang lại nhiều may mắn.

Những hình xăm cú mèo ở cổ rất đa dạng và phong cách

Giúp bạn tăng vẻ đẹp cơ thể cũng như mang lại nhiều may mắn

Mẫu hình xăm mang lại nhiều may mắn, tài lộc

3.2. Hình xăm Cú Mèo sau lưng

Hình xăm Cú Mèo sau lưng đại diện cho một tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan và sự độc lập. Thông thường, các bạn nam đặc biệt yêu thích vị trí này, nữ giới phổ biến ở đôi vai thon gầy hoặc chiếc cổ thiên nga gợi cảm.

Hình xăm đơn giản, dễ thương

Hình xăm Cú Mèo sau lưng đại diện cho một tính cách mạnh mẽ

Hình xăm đại diện sự uy phong, mạnh mẽ

3.3. Hình xăm Cú Mèo ở chân

Một trong những vị trí đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn khi xăm đó chính là chân. Nam giới thể hiện uy quyền, từng bước đi mạnh mẽ, đã được tính toán trước. Chị em phụ nữ thì cho thấy sự duyên dáng, nhẹ nhàng không kém phần hấp dẫn, nóng bỏng.

Một trong những vị trí đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn khi xăm đó chính là chân

Nam giới thể hiện uy quyền, từng bước đi mạnh mẽ

Chị em phụ nữ thì cho thấy sự duyên dáng

Cũng không kém phần hấp dẫn

3.4. Hình tattoo Cú Mèo ở tay

Hình tattoo Cú Mèo ở tay thể hiện sự cá tính, độ ngầu và chất chơi của người sở hữu. Đây cũng là một trong những vị trí được nhiều bạn trẻ chọn lựa khi xăm.

Hình tattoo Cú Mèo ở tay thể hiện sự cá tính

Hình tattoo Cú Mèo ở tay thể hiện sự dễ thương

Hình tattoo Cú Mèo ở tay thể hiện đáng yêu

Hình tattoo Cú Mèo ở tay thể hiện sự dễ thương

3.5. Hình xăm Cú Mèo ở bụng

Mang vẻ đẹp huyền bí cho chủ nhân, khiến ánh mắt người đối diện phải tìm tòi, khám phá ý nghĩa và tính cách của bạn ẩn sau hình xăm Cú Mèo ở bụng đó là gì.

Mang vẻ đẹp huyền bí cho chủ nhân

Thu hút ánh mắt người đối diện phải tìm tòi, khám phá

Hình xăm thể hiện sự bí ẩn

3.6. Hình xăm tattoo Cú Mèo sau gáy

Như một lời tuyên ngôn mạnh mẽ về sức mạnh, trí và sức chịu đựng của chủ sở hữu, hình xăm Cú Mèo sau gáy khá phổ biến của giới nghệ thuật tattoo hiện nay.

Như một lời tuyên ngôn mạnh mẽ về sức mạnh

Hình xăm có đôi mắt cuốn hút

Đơn giản và dễ thương

4. Hình xăm Cú Mèo trước ngực

Hình xăm Cú Mèo trước ngực biểu thị và toát lên vẻ bí ẩn, ma thuật, bóng tối, sức mạnh ngầm. Các nghệ nhân thường kết hợp thêm mặt trăng, ngôi sao để tạo nên tính độc đáo cho mẫu tattoo này.

Toát lên vẻ bí ẩn

Thêm một chút ma thuật

Không kém phần đáng yêu

Hình xăm Cú Mèo không hề kén người ở các mệnh hay độ tuổi. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể chọn mẫu tattoo phù hợp nhất qua bài viết của Tạp chí Sắc đẹp nhé!