Hình xăm chữ Tàu đẹp và ấn tượng nhất

Tattoo 27-07-2022icon704
5/5 - (1 bình chọn)

Được ví như một nghệ thuật thư pháp với những nét chữ mềm mại, uốn lượn, chữ Tàu thu hút người xăm hơn bao giờ hết. Hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp khám phá bộ sưu tập hình xăm chữ Tàu trong bài viết dưới đây!

1. Nguồn gốc hình xăm chữ Hán

Hán tự có nguồn gốc từ Trung Hoa. Chữ Hán cổ nhất là chữ Giáp Cốt, được khắc trên mảnh xương thú, có hình dạng tương tự với những gì con người quan sát.

Cho đến nay, chữ Hán đã trải qua nhiều thời kỳ hình thành & phát triển, cụ thể có 5 loại thể chữ viết: Triện, Lệ, Khải, Hành, Thảo. Mỗi một loại đều mang tính thời đại và nét đẹp riêng. Hiện nay, có 3 thể chữ được người Trung thường dùng nhất: Triện, Hành, Thảo.

hinh-xam-chu-tau1

Hán tự có nguồn gốc từ Trung Hoa

2. Bộ sưu tập hình chữ Tàu đẹp và ấn tượng nhất

Giống như những gì đã phân tích ở trên, hình xăm chữ Tàu được xem là nghệ thuật cổ kết hợp với đương đại. Chính vì thế, hầu hết các bạn trẻ đều yêu thích, lựa chọn khi xăm.

Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ giới thiệu cho bạn bộ sưu tập hình chữ Tàu đẹp và ấn tượng nhất, để bạn có thể chọn cho mình một hình xăm phù hợp nhé.

hình xăm chữ Tàu được xem là nghệ thuật cổ kết hợp với đương đại

2.1. Hình xăm chữ Đức

Theo Hán tự, chữ Đức có chứa bộ tâm, nghĩa là trái tim, biểu thị cho lòng yêu thương và tính nhân hậu. Còn trong đạo Phật, chữ Đức biểu tượng cho luật nhân quả.

Như vậy, chữ Đức có 2 mặt nghĩa. Thứ nhất, nếu một người sống tốt bụng, hảo tâm với mọi người xung quanh thì sẽ tích phúc đầy nhà, sống cuộc đời hưng thịnh, con cháu đầy đàn. Ngược lại, nếu sống tính toán, hiểm độc sẽ gặp nhiều trắc trở.

Những người sở hữu hình xăm chữ Tàu, muốn khẳng định rằng họ có lòng bác ái, sẵn lòng giúp đỡ người khác. Đồng thời, họ đang khát khao cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Biểu thị cho lòng yêu thương và tính nhân hậu

Chữ Đức có chứa bộ tâm, nghĩa là trái tim

Còn trong đạo Phật, chữ Đức biểu tượng cho luật nhân quả

2.2. Hình tatoo chữ Hiếu

Với mong muốn nhắc nhở bản thân cần phải sống cố gắng, báo đáp ân dưỡng dục của bậc sinh thành, nhiều người đã lựa chọn hình tatoo chữ Hiếu.

Nhắc nhở bản thân cần phải sống cố gắng

Báo đáp ân dưỡng dục của bậc sinh thành

Nhiều người đã lựa chọn hình tatoo chữ Hiếu

2.3. Hình xăm chữ Tâm

Một trong những hình xăm chữ Tàu được nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là hình xăm chữ Tâm. “Tâm” là trái tim. Tâm sáng, hướng thiện thì suy nghĩ, hành động của con người sẽ đúng với luân thường đạo lý. Và nếu, tâm không tịnh, có tà niệm, thì hay làm những điều xấu, ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

Hình xăm chữ Tâm là một lời nhắc, dặn bản thân sống tích cực, biết yêu thương, hỗ trợ người khác khi hoạn nạn.

“Tâm” là trái tim

Tâm sáng, hướng thiện thì suy nghĩ, hành động của con người sẽ đúng với luân thường đạo lý

Tâm không tịnh, có tà niệm, thì hay làm những điều xấu, ảnh hưởng không tốt đến mọi người

2.4. Hình xăm chữ Phúc

Người xưa quan niệm rằng: chữ Phúc tượng trưng cho phúc khí, may mắn và sự đủ đầy. Vì thế, không ít người chọn hình xăm chữ Phúc để cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Ngoài ra, hình xăm này còn biểu tượng cho niềm vui, khát vọng cuộc sống tươi đẹp.

Chữ Phúc tượng trưng cho phúc khí, may mắn và sự đủ đầy

Hình xăm này còn biểu tượng cho niềm vui, khát vọng cuộc sống tươi đẹp

Cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực hơn

2.5. Hình xăm chữ Nhẫn

Hình xăm chữ Tàu đẹp và ấn tưởng, nhất định không thể bỏ qua hình xăm chữ Nhẫn. Sự uyển chuyển, mềm mại trong từng đường nét chữ Nhẫn đã khiến biết bao người mê đắm. Hơn nữa, hình xăm chữ Nhẫn còn thể hiện nét văn hóa đặc trưng của người Việt – nhẫn nhịn. Đó là biết cố gắng chịu đựng, kiên trì ắt mọi việc sẽ thành công. Đồng thời, hạn chế việc tranh cãi, tranh chấp.

Thể hiện nét văn hóa đặc trưng của người Việt – nhẫn nhịn

Biết cố gắng chịu đựng, kiên trì ắt mọi việc sẽ thành công

Đồng thời, hạn chế việc tranh cãi, tranh chấp

3. Các lưu ý khi xăm hình chữ Tàu

Xăm hình chữ Tàu nên hết sức cẩn trọng, vì nếu không sẽ rất dễ dính vào thị phi và gặp nguy hiểm không mong muốn.

Xăm hình chữ Tàu nên hết sức cẩn trọng

3.1. Không xăm hình có ý nghĩa bậy bạ, phản động

Khi xăm bất cứ hình hay chữ gì bạn cũng nên tìm hiểu về cấu trúc, ý nghĩa của nó và hình xăm chữ Tàu cũng không ngoại lệ. Bởi vì, trong Hán tự chỉ cần sai một nét chữ, ý nghĩa sẽ lập tức bị thay đổi.

Nếu không may mắn, ý nghĩa biến đổi theo hướng tiêu cực, phản động, bạn sẽ phải đối diện với vô vàn rắc rối. Đồng thời, bạn sẽ được các cơ quan chức năng “giám sát” trong mọi hành động.

3.2. Chọn thợ xăm tay nghề giỏi

Thợ xăm sẽ quyết định đến 75% sự thành công của hình xăm chữ Tàu. Nếu, bạn chọn thợ xăm có tay nghề không cao, sẽ khiến đường đi của chữ nhạt, không đều màu. Thậm chí, bạn có thể đối diện với các rủi ro như chảy máu, dị ứng.

3.3. Vệ sinh và chăm sóc sau khi xăm cẩn thận

Yếu tố vệ sinh và chăm sóc sau khi xăm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền, mực màu của hình xăm chữ Tàu. Cụ thể, nếu bạn thường xuyên sờ nắn vào vị trí xăm thì có khả năng cao sẽ bị viêm nhiễm, màu cũng không lên đẹp như kỳ vọng.

4. Hình xăm chữ Trung Quốc bao nhiêu tiền

Hình xăm chữ Trung Quốc bao nhiêu tiền? Tuỳ vào tay nghề của thợ xăm, diện tích, công nghệ và mức độ khó của hình xăm mà quyết định giá. Thông thường, một hình xăm chữ Tàu có diện tích khoảng 10cm2 sẽ tối thiểu 500.000 đồng.

Một hình xăm chữ Tàu có diện tích khoảng 10cm2 sẽ tối thiểu 500.000 đồng

Hình xăm chữ Tàu là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện khát vọng, suy nghĩ và định hướng của bản thân. Hy vọng rằng, qua bài viết của Tạp chí Sắc đẹp, bạn có thể lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp nhất.