Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn đẹp và ý nghĩa nhất

Tattoo 27-07-2022icon1346
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn là kiểu hình xăm độc đáo, thay thế cho chữ Nhẫn tiếng Trung. Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu hình xăm chữ Nhẫn đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay.

1. Ý nghĩa hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn

Tiếng Phạn gắn liền với sự hình thành, phát triển của Phật pháp. Chính vì vậy, hình xăm chữ Phạn được rất nhiều người ưu ái và lựa chọn.

1.1. Gian khổ bền bỉ

Theo nghĩa Hán Việt, chữ Nhẫn trong tiếng Phạn, được tạo nên từ bộ Tâm – trái tim cùng với bộ Đao – lưỡi dao. Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn là sự nhường nhịn, nhẫn nhịn. Để tránh kiếp nạn, tai họa mà bản thân sẽ gặp thì phải biết nhẫn nhuc, chịu đựng. Đồng thời còn tượng trưng quyền uy, sức mạnh.

hinh-xam-chu-nhan-tieng-phan

Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn là sự nhường nhịn, nhẫn nhịn

Đồng thời còn tượng trưng quyền uy, sức mạnh

1.2. Kiên nhẫn với người khác

Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn là sự nhường nhịn, nhẫn nhịn. Để tránh kiếp nạn, tai họa mà bản thân sẽ gặp thì phải biết nhẫn nhuc, chịu đựng. Mẫu hình xăm này, thích hợp những bạn có tính khí nóng nảy, vội vàng, giải quyết vấn đề theo cảm tính.

Thông qua hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn, nhắc nhở bản thân cần phải thật nhẫn nhịn, kiên nhẫn với người khác. Hành xử theo tính giang hồ, không phải là cách tốt nhất.

Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn là sự nhường nhịn, nhẫn nhịn

Nhắc nhở bản thân cần phải thật nhẫn nhịn, kiên nhẫn với người khác

1.3. Chấp nhận sự thật

Giống như đã nói ở trên, tiếng Phạn gắn liền với sự hình thành, phát triển của Phật pháp. Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn, ý muốn chúng ta biết chấp nhận sự thật, đúng sai cần phân biệt rõ, bởi ranh giới giữa chúng rất mỏng manh. Làm người vẫn nên không quá ảo tưởng, cố chấp.

Muốn chúng ta biết chấp nhận sự thật

Đúng sai cần phân biệt rõ

2. Tổng hợp hình xăm chữ Phạn đẹp và ý nghĩa nhất

Nếu bạn là tín đồ nghệ thuật tattoo thì nhất định không nên bỏ lỡ bộ sưu tập hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn dưới đây. Bởi mỗi một hình xăm, vị trí đều mang ý nghĩa đặc biệt riêng.

2.1. Chữ Om

Hình xăm chữ Om tiếng Phạn, được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn. Om – âm thanh của sự tâm linh, biểu tượng được thần thánh hóa trong đạo Hindu. Ngoài ra, còn là câu thần chú Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jain, đạo Sikh.

Cụ thể: Om xuất hiện trong cầu thần chú “Om Mani Padme Hum“, để trừ tà, thanh lọc tâm niệm. Bên cạnh đó, còn được dùng niệm khi thiền định.

Om – âm thanh của sự tâm linh, biểu tượng được thần thánh hóa trong đạo Hindu

Ngoài ra, còn là câu thần chú Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jain, đạo Sikh

2.2. Shanti, Om Shanti

Shanti tiếng Phạn có nghĩa hoà bình. Là thứ mà mỗi cá nhân, toàn thể thế giới đều mưu cầu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Hình xăm Om Shanti cũng từ đó mà hình thành, với mong muốn bản thân luôn gặp may mắn, hạnh phúc.

Shanti tiếng Phạn có nghĩa hoà bình

Mong muốn bản thân luôn gặp may mắn, hạnh phúc

2.3. Câu thần chú Gayatri nổi tiếng

Gayatri Mantra là một trong những hình xăm thể hiện sự sùng đạo nhất. Được tham chiếu trong kinh Veda, Puranas và Bhaghwatas. Ngoài ra, Gayatri Mantra lặp lại như một bài thánh ca trong nhà cầu nguyện. Gayatri có ý nghĩa rất thiêng liêng, cầu mong sự thanh tịnh tâm trí, giác ngộ chân lý cuộc đời.

Gayatri Mantra là một trong những hình xăm thể hiện sự sùng đạo nhất

Gayatri có ý nghĩa rất thiêng liêng

2.4. Padma

Padma trong tiếng Phạn, Hindi có nghĩa là hoa sen, tượng trưng cho vẻ đẹp của người đã vượt qua những thời điểm khó khăn của cuộc đời. Như đóa hoa sen tỏa hương sắc giữa chiếc ao đầy bùn lầy.

Padma trong tiếng Phạn, Hindi có nghĩa là hoa sen,

Tượng trưng cho vẻ đẹp của người đã vượt qua những thời điểm khó khăn của cuộc đời

3. Tìm hiểu về tiếng Phạn

Tiếng Phạn là một trong những ngôn ngữ cổ nhất, có ý nghĩa về sự “hoàn thiện” hoặc “tinh luyện”. Thuộc nhánh Indo-Aryan, họ Ấn-Âu. Tếng Phạn Vệ Đà xuất hiện từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên, tiếng mẹ đẻ của tất cả các ngôn ngữ.

Ở Ấn Độ, Đông Nam Á, tiếng Phạn có địa vị tương tự như tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp ở thế giới phương Tây. Theo điều tra dân số năm 2001, báo cáo trên Ethnologue, tiếng Phạn ngôn ngữ đầu tiên được sử dụng bởi 14.100 công dân Ấn Độ, 15.770 người trên toàn thế giới, ngôn ngữ thứ hai ở Ấn Độ với 194.000 người sử dụng.

Là một trong 22 ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ, dùng trong các nghi lễ tôn giáo của đạo Hindu, môn học bắt buộc của nhiều trường học.

Tiếng Phạn là một trong những ngôn ngữ cổ nhất

Có ý nghĩa về sự “hoàn thiện” hoặc “tinh luyện”

4. Hình xăm hoa sen chữ Phạn

Hoa sen trong Phật giáo, biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên

Hình xăm hoa sen chữ Phạn cũng tượng trưng cho chủ sở hữu một tâm hồn trong sáng, hướng thiện

Hoa sen trong Phật giáo, biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Từ đó, hình xăm hoa sen chữ Phạn cũng tượng trưng cho chủ sở hữu một tâm hồn trong sáng, hướng thiện.

Hình xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn có nhiều ý nghĩa và mẫu hình xăm khác nhau. Hy vọng qua bài viết của Tạp chí Sắc đẹp, sẽ đem đến cho bạn những lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.