100+ mẫu hình xăm cáo đẹp, độc lạ và ý nghĩa nhất năm 2024

Tattoo 06-05-2022icon1296
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm cáo là mẫu tattoo được nhiều người lựa chọn, kể cả nam và nữ. Không chỉ mang lại vẻ ngoài ấn tượng độc đáo, hình xăm cáo chín đuôi còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

1. Hình xăm con cáo có ý nghĩa gì?

Cáo là một loại vật đại diện cho cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Vì vậy, hình xăm cáo cũng thể hiện nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

1.1. Thể hiện sự quyến rũ, gợi cảm

Các là một loài động vật săn mồi thông minh, tính cách kiên cường, không bao giờ mong cầu sự giúp đỡ từ loài vật khác hay con người.

Văn hóa Á – Âu còn cho rằng, hình ảnh con cáo gắn liền với sinh sản và sự gợi cảm, quyến rũ của người phụ nữ.

1.2. Sự thông minh, lanh lợi

Cáo mặc dù có thân hình bé nhỏ, không nhiều sức mạnh nhưng bù lại sở hữu trí thông minh, nhạy bén và đôi chút tinh ranh. Điều này giúp chúng dễ dàng tồn tại trong thiên nhiên hoang dã với nhiều nguy hiểm rình rập.

1.3. Thể hiện khả năng thích nghi mạnh mẽ

Một số truyền thuyết chỉ ra rằng, cáo có thể biến đổi thành nhiều hình dạng khác nhau, kể cả con người. Vì vậy, hình xăm cáo còn thể hiện được khả năng thích nghi, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thay đổi trong cuộc sống.

hình xăm cáo

Hình xăm cáo có nhiều ý nghĩa sâu xa

2. Tổng hợp hình xăm cáo đẹp, ấn tượng nhất

Sau đây là những mẫu hình xăm cáo đẹp, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. Các mẫu hình xăm này đều phù hợp với cả nam lẫn nữ đó nha.

2.1. Hình xăm cáo chín đuôi

Cáo 9 đuôi hay còn gọi Hồ ly, rất phổ biến tại các nền văn hóa Á – Âu. Hình xăm cáo chín đuôi cho nữ cực kỳ phù hợp, thể hiện sự quyến rũ, ma mi và đầy cuốn hút.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các mẫu hình xăm cáo 9 đuôi mini hoặc kích thước lớn để ghi dấu ấn trên cơ thể.

Các mẫu hình xăm cáo chín đuôi

Hình xăm cáo chín đuôi kín lưng

Hình xăm cáo 9 đuôi mini

2.2. Hình tattoo cáo và hoa

Hình xăm cáo và hoa tượng trưng cho cái đẹp, tình yêu mãnh liệt. Đặc biệt nếu là nữ giới thì càng thêm phẩn nổi bật vẻ ngoài cao sang, quyến rũ.

Hình xăm cáo và hoa

2.3. Hình xăm con cáo và đầu lâu

Mẫu tattoo cáo và đầu lâu sẽ hợp với những bạn nam bởi hình ảnh mạnh mẽ, sự bứt phá, tạo dấu ấn riêng biệt. Đây cũng là hình xăm biểu tượng sự chết chóc, vòng luân hồi của mỗi người.

Hình xăm cáo và đầu lâu

2.4. Hình tattoo cáo Nhật Bản

Hình xăm cáo Nhật Bản được đánh giá là mẫu tattoo đặc biệt và khá nguy hiểm, không phải ai cũng sở hữu được bởi chúng có thể hút tinh lực của con người. Hình xăm này thể hiện sự khôn ngoan, ý chí kiên cường hoặc sự biến đổi, tái sinh của con người.

2.5. Hình xăm cáo phong cách Tribal

Hình xăm cáo phong cách Tribal là mẫu tattoo với hình ảnh cáo nằm ở trung tâm, ánh mắt sắc bén và 9 đuôi vây xung quanh. Hình xăm này sẽ cực kỳ phù hợp với nam giới bởi thể hiện sự mạnh mẽ, kiên định, lời nhắc nhở luôn giữ vững niềm tin trong cuộc sống.

2.6. Hình xăm con cáo cuộn tròn

Hình xăm cáo cuộn tròn thể hiện sự mong manh, yếu đuối của chị em. Tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ thu mình trước cuộc sống, tạo hàng rào xung quanh để bảo vệ bản thân.

Hình xăm cáo mini cuộn tròn

Hình xăm cáo cuộn tròn

Hình xăm con cáo mini

Tạp chí sắc đẹp đã tổng hợp các mẫu hình xăm cáo đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất, phù hợp cả nam lẫn nữ. Hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được một mẫu tattoo phù hợp nhất với bản thân.