https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/04/hinh-xam-ca-chep-13.jpg
Tattoo 11-04-2022icon1647

100+ Hình xăm cá chép đẹp, độc đáo và ý nghĩa năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm cá chép là một trong những mẫu tattoo con vật được rất nhiều người yêu thích, mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp đến với chủ nhân. Cùng Tạp chí sắc đẹp điểm qua 100+ mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc đáo nhất hiện nay nhé!

1. Ý nghĩa cá chép trong nền văn hóa Việt Nam

Văn hóa Á Đông, tại Việt Nam thì cá chép gắn liền với câu chuyện “Cá chép hóa rồng”. Cá chép đã hóa thành rồng sau khi trải qua những gian khổ, khó khăn bằng sự nỗ lực cộng chút may mắn, tiến về đích thành công.

Ngoài ra, cá chép còn là con vật cưỡi của ông Táo khi về chầu trời vào 23 tháng Chạp hàng năm, vật phóng sinh trong các ngày rằm theo quan niệm Phật giáo.

Trong phong thủy, cá chép còn được xem là một linh vật phong thủy giúp chiêu tài khí, tạo may mắn trong cả tiền bạc, đường kinh doanhcủa chủ nhân. Tại đất nước Nhật Bản, hình xăm cá chép Koi còn được xem là một nghệ thuật, biểu tượng của sự may mắn.

Hình xăm cá chép đẹp

Cá chép được xem là một linh vật phong thủy giúp chiêu tài khí

2. Hình xăm Cá chép có ý nghĩa gì?

Cá chép trong tiếng Hán phát âm tương tự như “li”, tượng trưng cho những lợi nhuận trong kinh doanh. Hình xăm cá chép còn là biểu tượng của trí thông minh, sự dũng cảm, ngoan cường, không ngại khó khăn gian khổ, luôn nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Hình xăm cá chép thể hiện khát vọng, mong muốn tiến xa, hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp và hoàn hảo hơn. Đây được xem là biểu tượng của sự thành công của con người trong cuộc sống. Ngoài ra, hình xăm cá chép còn thể hiện những ý nghĩa riêng biệt tùy vào màu sắc sử dụng.

Hình xăm cá chép màu bạc: Thể hiện sự may mắn, phát tài phát lộc, mang lại cuộc sống hạnh phúc, sung túc.

Hình xăm cá chép màu vàng: Tượng trưng cho sự thịnh vượng, đủ đầy, thuận lợi trong mọi việc, từ cuộc sống đến công việc.

Hình xăm cá chép trắng, đỏ: Thể hiện điềm báo về sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Hình xăm cá chép đẹp

Hình xăm cá chép thể hiện khát vọng, mong muốn tiến xa, hoàn thiện bản thân

3. Bộ sưu tập hình xăm cá chép đẹp nhất 2022

Sau đây hình xăm cá chép siêu đẹp, độc đáo, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một mẫu tattoo phù hợp nhất.

3.1. Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng, kín tay

Hình xăm cá chép hóa rồng được nhiều người yêu thích bởi thể hiện được sự kiên cường, luôn cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được điều tốt đẹp nhất.

Với hình xăm này thì bạn có thể chọn các vị trí như bả vai, cánh tay, kín lưng,…

hinh-xam-ca-chep-3

Hình xăm Cá chép có ý nghĩa gì?

hinh-xam-ca-chep-4

hinh-xam-ca-chep-5

hinh-xam-ca-chep-6

hinh-xam-ca-chep-7

3.2. Xăm hình cá chép hoa sen

Hình xăm cá chép đang bơi lội kết hợp với những đóa hoa sen tạo nên một hình ảnh đầy nghệ thuật, thể hiện sự cao sang nhưng không kém phần thanh tao, nhã nhặn,… Đây là mẫu tattoo cực kỳ phù hợp với những bạn gái, mang lại vẻ đẹp quyến rũ, bí ẩn.

hinh-xam-ca-chep-8

hinh-xam-ca-chep-9

hinh-xam-ca-chep-10

hinh-xam-ca-chep-12

hinh-xam-ca-chep-13

hinh-xam-ca-chep-14

3.3. Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý, cả đời không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền. Đây cũng chính là ước muốn của chủ nhân hình xăm khi lựa chọn mẫu tattoo này.

hinh-xam-ca-chep-15

hinh-xam-ca-chep-16

hinh-xam-ca-chep-17

hinh-xam-ca-chep-18

hinh-xam-ca-chep-8

3.4. Hình xăm cá chép mặt quỷ kín tay, kín lưng

Hai hình ảnh đối lập cá chép và quỷ tạo nên một bức tranh phản ánh cuộc sống vô cùng rõ rệt. Hình xăm này như một lời nhắc nhờ chủ nhân phải luôn có sự kiên định, vững vàng vượt qua những khó khăn, cám dỗ trong cuộc sống.

hinh-xam-ca-chep-19

hinh-xam-ca-chep-20

hinh-xam-ca-chep-21

3.5. Xăm hình cá chép ngậm ngọc

Hình xăm cá chép và ngọc thể hiện sự thanh cao, trong sáng cũng như mong muốn đạt được may mắn, thành công trên đường sự nghiệp.

hinh-xam-ca-chep-22

hinh-xam-ca-chep-23

3.6. Hình xăm cá chép và tượng phật

Hình xăm cá chép và tượng phật rất được yêu thích, thể hiện sự an yên, thanh tịnh, mong muốn cuộc sống bình yên, không xô bồ.

hinh-xam-ca-chep-24

hinh-xam-ca-chep-25

3.7. Hình xăm cá chép đen trắng

Bạn có thể lựa chọn các mẫu hình xăm cá chép đơn giản, sử dụng màu cơ bản đen trắng cũng đủ thể hiện những ý nghĩa nổi bật.

hinh-xam-ca-chep-26

hinh-xam-ca-chep-27

hinh-xam-ca-chep-28

hinh-xam-ca-chep-29

hinh-xam-ca-chep-30

hinh-xam-ca-chep-31

4. Hình xăm cá chép hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy, hình xăm cá chép sẽ phát huy được ý nghĩa, sự may mắn tốt nhất khi chủ nhân có tuổi, mệnh phù hợp. Trong đó, người mệnh Hỏa và Thủy, Kim, Thổ sẽ phù hợp để xăm tattoo cá chép với những đặc điểm như:

Mệnh Hỏa: Nên tránh các mẫu hình xăm cá chép đang bơi lội dưới nước. Đặc biệt nên ưu tiên các màu đỏ, xanh lá, không dùng màu xanh da trời.

Mệnh Thủy: Nên chọn hình xăm cá chép hóa rồng (cá chép vượt vũ môn) hoặc các mẫu tattoo cá chép bơi lội dưới nước.

Mệnh Kim: Chọn hình xăm cá chép với gam màu nhẹ nhàng như vàng, xanh lá cây, tránh màu đỏ.

Mệnh Thổ: Ưu tiên chọn hình xăm cá chép có màu nâu đất.

Tạp chí sắc đẹp đã giúp bạn tổng hợp 100+ mẫu hình xăm cá chép siêu đẹp, độc đáo nhất trong năm 2022. Hy vọng bạn sẽ có thể chọn được một tattoo phù hợp nhất đối với bản thân nhé!