https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/11/giat-moi-2-1.jpg
Xem tướng 27-12-2022icon197

Giật môi dự báo điềm gì? Tốt hay xấu?

Rate this post

Giật môi là cử động không có chủ ý của các cơ ở môi, mang đến cảm giác khó chịu. Xét trên phương diện Y học, đặc điểm báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp phải một số vấn đề. Còn nhân tướng học, lại ẩn chứa những điềm báo sắp xảy ra ở tương lai gần, hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm giải mã qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giật môi (nháy môi) bên trái, phải là điềm gì?

Theo quan niệm của dân gian, khi môi giật một cách đột ngột, rất có thể là điềm báo về một điều gì đó sắp xảy đến với bạn trong tương lai gần. Cụ thể:

1.1. Giật môi phải

 • Giật môi trên phải: Điềm báo về một sự kiện quan trọng nào đó sắp đến với người thân, họ hàng với bạn. Có thể là con cháu,… xa quê về thăm gia đình, quê hương bởi nỗi nhớ da diết, khôn nguôi.
 • Giật môi dưới phải: Dự báo về đường tài lộc của gia chủ không được tốt, vì vậy cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nếu như bạn đang có ý định hùn vốn làm ăn thì hãy cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng để tránh hao tài, khó thu lại gốc.
Giật môi là điềm báo về điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai gần1

Giật môi là điềm báo về điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai gần

1.2. Giật môi trái

 • Giật môi dưới bên trái: Một dấu hiệu về tài vận sẽ xảy đến trong tương lai, vì vậy gia chủ cần tận dụng thời cơ để kinh doanh, buôn báo thu được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên nếu nháy môi dưới bên trái thì nên cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư, không nên theo cảm tính bởi dễ dẫn đến thất bại.
 • Giật môi trên bên trái: Điềm báo về việc sắp tới bạn có lộc ăn uống như được bạn bè, người thân gọi mời.
Giật môi dưới bên trái là dấu hiệu về tài vận sẽ xảy đến trong tương lai2

Giật môi dưới bên trái là dấu hiệu về tài vận sẽ xảy đến trong tương lai

2. Giật môi theo khung giờ có ý nghĩa gì?

Thường thì trong dân gian, mọi người có quan niệm giật môi ở các khung giờ là giống nhau. Nhưng theo các chuyên gia nhân tướng học, phong thủy, mỗi một giờ sẽ mang đến những điềm báo khác nhau, riêng biệt, cụ thể:

 • 23 giờ – 1 giờ sáng: Điềm báo liên quan đến tài chính, tiền bạc như gia đình sắp chia tài sản hay bạn sẽ nhận được một số tiền bất ngờ.
 • 1 giờ – 3 giờ: Dự báo về gia đình bạn sắp có một niềm vui bất ngờ như con cái ở xa về thăm nhà hoặc con cháu có nỗi nhớ quê hương tha thiết.
 • 3 giờ – 5 giờ: Gia đình bạn sắp tới sẽ xảy ra chuyện không được vui vẻ như bất hòa, lục đục hoặc người thân trong nhà xảy ra tai nạn, đau ốm.
 • 5 giờ – 7 giờ: Sắp tới sẽ có một người cần đến sự giúp đỡ từ bạn, hãy quan sát cẩn thận, kỹ lưỡng mọi thứ xung quanh nhé.
 • 7 giờ – 9 giờ: Báo hiệu người thân hoặc bạn sẽ xảy ra tai nạn bất ngờ, vì vậy hãy nhắc nhở mọi người và cả chính mình cần chú ý di chuyển cẩn thận hơn khi tham gia phương tiện giao thông.
 • 9 giờ – 11 giờ: Điềm báo về một người nào đó cần đến sự giúp đỡ từ bạn, việc này đối họ rất cần thiết, ý nghĩa cực kì quan trọng.
 • 11 giờ – 13 giờ: Có người đang đặt điều nói xấu sau lưng, gây ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng của bạn.
 • 13 giờ – 15 giờ: Báo hiệu sắp tới bạn gặp nhiều may mắn, vì vậy hãy thử mua vé số biết đâu sẽ có bất ngờ đáng ngạc nhiên đấy.
 • 15 giờ – 17 giờ: Báo hiệu khoảng thời gian tới bạn nhận được nhiều tài lộc, may mắn.
 • 17 giờ – 19 giờ: Dự báo tiền của hao hụt, có sự chi tiêu nhiều nên cần phải cẩn trọng hơn trong vấn đề này.
 • 19 giờ – 21 giờ: Gia đình sắp có tin vui về sự đoàn tụ, hội họp vui vẻ.
 • 21 giờ – 23 giờ: Mang đến nhiều vận may về công danh sự nghiệp, tiền bạc.
Giật môi ở mỗi khung giờ sẽ có một điềm báo riêng3

Giật môi ở mỗi khung giờ sẽ có một điềm báo riêng

3. Giật môi nên đánh con gì may mắn?

Theo quan niệm dân gian, việc giật môi còn là một điềm báo liên quan đến tài lộc, đặc biệt là những con số. Nếu như bạn gặp hiện tại này, hãy tận dụng và nhanh chóng sở hữu vận may, cụ thể:

 • Giật môi trên nên chọn: 0, 75, 78.
 • Giật môi dưới nên chọn: 16, 50, 55.

Bạn có thể thử vận may của mình bằng cách chơi đề, xổ số, cờ bạc,… Tuy nhiên, những con số này cũng chỉ mang tính chất tham khảo, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng nhé.

Giật môi liên quan đến tài lộc, đặc biệt ở các con số4

Giật môi liên quan đến tài lộc, đặc biệt ở các con số

4. Giật môi liên tục có phải dấu hiệu bệnh lý?

Bên cạnh những điềm báo của dân gian về hiện tượng giật môi thì không ít người cho rằng, điều này còn cho biết tình trạng sức khỏe của bạn. Không ít nghiêm cứu khoa học nhận định rằng dây thần kinh số 7 liên quan mật thiết đến việc điều khiển cơ môi.

Khi bạn bị giật môi liên tục thì có thể đến từ những nguyên nhân sau: nhiễm độc cafein, mệt mỏi quá độ, cơ thể thiếu kali, sử dụng ma túy quá liều, căng thẳng tinh thần, hội chứng liệt nửa người do dây tác động của dây thần kinh số 7, chấn thương cơ mặt,…

Để có thể giải quyết tình trạng của những bệnh lý này, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được tư vấn, thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đồng thời có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học hơn nhé.

Giật môi liên quan đến rất nhiều bệnh lý, ảnh hưởng đến sức khỏe5

Giật môi liên quan đến rất nhiều bệnh lý, ảnh hưởng đến sức khỏe

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về giật môi được Tạp chí Sắc đẹp tổng hợp, đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên, có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chiêm nghiệm bản thân cũng như tìm ra phương pháp cải thiện những điều chưa tốt, phát huy ưu điểm nhé.