https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/11/gap-meo-den-ngoai-duong-la-diem-gi-2.jpg
Phong thuỷ 10-11-2022icon6569

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì? Xui hay hên? Đánh con số gì?

3/5 - (5 bình chọn)

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì? Theo quan niệm dân gian, đi đường gặp mèo thường mang đến xui xẻo và đặc biệt là mèo đen. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây!

Hình ảnh mèo đen trong văn hoá tâm linh

Mèo đen hay còn gọi là (mèo mun, mèo ma, linh miêu hoặc hắc miêu), chúng có bộ lông màu đen hay đen tuyền. Nguyên nhân là do sắc tố đen gây ảnh hưởng đến quá trình di truyền.

Tại Việt Nam, người ta quan niệm rằng mèo có mối liên hệ với cõi âm. Đặc biệt, trường hợp mèo đen nhảy qua một xác mới chết thì người đó sẽ hóa thành quỷ nhập tràng. Cũng có quan niệm cho rằng, mèo hay gào vào ban đêm là hiện thân của quỷ dữ, báo hiệu cho cái chết. 

Điềm báo rùng rợn đằng sau mèo đen là có thật?

Trong nền văn hóa Á Đông, mèo đen là gắn liền với những điềm không may như sự cãi vã, chia ly, mâu thuẫn, tai họa ập đến bất ngờ,…

Ở hầu hết các nước Phương Tây, mèo đen cũng không thoát khỏi “số phận” của loài vật mang đến đen đủi và xui xẻo. Thậm chí, trong quan niệm của giáo hội công giáo cổ, mèo đen đôi khi còn là hiện thân của ma quỷ và gắn liền với những điều xấu xa, tồi tệ, đáng sợ.

Trong khi đó, tại các nền văn hóa khác như Ai Cập, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ,…, mèo đen lại biểu tượng cho những điều tốt đẹp, là hiện thân của những linh hồn cao quý, dẫn dắt cho con người lầm đường lạc lối.

Ở Scotland, mèo đen còn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, bình an, kiên trì và nhẫn nại. Vì thế, khi ra khơi các thủy thủ tại quốc gia này thường mang theo mèo đen như một lời cầu nguyện cho chuyến ra khơi được thuận lợi, suôn sẻ, tai qua nạn khỏi.

Gặp mèo ngoài đường là điềm gì? 

Đi đường gặp mèo đen có thực sự mang đến vận xui không? Xét trên góc độ tâm linh, điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể dưới đây:

Đi đường gặp mèo đen: Đây là điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp xui xẻo, rắc rối trong thời gian sắp tới. Vậy nên, hãy cẩn thận khi đi đường hoặc tránh cãi vã với người xung quanh bạn.

Khi lái xe gặp phải mèo đen chạy ngang qua đường hoặc bước tới cửa ngõ mà gặp mèo đen: Đây là điềm báo công việc của bạn gặp khó khăn nên cần cẩn thận đề phòng tai họa.

Gặp mèo vàng: Đi đường gặp mèo vàng thì đây là điềm may mắn, được quý nhân phù trợ. Mọi chuyện trong thời gian tới khá thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh.

Đi đường gặp mèo vàng có xui không?

Đầu năm gặp mèo xui hay hên: Đây là điềm báo có thể sẽ gặp nhiều xui xẻo trong thời gian tới, công việc gặp khó khăn, mọi thứ không như ý muốn.
Gặp mèo chết trên đường: Đây là điềm báo cực xấu cho thấy bạn hoặc người thân sắp sẽ chia ly hoặc gặp tai nạn.

Tự nhiên mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần, báo hiệu có khách quý đến chơi nhà. Hãy chuẩn bị chu đáo để tiếp đãi bạn mình nhé!

Các câu hỏi về gặp mèo ngoài đường

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về vấn đề gặp mèo đi đường

Nhìn thấy mèo chết ngoài đường thì sao? 

Nếu như mèo chết trong nhà là điểm báo của xui rủi thì việc nhìn thấy mèo chết ngoài đường được coi là điềm may mắn đối với những ai quan tâm đến xổ số, số đề. Bởi lẽ, hiện tượng này thường gắn liền với  con số may mắn trong phiên chốt số đề hôm nay.

Tại sao mèo đen lại xui xẻo?

Theo một số quan niệm, mèo đen được xem là phù thủy trá hình. Theo đó, vào những thế kỷ 16 và 17, bất kỳ ai sở hữu một chú mèo đen cũng đủ để bị xem là phù thủy và bị kết án tử.

Thấy mèo đen chết ngoài đường

Với quan niệm của nhiều người, thì việc thấy mèo bị chết ngoài đường không đem lại sự xui xẻo cho con người. Ngược lại, họ còn cho rằng đây là sự may mắn, là điềm báo tốt trong thời gian tới.

Cán chết mèo có xui không? 

Nhiều người cho rằng, vô tình cán chết mèo sẽ gặp những điều không may mắn, đặc biệt đối với những người làm công việc tài xế. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, mèo là con vật xui xẻo nên khi chúng bị cán chết thì mọi điều rủi ro ấy sẽ biến mất.

Con số may mắn khi bắt gặp mèo đen trên đường?

Ngoài dự báo những điều sắp xảy ra trong tương lai thì việc gặp mèo đen cũng có thể gắn liền với con số sau:

  • Đi đường gặp thấy mèo đen nhỏ: cặp số may mắn 22, 43
  • Đi đường gặp thấy mèo đen nhỏ nên thử vận may với cặp số 15, 25
  • Đi đường thấy 2 con mèo đen gắn liền với con số 24
  • Đi đường thấy 3 con mèo đen, cặp số may mắn 09, 56
  • Nếu gặp mèo đen chết trên đường nên đánh đề con 77 và 95.

Trên đây là thông tin giải mã ý nghĩa hiện tượng “Gặp mèo ngoài đường là điềm báo gì?”. Ở góc độ tâm linh, việc gặp mèo đen cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy trường hợp cụ thể. Vì vậy, cần xem xét nhiều yếu tố khi gặp phải mèo đen. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lo lắng bởi mọi sự vật sự việc đều có cách hóa giải của riêng. Tạp chí sắc đẹp cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!