https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2021/12/dom-dom-bay-vao-nha-2.jpg
Giải mã 25-09-2023icon12157

Hiện tượng ĐOM ĐÓM BAY VÀO NHÀ LÀ ĐIỀM GÌ? Tốt hay xấu

4.4/5 - (20 bình chọn)

Đom đóm vào nhà là điềm gì luôn được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi, đom đóm là loại động vật thường xuất hiện vào ban đêm. Chúng có ánh sáng lấp lánh, mang theo nhiều hy vọng về một tươi lai tốt đẹp. Nếu muốn giải mã ý nghĩa hiện tượng đom đóm bay vào nhà là điềm gì, hãy cùng Tạp chí sắc đẹp điểm qua chi tiết ngay dưới đây để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Đom đóm vào nhà tốt hay xấu?

Đom đóm bay vào nhà là hiện tượng thường xuất hiện phổ biến tại những vùng nông thôn, nhiều cây cỏ, rừng núi. Chúng thường hoạt động về đêm, phát ra thứ ánh sáng ở đuôi nên làm con người liên tưởng tới những hiện tượng ma quỷ. Tuy nhiên, không phải trường hợp đom đóm bay vào nhà cũng mang đến vận xui, điều này còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Theo tâm linh

Dựa vào yếu tố tâm linh, nhiều người đã giải mã được hiện tượng đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu. Theo quan niệm xưa, đom đóm vào nhà thường mang ý nghĩa của sự tốt đẹp. Khi gặp hiện tượng này bạn sẽ có sự khởi sắc về tiền tài, sớm thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, tại nhiều vùng khác nhau, đom đóm bay vào nhà thể hiện cho sự xui rủi. Họ cho rằng đom đóm thường xuất hiện vào ban đêm nên mang đến nhiều âm khí, không may mắn cho gia chủ. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau để quan niệm đom đóm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay không.

Ý nghĩa đom đóm bay vào nhà theo tâm linh

Theo dân gian đom đóm bay vào nhà thường mang ý nghĩa tốt đẹp

Theo khoa học

Bên cạnh yếu tố tâm linh đom đóm bay vào nhà là điềm gì bạn hãy dựa vào khoa học để giải mã. Theo đó, đom đóm thường xuất hiện rất nhiều tại các nghĩa trang và thường xuyên ăn chất lưu huỳnh có trong xương người. Do đó, động vật này có khả năng phát sáng trong đêm tối.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, đom đóm có khả năng phát sáng nhờ hợp chất luciferin. Vào ban đêm, hợp chất này bị phá vỡ nên chúng xuất hiện ánh sáng phía sau đuôi.

Ý nghĩa đom đóm bay vào nhà theo khoa học

Giải mã các hiện tượng đom đóm bay vào nhà điềm gì?

Đom đóm vào nhà là điềm gì luôn được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn muốn giải mã ý nghĩa hiện tượng này, hãy cùng Tạp chí sắc đẹp điểm qua những thông tin cụ thể dưới đây để nắm bắt.

Đom đóm bay vào nhà là điềm gì?

Đom đóm thường chỉ sống xung quanh nghĩa trang, nhiều cây cối hoặc các nơi ẩm thấp, nhưng đột nhiên chúng xuất hiện trong nhà bạn, liệu có điềm gì sắp xảy ra? Nhiều người nhận định đom đóm sẽ mang đến điềm báo xấu, xui xẻo, tang thương vì chúng đại diện cho sự ma quái.

Ngược lại, một bộ phận số đông cho rằng đom đóm là sự kết tinh của tinh hoa tự nhiên nên sẽ mang đến may mắn, bình an cho chúng ta. Vậy đom đóm tượng trưng cho điều gì? 

Nguyên nhân đom đóm bay vào nhà: 

 • Vì bị gió mạnh thổi chúng bay vào
 • Vào tìm kiếm đồng bọn, bạn tình
 • Vào trốn kẻ thù săn mồi
 • Vào kiếm thức ăn
 • Bay vào nhà chỉ là sự vô tình
Đom đóm bay vào nhà là điềm gì

Theo khoa học đom đóm bay vào nhà để trốn kẻ thù

Ông bà xưa có câu: “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”. Thật chất câu tục ngữ này mang ý nghĩa dự báo điều may mắn, làm ăn phát đạt, mang đến niềm vui cho gia chủ trong thời gian tới.

Đom đóm bay vào nhà ban đêm là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, đom đóm là hiện thân của những người thân đã khuất. Khi họ muốn gửi gắm những điều tốt lành đến gia đình thì sẽ hóa thành đom đóm bay vào nhà.

Vì vậy, nếu bạn thấy đom đóm bay vào nhà vào ban đêm, hãy vui mừng đón nhận những điều may mắn đang đến. Đom đóm bay vào nhà mang lại tin vui và may mắn cho gia đình bạn về tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp.

 • Tài lộc: Đom đóm bay vào nhà báo hiệu gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tài chính, kinh doanh phát đạt, tiền bạc rủng rỉnh.
 • Sức khỏe: Đom đóm bay vào nhà là điềm báo gia đình bạn sẽ luôn khỏe mạnh, an khang, hạnh phúc.
 • Sự nghiệp: Đom đóm bay vào nhà báo hiệu sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu bạn nhìn thấy đom đóm bay vào phòng ngủ thì đây là điều cực kỳ may mắn cho bạn. Chắc chắn mọi điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến và bạn chỉ cần vui vẻ đón nhận chúng là được.

Để đón nhận những điều may mắn mà đom đóm mang lại, bạn có thể thả chúng ra ngoài vườn hoặc cho chúng ăn. Bạn cũng có thể cầu nguyện cho những điều tốt lành sẽ tiếp tục đến với gia đình bạn.

Nửa đêm đom đóm bay vào phòng là điềm gì?

Đom đóm vào nhà là điềm gì khi xuất hiện tại phòng lúc nửa đêm. Bạn không cần quá lo lắng vì chúng mang theo tín hiệu về sự tốt lành cho gia chủ. Ánh sáng từ đom đóm phát ra trong đêm mang ý nghĩa về sự khởi sắc. Cuộc đời của gia chủ sẽ nở hoa trong tương lai gần sắp tới.

Nửa đêm đom đóm bay vào phòng là điềm gì

Đom đóm bay vào nhà vào nửa đêm báo hiệu tin tốt lành

Đom đóm đậu vào người là điềm gì?

Khi thấy đom đóm đậu vào người cho thấy bạn là người sống tích cực. Cuộc sống của bạn dù gặp nhiều trắc trở nhưng bằng lối suy nghĩ tích cực đó giúp bạn càng thêm khởi sắc hơn.

Đom đóm bay vào nhà là điềm gì trong trường hợp này? Bạn hãy yên tâm vì chúng báo hiệu sự thành công, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Đom đóm bay quanh nhà là điềm gì?

Đom đóm vào nhà là điềm gì nếu chúng bay xung quanh không gian sống của bạn? Hiện tượng này cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúng báo hiệu đường tình duyên của bạn rộng mở, những tai ương sẽ qua đi và cuộc sống dần êm ấm, hạnh phúc hơn.

Đom đóm bay quanh nhà là điềm gì

Đom đóm bay quanh nhà thể hiện cho sự may mắn

Nhìn thấy đom đóm đánh con gì dễ trúng nhất?

Hiện tượng đom đóm bay vào nhà cũng gắn liền với những con số may mắn, bạn có thể thử với vận may của mình bằng những con số gợi ý bên dưới. Tuy nhiên đây chỉ là trò chơi may rủi, bạn không phụ thuộc chúng làm ảnh hưởng đến tài chính của bản thân và gia đình.

Hiện tượng Đánh số gì
Đom đóm bay vào nhà ban ngày 17, 28
Đom đóm bay vào nhà ban đêm 23, 53
Nhiều đom đóm bay vào nhà 61, 73
Đom đóm bay vào phòng ngủ ban đêm 43, 65
Đom đóm bay vào nhà chết 95, 55
Nằm mơ thấy đom đóm 14, 86

Bắt đom đóm có sao không?

Đom đóm vào nhà là điềm gì đã được giải đáp chi tiết trên đây. Vậy, bắt đom đóm có sao không?

Tốt nhất là không nên bắt, giết hay đuổi đi, vì loài đom đóm khá thân thiện, không gây ảnh hưởng cho thiên nhiên cũng như cuộc sống của chúng ta. Hơn nữa, đom đóm lại luôn gắn với nhiều câu truyện cổ tích đẹp, hay xuất hiện trong các bộ phim cổ tích, phim hoạt hình: bắt đom đóm làm đèn học, chơi với đom đóm.

Đặc biệt tại một số quốc gia xuất hiện nhiều đom đóm, họ tổ chức cả tour cho du khách đi xem đom đóm. Riêng nước Việt Nam, loài đom đóm đang dần ít lại do biến đổi môi trường, khí hậu nên hãy bảo tồn chúng bạn nhé!

Bắt đom đóm có sao không

Đom đóm là loại côn trùng thân thiện, chúng sẽ không gây hại đến cuộc sống của bạn

Cách đuổi đom đóm ra khỏi nhà?

Đom đóm vào nhà là điềm gì đã được giải đáp. Để đuổi đom đóm ra khỏi nhà có nhiều cách khác nhau. Bạn có thể điểm qua chi tiết các cách dưới đây để áp dụng.

 • Bật hết điện trong nhà lên, khi đom đóm thấy ánh sáng sẽ bay ra.
 • Bạn có thể chọn bình xịt côn trùng để đuổi đom đóm ra khỏi nhà.
 • Bạn có thể dùng các vật dụng để đuổi đom đóm ra.
Cách đuổi đom đóm ra khỏi nhà

Bật đèn hết cả nhà lên là cách đuổi đom đóm ra khỏi nhà

Đom đóm vào nhà là điềm gì và đánh con nào may mắn đã được giải đáp. Tuy nhiên, những thông tin được Tạp chí sắc đẹp chia sẻ trên đây chỉ mang ý nghĩa của sự chiêm nghiệm và tham khảo. Hãy cẩn thận khi thử vận may với các con số để tránh mang lại những ảnh hưởng đến kinh tế của bạn.

Nguồn: Phong thủy

>>> XEM THÊM CÁC HIỆN TƯỢNG KHÁC