https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2021/11/chuon-chuon-bay-vao-nha-1.jpeg
Phong thuỷ 24-11-2021icon12996

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu? Đánh con gì may mắn?

4.6/5 - (10 bình chọn)

Dân gian có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm” dự báo hiện tượng thời tiết sắp xảy ra. Riêng trường hợp chuồn chuồn bay vào nhà, bạn có thắc mắc rằng điều này là tốt hay xấu không? Tất cả sẽ được Tạp chí sắc đẹp giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Vài nét về loài chuồn chuồn

“Chuồn chuồn là một bộ côn trùng với khoảng 4.500 loài hiện được biết tới, chia thành hai nhóm lớn: chuồn chuồn ngô và chuồn chuồn kim, khác nhau chủ yếu ở tư thế của cánh khi đậu và hình dạng của ấu trùng. Chuồn chuồn thuộc lớp sâu bọ của ngành chân khớp” – Theo Wikipedia 

Tại Việt Nam, hiện có hơn 500 loài chuồn chuồn khác nhau, chúng sống tại các vùng nông thôn hoặc nơi có nhiều cây cỏ, ao hồ, sông suối hoặc những nơi có nước.

Chuồn chuồn có đầu tròn và khá lớn so với thân được bao phủ phần lớn bởi hai mắt kép lớn hai bên, các cặp chân có thể bắt mồi dễ dàng trong khi bay. Hai cánh của chuồn chuồn cấu tạo dài, mỏng và gần như trong suốt, và cử động độc lập nhau.

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu?

Ở Việt Nam, chuồn chuồn trên 500 loài

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam từ xưa đến này, mỗi một con vật đều mang theo một ý nghĩa tâm linh, và chuồn chuồn cũng nằm trong số đó. Vậy chuồn chuồn bay vào nhà có điềm gì? Chuồn chuồn là loài vật đại diện cho gió và nước, tinh thần tự do nên khi chuồn chuồn bay vào nhà sẽ mang đến sự may mắn, sung túc, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Vậy nên, khi thấy chúng bay vào nhà, bạn đừng vội xua đuổi bởi việc làm này sẽ đánh mất tài lộc của gia đình mình.

Bói chuẩn chuồn chuồn bay vào nhà theo từng trường hợp

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm tốt hay xấu? Như Tạp chí sắc đẹp đã phân tích ở trên, chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chuồn chuồn bay vào nhà sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác, cụ thể: 

Chuồn chuồn ớt bay vào nhà: Gia đình bạn sắp có tin vui từ phương xa, có thể là người thân yêu đi làm ăn xa trở về, hoặc là sẽ nhận được một món quà từ người bạn phương xa. 

Chuồn chuồn bay quanh nhà nhưng không vào nhà: trường hợp này thật đáng tiếc, không phải điềm báo xui xẻo mà báo hiệu rằng bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống, ở cả lĩnh vực công việc đến tình cảm. 

Thấy đàn chuồn chuồn bay vào nhà: Đây là tín hiệu đáng mừng bởi chuồn chuồn là biểu tượng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở nên việc chúng bay vào cả đàn thể hiện những điều tốt lành sẽ đến với bạn. 

Thấy một đôi chuồn chuồn bay vào nhà: Đây là tín hiệu gia đình bạn sắp có hỷ sự, hoặc những người độc thân sắp tìm được nửa kia của cuộc đời mình.

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu?

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm may mắn

Chuồn chuồn bay vào nhà và cắn nhau: Ngầm báo hiệu đang có người âm mưu hãm hại bạn. Nếu bạn thấy bất an thì hãy giành thời gian để suy nghĩ về các mối quan hệ trong xã hội để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Chuồn chuồn bay vào nhà và chết: là điềm báo không tốt, báo hiệu gia đình bạn sắp có biến cố lớn, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất, thời gian này hãy để ý đến sức khỏe cũng như hạn chế đi lại. 

Chuồn chuồn đẻ trứng trong nhà: Chuồn chuồn đẻ trứng ở bình hoa, chậu nước,… là điềm báo may mắn, báo hiệu gia đình bạn sắp đón quý tử, tương lai bạn sẽ có con đàn cháu đống.

Mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà: Đây là điềm báo tốt, sắp gặp một người tài giỏi giúp đỡ bạn rất nhiều trên con đường thăng quan tiến chức trong sự nghiệp.

Chuồn chuồn bay vào nhà và đậu lên người: Bạn sẽ được quý nhân phù trợ, nếu kinh doanh thì sẽ thuận lợi còn làm văn phòng thì dễ được thăng tiến, “tiền vào như nước”.

Chuồn chuồn bay vào nhà vào ban đêm: Boá hiệu tài lộc sắp đến với bạn, nhưng lại khó nắm bắt, vì vậy hãy quan sát thật kỹ để không bỏ lỡ cơ hội tốt cho bản thân.

Chuồn chuồn bay vào nhà đánh đề con gì? 

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu?

Chuồn chuồn liên quan đến những con số may mắn 

Chuồn chuồn bay vào nhà đánh số mấy? Điềm báo chuồn chuồn không báo hiệu điềm tốt xấu mà nó còn gắn với nhiều con số liên quan khác. Nếu bạn muốn thử vận may thì có thể tham khảo những cặp số may mắn dưới đây!

 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày lẻ (âm lịch) đánh con 49 – 85
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày chẵn đánh con 43 – 87
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày rằm đánh con 32 – 81.
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ban đêm đánh con 52 – 41.
 • Chuồn chuồn bay vào nhà và chết đánh con 93 – 37
 • Nằm mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà đánh cặp số 40 – 83
 • Thấy xác chuồn chuồn trong nhà đánh con 16 – 86
 • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày mùng 1 nên đánh đề con 11-25
 • Nằm mơ thấy chuồn chuồn màu đen nên đánh cặp số 12-31
 • Nằm mơ thấy chuồn chuồn màu trắng, cặp số may mắn 27-91
 • Nằm mơ thấy chuồn chuồn màu xanh, cặp số may mắn 72-86
 • Nằm mơ thấy chuồn chuồn màu đỏ, cặp số may mắn 35-68
 • Nằm mơ thấy nhiều con chuồn chuồn, cặp số may mắn 56-61
 • Nằm mơ thấy chuồn chuồn bị ăn thịt, cặp số may mắn 30-36.

Lưu ý, đây chỉ là trò chơi may rủi, bạn không nên phụ thuộc quá làm ảnh hưởng đến tài chính của bản thân và gia đình.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về hiện tượng chuồn chuồn bay mà Tạp chí sắc đẹp muốn cung cấp cho bạn. Thực chất, chuồn chuồn mang lại may mắn, tài lộc cho con người cả trong tâm linh lẫn đời sống thực tế. Do đó, khi thấy chuồn chuồn bay vào nhà, bạn không nên xua đuổi mà hãy để chúng tự do bay lượn trong nhà để tài lộc mới đến với gia đình. 

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

Mèo vào nhà hên hay xui?

Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? Tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Cú mèo kêu là điềm báo gì? Hên hay xui? Gợi ý số may mắn, tài lộc