https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/04/chim-se-bay-vao-nha-6.jpg
Phong thuỷ 18-04-2022icon2865

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Ý nghĩa phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Chim sẻ là loài chim có kích thước nhỏ bé, sinh sống ở mọi nơi trên khắp thế giới, đặc biệt ở Anh và Ireland (ngoại trừ một vài vùng núi phía Bắc). Theo phong thủy, hiện tượng chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gỡ hay may mắn? 

Bài viết được xem nhiều nhất:

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu? Đánh con gì may mắn?

Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? 

Loài chim sẻ mang ý nghĩa gì? 

Trong thần thoại Hy Lạp, chim sẻ là loài vật linh thiêng gắn liền với nữ thần tình yêu Aphrodite. Bên cạnh đó, chúng còn là biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt.
Theo văn hóa Ai Cập cổ đại, người dân tin tưởng rằng chim sẻ là người nắm giữ linh hồn của người đã khuất và dẫn họ đến thế giới vĩnh hằng. Vậy nên, các thủy thủ thời xưa thường xăm hình chim sẻ trên người với niềm tin: Nếu gặp nạn ngoài biển khơi, linh hồn của họ sẽ được chim sẻ dẫn đến thiên đường!

Văn hóa dân gian

Tại các nước phương Tây, chim sẻ bay vào nhà được là điềm báo về cái chết cận kề. Một số người còn cho rằng, bắt chim sẻ phải giết nó, nếu không người sẽ gặp họa, thậm chí là cái chết.
Tuy nhiên, trong văn hóa đất nước Indonesia, chim sẻ bay vào nhà lại mang điềm báo may mắn, đặc biệt là khi chúng bay vào nhà làm tổ. Rất có thể một thành viên trong gia đình bạn sẽ kết hôn, hoặc một người phụ nữ nhìn thấy chim sẻ trong ngày lễ tình nhân sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra, tiếng kêu của chim sẻ được cho là báo hiệu những cơn mưa lớn trên các cánh đồng khô hạn trong nhiều ngày.

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ trong văn học

Chim sẻ là biểu tượng tình yêu, hòa bình trên toàn thế giới và cũng là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thơ, nhà văn. Trong văn học Hy Lạp – La Mã cổ đại, hình ảnh chim sẻ được ghi chép lại và mang giá trị cho đến ngày nay.

Trong kinh thánh, chia sẻ là lễ vật của những người dân nghèo dâng lên cho Thiên Chúa, chúng đại diện cho tấm lòng thành kính mà con người gửi đến Chúa.
Ở một số sách kinh thánh khác, chim sẻ chính là hiện thân của Thiên Chúa và tình yêu mà Ngài trao cho vạn vật.

Ngày nay, hình ảnh chim sẻ được nhiều các nhà văn thác, chúng được mô tả như người bắt giữ linh hồn kẻ ác trong câu chuyện, hoặc loài chim được ví von trong các áng thơ đậm chất trữ tình.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Theo phong thủy, tùy vào từng loại và hoàn cảnh chim bay vào nhà sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong đó, một số loài mang đến may mắn, tốt lành cho gia chủ như: chim sẻ, chim én, chim khách,…
Riêng chim cú, quạ, chim lợn,…. được cho là mang điềm bao xui xẻo, tai họa. Tại những vùng quê Việt Nam, hiện tượng chim bay sẻ bay vào nhà không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình huống cụ thể lại có một ý nghĩa khác nhau, điềm báo tốt xấu khác nhau.

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Nếu chim sẻ bay vào nhà và làm tổ hoặc bay vào nhà cất tiếng hot rộn ràng thì đây là một điềm báo tốt, gia đình bạn sắp có chuyện vui, quý nhân phù trợ, đúng với câu tục ngữ: đất lành chim đậu.

Chim sẻ chết trong nhà báo điềm gì?

Theo quan niệm dân gian: “chim sa cá lặn, đất lành chim đậu”, nhưng trong trường hợp nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, lao thẳng vào tường thì đây là điềm báo xấu, có thể sắp tới gian đình bạn có thang thường, chết chóc.

Chim sẻ bay vào hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ bay vô nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng mỏ lại hướng vào nhà thì gia chủ nên cẩn trọng. Nếu gia đình đang có người đang bệnh thì bệnh tình sẽ trở nặng hơn, thậm chí là không qua khỏi. 

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ kêu trước nhà

Chim sẻ bay vô nhà phải làm sao?

Nếu chim sẻ bay vào nhà thì bạn hãy để chúng hót tự do, làm tổ thay vì bắt nhốt trong lồng. Điều này sẽ tự mình triệt tiêu những điều tốt lành sắp tới, mang đến tai họa, xui xẻo cho gia đình bạn.

Trường hợp chim sẻ bay vào nhà chết, bạn có thể hoá giải bằng hành động đốt lửa theo hình bó đuốc và đem hơ theo đường chim bay và đọc câu tục ngữ sau: “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Việc làm này có ý nghĩa triệt tiêu những điều xui xẻo và giữ lại sự may mắn, tài lộc. Hoặc gia chủ có thể sử dụng phương pháp dân gian là rải muối gạo để giải xui.

Tuy nhiên, những phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm bởi khoa học cũng chưa có bất cứ sự kết luận nào chứng minh vấn đề này.

Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thuỷ, khi có chim sẻ bay vào nhà thì bạn nên quan tâm đến cặp số 52, 83 để mang vận may về cho mình. Ngoài ra có thể tham khảo một số trường hợp cụ thể khác.

Chim sẻ bay vào nhà

Các con số xoay quanh việc chim bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà chết, cặp số may mắn  06, 48, 97
Chim sẻ bay vào nhà làm tổ, cặp số may mắn 00, 67
Chim sẻ bay vào nhà và ngủ, đánh ngay số 37, 96
Thấy chim sẻ bay xung quanh nhà, tham khảo ngay số 28, 64, 81
Nhìn thấy chim sẻ bay vào phòng ngủ, đánh ngay số  78
Chim sẻ bay vào hiên và chĩa mỏ vào nhà, con số may mắn 28.

Hiện tượng chim sẻ bay vào vào nhà rất dễ bắt gặp, đôi lúc chỉ đơn thuần là kiếm ăn hay lạc đường. Các luận giải ở trên cùng với các con số đặc biệt chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí, bạn không nên quá phụ thuộc.

Chủ đề liên quan:

Bướm bướm bay vào nhà điềm gì? 

Rắn bò vào nhà điềm báo gì? 

Dơi bay vào nhà điềm báo gì? 

Chim khách kêu là điềm báo gì? Con số may mắn 

Chim lợn kêu 1, 2, 3, 7, 9 tiếng báo hiệu điềm gì?