Chim lợn kêu 1, 2, 3, 7, 9 tiếng báo hiệu điềm gì? Điềm lành hay dữ?

Tín ngưỡng 18-04-2022icon21848
3/5 - (13 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian, chim lợn (chim heo) kêu ở trước nhà người nào thì nhà đó sắp có người chết. Đây là lời đồn có đáng tin không? Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp luận bàn ý nghĩa tiếng chim lợn kêu 1,2,3,7,9 tiếng trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Chim lợn là gì?

Chim lợn (chim heo) là một loài chim thuộc họ Cú lợn có danh pháp khoa học là Tytonidae, được tìm thấy vào đầu thế kỷ XX bởi nhà động vật học Ridgway.

Chim lợn sống ở mọi nơi trên thế giới, nhiều nhất ở Châu Á và khu vực Bắc Mỹ. Chúng hoạt động chủ yếu về ban đêm và thường sống thành đôi hoặc đơn độc và không di trú tại các đồng cỏ, hoang mạc hay những cánh rừng. Thức ăn chính là các loài vật nhỏ như chim, thằn lằn, chuột và côn trùng, côn trùng,…

Sở dĩ chúng được gọi là chim lợn bởi thường kêu éc éc mỗi khi đi kiếm ăn nhằm đe doạ con mồi.

Chim lợn là gì

Chim lợn hay còn gọi là chim heo

Tại Việt Nam, chỉ có 3 loài chim lợn phổ biến:

Chim lợn trắng: chúng có khuôn mặt trắng và lông lưng màu xám.

Chim lợn rừng: chúng chủ yếu sinh sống ở trong rừng núi rậm rạp.

Chim lợn vằn: chúng thường có bộ lông màu nâu.

Theo phong thủy, tiếng chim lợn kêu có thể dự đoán được những điềm sắp xảy ra trong tương lai gần. Vậy tiếng chim lợn kêu như thế nào? Mời bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây!

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? 

Chim lợn (chim heo) kêu báo hiệu điều gì? Theo quan niệm dân gian, tiếng chim lợn kêu giống như tiếng cú mèo kêu là điềm báo của tang tóc, nếu chim lợn kêu trên mái nhà người nào thì trong nhà đó sắp có người chết. Theo đó, chim lợn kêu 9 tiếng ứng vào nữ giới trong nhà, kêu 7 tiếng thì sẽ ứng vào nam giới trong nhà.

Nhiều người cho rằng, người sắp chết sẽ giải phóng ra một loại năng lượng đặc biệt mà chim lợn có thể cảm nhận được và tới báo hiệu cho con người. Tiếng kêu éc éc của chim lợn trong màn đêm tĩnh mịch tạo cảm giác não nề đến rợn người. Chính vì quan niệm này, chúng bị ghét bỏ, xua đuổi, thậm chí bắt  giết.

Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp khi nghe thấy chim lợn kêu thì một khoảng thời gian sau không ít gia đình có người thân mất.

Tiếng chim lợn kêu như thế nào?

Sở dĩ loài động vật này được gọi là chim lợn bởi vì chúng thường kêu “eng éc” mỗi khi đi kiếm ăn nhằm đe dọa con mồi. Bên cạnh đó, chim heo có hình dáng và tiếng kêu khá đặc biệt nên mọi người cho rằng chúng báo hiệu điều không may sắp xảy ra. 

Trên thực tế, việc chim heo kêu là hiện tượng hết sức bình thường trong tự nhiên. Tuy nhiên khi nghe thấy những âm thanh rít lên thì nhiều người lại sợ hãi và rùng mình. Vậy thì chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Hãy cùng Tạp chí sắc đẹp tìm rõ hơn ở phần nội dung bên dưới nhé!

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì

Theo quan niệm dân gian, chim lợn thường báo hiệu cho sự chết chóc hay những chuyện không may mắn. Nếu gia đình nào thấy chúng đậu hoặc bay thẳng vào nhà thì khả năng cao là gia đình sẽ có người mất hoặc một việc chẳng lành nào đó sắp ập tới trong thời gian gần.

Bên cạnh đó, trong tiếng lóng của người Việt thì chim heo còn chỉ những người xấu, hay rình mò hoặc làm ăn phi pháp. Dưới đây là một số dự báo về tiếng chim lợn kêu theo khía cạnh phong thủy:

Chim lợn kêu 1 tiếng báo hiệu điều gì

Nếu chim lợn kêu 1 tiếng thì đây chính là báo hiệu nhà bạn sắp có tin xấu đến từ nơi xa. Chính vì vậy, bạn hãy quan tâm đến người thân đi làm ăn xa xứ nhiều hơn bằng cách thường xuyên gọi điện hỏi thăm, nhắc nhở họ đi đứng, ăn uống và chăm sóc bản thân thật cẩn thận nhé.

Chim lợn kêu 1 tiếng báo hiệu điều gì

Chim heo kêu 2 tiếng báo hiệu điều gì

Khi thấy tiếng chim heo kêu 2 tiếng thì đồng nghĩa với việc gia đình bạn có người sắp mắc bệnh nặng, không qua khỏi. Chính vì vậy, gia đình cần phải thật sự bình tĩnh, chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để đối diện những chuyện sắp ập đến. 

Chim heo kêu 3 tiếng báo hiệu điều gì 

Cũng giống như chim lợn kêu 2 tiếng, hiện tượng chim lợn kêu 3 tiếng liên tiếp báo hiệu điềm xấu sắp sửa xảy ra với gia chủ. Khoảng thời gian này, bạn và người thân trong gia đình nên thật sự cẩn thận, đi xe trên đường cần chú ý kỹ càng, tránh gặp phải tai nạn.

Hơn nữa, việc chim heo kêu 3 tiếng cũng muốn nhắc nhở bạn cần phải thật sự bình tĩnh để không bị vấp ngã. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro gây ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần của bạn.

Chim heo kêu 3 tiếng báo hiệu điều gì

Chim heo kêu 4 tiếng báo hiệu điều gì

Đối với hiện tượng chim heo kêu 4 tiếng thì đây hoàn toàn là điều bình thường, không báo hiệu điềm xấu hoặc tốt cho gia chủ. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng mỗi khi nghe thấy chim heo phát ra 4 tiếng ngay trong nhà mình nhé!

Chim heo kêu 4 tiếng bao hiệu điều gì

Chim lợn kêu trong đêm báo hiệu điều gì 

Theo dân gian, tiếng chim lợn kêu trong đêm sẽ báo hiệu những điềm báo khác nhau dựa theo từng khung giờ cụ thể:

Trường hợp Phong thủy
Chim lợn kêu từ 19 giờ – 21 giờ Gia đình sắp gặp chuyện xui rủi, khó khăn.
Chim lợn kêu từ 21 giờ – 23 giờ Hung tin từ phương xa báo về.
Chim lợn kêu từ 23 giờ sáng – 1 giờ Tai ương đến với con trẻ, hãy hết sức cảnh giác.
Chim lợn kêu từ 1 giờ – 3 giờ Tai nạn xe cộ có thể xảy ra, hãy hết sức cẩn trọng.
Chim lợn kêu từ 3 giờ – 5 giờ Trong nhà có người bệnh nặng, khó qua khỏi.

Chim lợn kêu gần nhà báo hiệu điều gì

Tiếng chim lợn kêu gần nhà thường không mang lại điềm xấu nào nên bạn không cần phải quá lo nghĩ mỗi khi nghe thấy tiếng kêu từ xa vọng lại của loài động vật này. 

Nghe tiếng chim lợn (chim heo) kêu có sao không

Trên thực tế, dù nghe thấy tiếng chim lợn kêu hay không thì ngày nào trên thế giới cũng có người chết và còn rất nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đối mặt ở phía trước.

Nếu bạn có nghe thấy tiếng chim lợn kêu thì cũng đừng vội nghĩ rằng điều xui rủi sắp xảy ra với mình. Bởi vì nếu bạn hình thành cách nhìn nhận như vậy cũng giống với việc đang mong chờ những chuyện ấy. Điều đó chỉ càng khiến cho vận rủi dễ dàng tìm thấy cơ hội tiến đến bạn nhanh hơn mà thôi.

Tốt nhất, hãy nên sống tích cực, lạc quan và làm nhiều việc thiện để bản thân cảm thấy tự tin. Từ đó, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và cả người thân xung quanh.

Mơ thấy chim lợn là điềm lành hay dữ

Việc nằm mơ thấy chim lợn mang đến nhiều điềm báo, tùy thuộc vào những hình ảnh mà bạn thấy mà nó có thể là điều tốt lành hoặc xui rủi, cụ thể như:

  • Nếu mơ thấy chim lợn đậu trong nhà thì đây là điềm báo dữ. Khả năng là thời gian sắp tới gia đình bạn sẽ phải đối diện với sự sinh ly, tử biệt hoặc người thân ốm nặng liệt giường, khó qua khỏi.
  • Mơ thấy chim lợn đang làm tổ cho thấy bạn là người rất siêng năng, vô cùng chăm chỉ, biết lo toan cho cuộc sống của mình.
  • Nếu mơ thấy chim lợn chết thì đồng nghĩa với việc một số bệnh tật sẽ đến với bạn. Ngoài ra, đây cũng có thể là cái chết mang tính biểu tượng, chẳng hạn như kết thúc một thói quen tiêu cực nào đó hoặc chuyển đổi vận mệnh trong cuộc sống, công việc của bạn.
  • Mơ thấy chim lợn tấn công mình chính là điềm báo liên quan tới tiền bạc. Bạn không nên đặt lòng tin quá nhiều vào bạn bè, hãy cẩn trọng với những mất máy không đáng sắp sửa xảy ra. 
  • Nếu mơ thấy chim lợn đang cố móc mắt của bạn ra thì giấc mơ này thể hiện sự hiểu biết. Bạn đang cố gắng hết sức để không phạm phải những sai lầm trong cuộc sống lẫn công việc. 

Mơ thấy chim lợn

Ý nghĩa

Nếu mơ thấy chim lợn đậu trong nhà Đây là điềm báo dữ, khả năng là thời gian sắp tới gia đình bạn sẽ phải đối diện với sự sinh ly, tử biệt hoặc người thân ốm nặng liệt giường, khó qua khỏi.
Mơ thấy chim lợn đang làm tổ Cho thấy bạn là người rất siêng năng, vô cùng chăm chỉ, biết lo toan cho cuộc sống của mình.
Nếu mơ thấy chim lợn chết Đồng nghĩa với việc một số bệnh tật sẽ đến với bạn. Ngoài ra, đây cũng có thể là cái chết mang tính biểu tượng, chẳng hạn như kết thúc một thói quen tiêu cực nào đó hoặc chuyển đổi vận mệnh trong cuộc sống, công việc của bạn.
Mơ thấy chim lợn tấn công mình chính Điềm báo liên quan tới tiền bạc. Bạn không nên đặt lòng tin quá nhiều vào bạn bè, hãy cẩn trọng với những mất máy không đáng sắp sửa xảy ra. 
Nếu mơ thấy chim lợn đang cố móc mắt của bạn Giấc mơ này thể hiện sự hiểu biết. Bạn đang cố gắng hết sức để không phạm phải những sai lầm trong cuộc sống lẫn công việc. 

Chim lợn bay vào nhà là điềm gì

Như đã đề cập ở trên, nếu thấy chim lợn bay vào nhà, đậu trên hiên hoặc ở bên ngoài chĩa mỏ vào nhà thì người ta quan niệm rằng gia chủ sẽ gặp điều xui xẻo, chết chóc. 

Hơn nữa, một số quan niệm cho rằng, khi con người sắp chết sẽ giải phóng một mùi đặc trưng và chim lợn với thính giác nhạy bén đã phát hiện ra và báo hiệu. Do đó, khi thấy tiếng chim lợn kêu lên “éc éc” thành tràng dài não nề trong đêm khuya tĩnh mịch, người ta thường có cảm giác rợn người. 

Dân gian truyền tai nhau rằng, nếu chim lợn kêu ở đâu thì chắc chắn có người chết. Cụ thể, kêu 7 tiếng sẽ vận vào nam giới, còn nữ giới là 9 tiếng. Quan niệm này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Chim lợn kêu đánh con gì?

Thực tế, tiếng chim lợn kêu đánh số trúng 100% vẫn đang còn nhiều luồng ý kiến 2 chiều. Tuy nhiên, bạn có thể thử những cặp số may mắn phù hợp với tiếng chim lợn kêu sau đây.

Giấc mơ

Đánh số đề
Nằm mơ thấy chim lợn bay thẳng vào nhà Số 12 – 53
Nằm mơ thấy chim lợn kêu 7 tiếng Số 17 – 46
Nằm mơ thấy chim lợn kêu 9 tiếng Số 23 – 61
Nằm mơ thấy chim lợn chết Số 09 – 44
Nằm mơ thấy mình đuổi chim lợn bay đi Số 31 – 82

Trên đây là thông tin luận giải ý nghĩa tiếng chim lợn kêu. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là quan niệm dân gian, chúng ta chỉ nên tham khảo và chiêm nghiệm chứ không nên không nên quá mê tín và tìm tới thầy cúng mong hóa giải khiến tiền mất tật mang. Để đọc thêm nhiều tin tức mới và chính xác nhất hãy theo dõi bảng tin Phong thủy của Tạp Chí Sắc Đẹp nhé.

Bài viết liên quan: