https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/06/chim-bay-vao-nha.jpg
Phong thuỷ 02-06-2022icon789

Chim bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ, đánh con gì may mắn?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian “đất lành chim đậu”, vậy hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì? Liệu đây có phải là dự báo cho những việc sắp xảy ra trong tương lai? Cùng Tạp chí sắc đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết này!

Chim bay vào nhà là điềm gì?

Hiện tượng chim bay vào nhà không phải là trường hợp hiếm gặp, thành ngữ có câu “đất lành chim đậu” – mang ý nghĩa tốt. Vậy nên, khi gặp hiện tượng này được mọi người đánh giá là điềm lành, thuận lợi trong công việc, may mắn và tài lộc,…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì không phải trường hợp nào chim bay vào nhà mang lại may mắn. Bởi điều này còn dựa trên các yếu tố liên quan như: màu sắc chim, loài chim, thời điểm bay vào, hoàn cảnh chim bay vào nhà,…

Điềm báo chim bay vào có thể dự đoán được những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Đó có thể là vận tốt, hoặc vận xấu để bạn có giải pháp đề phòng. Từng trường hợp cụ thể sẽ có điềm báo riêng, mời bạn tiếp tục theo dõi những luận giải dưới đây!

Chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ? 

Tùy vào mỗi loại chim, sẽ mang điềm báo tốt xấu khác nhau. Cụ thể như sau:

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? 

Chim sẻ được biết đến là loài chim nhanh nhẹn, thông minh. Trong trường hợp chim sẻ bay vào nhà, cất tiếng hót chính là điềm báo gia đình sắp có khách quý ghé thăm, chuyện vui và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Vậy nên, gia chủ không nên lo lắng khi thấy chim sẻ bay vào nhà bởi chúng là loài vật mang may mắn.

Chim bay vào nhà là điềm gì

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo may mắn

Chim sáo bay vào nhà báo hiệu điều gì? 

Chim sáo là loài chim gắn hiền lành, thân thiện, gắn liền với đồng quê và được ví như “bạn thân” của con người. Vì vậy, trường hợp thấy chim sáo bay vào nhà là điềm tốt, chớ đừng xua đuổi chúng bạn nhé!

Chim bồ câu bay vào nhà điềm gì? 

Chim bồ câu biểu tưởng của sự hòa bình, một thế giới không chiến tranh. Trong tôn giáo, chim bồ câu đại diện cho những điều thiện lành, tốt đẹp. Trong Kitô giáo, bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh Thần, còn thời Trung Quốc cổ đại – chim bồ câu tượng trưng cho mùa xuân.

Nếu gặp chim bồ câu bay vào nhà, may mắn sẽ đến với gia chủ. Đặc biệt, chim bồ câu vào nhà theo cặp là điềm báo cho việc gia đình bạn sắp có hỷ sự, tài lộc và bình an.

Chim chào mào bay vào nhà điềm gì? 

Chim chào mào là loài chim nổi tiếng có giọng hót hay thánh thót. Trong trường hợp gặp chim chào mào vào nhà, nếu chim hót thì xin chúc mừng vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều niềm vui và may mắn.

Tuy nhiên nếu gặp trường hợp chim chào mào bay vào nhà và đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh chúng.

Chim bay vào nhà là điềm gì

Chim chào mào bay vào nhà

Chim chích chòe bay vào nhà là điềm gì?

Chim chích chòe là loài chim mang ý nghĩa vui tươi, hạnh phúc. Vì thế, hiện tượng chim chích chòe bay vào nhà hót vang hoặc làm tổ thì bạn hãy vui mừng vì điều đó có nghĩa gia đình gặp nhiều điều lành, nhất là về mặt danh tiếng.

Chim họa mi bay vào nhà điềm gì? 

Chim họa mi là loài chim có giọng “hát” trong trẻo, thánh thót và vui tai. Vậy nên, chim họa mi bay vào nhà hót cũng sẽ mang đến những ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Theo đó, trong thời gian tới, bạn sẽ có thể gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và may mắn trong chuyện tình cảm.

Chim yến bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay dữ? 

Tương tự như chim cuốc, chim chích chòe, chim sẻ thì chim yến cũng mang lại may mắn, thịnh vượng và bình an cho gia chủ. Khi chim yến bay vào nhà, thay vì đuổi đi thì hay chào đón chúng bạn nhé!

Chim cú mèo bay vào nhà điềm gì? 

Chim cú mèo là trường hợp khác, theo quan niệm phương Đông, cú mèo là loài vật tượng trưng cho cái chết và những điều xui xẻo. Vậy nên, cú mèo bay vào nhà chính là điềm dữ báo hiệu nhưng điều xấu sẽ xảy đến với gia đình bạn.

Tuy nhiên, tại các nước phương Tây thì Cú mèo tượng trưng cho sự thông thái, hiểu biết. Trường hợp cú cú mèo chính là niềm may mắn, mang lại sự thông thái cho gia chủ.

Vậy nên, hiện tượng gặp Cú mèo bay vào nhà là điều hết sức bình thường, bạn không nên quá lo lắng.

Chim bay vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo bay vào nhà

Chim lợn bay vào nhà báo hiệu điềm gì?

Theo quan niệm phương Đông, chim lợn là loài vật tượng trưng cho những điều xui xẻo và chết chóc. Vậy nên, chim lợn bay vào nhà thì có thể thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp một khó khăn. Nhưng điều này không hẳn là xấu, sau giông bão là những ánh nắng đẹp. Vì thế, đừng quá sợ hãi về điều đó bạn nhé!

Chim khách bay vào nhà điềm gì? 

Chim cuốc hay còn gọi là chim khách, một loài chim rất quen thuộc ở làng quê Việt Nam. Theo quan niệm xưa, chim khách bay vào nhà báo hiệu gia đình bạn sắp có khách quý đến thăm nhà. Vì vậy, bạn hãy dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa để đón khách quý nhé!

Chim bay vào nhà là điềm gì

Chim khách bay vào nhà báo hiệu sắp có khách quý

Chim quạ bay vào nhà báo điềm gì? 

Theo quan niệm dân gian, chim quạ là loài chim gắn liền với những điều xui xẻo, chết chóc. Hiện tượng chim qua bay vào nhà báo hiệu không khí căng thẳng, cãi vã, bất hòa thường xuyên xảy ra trong gian đình bạn. Từ đó, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt.

Giải mã các thời điểm và hoàn cảnh chim bay vào nhà 

Chim bay vào nhà vào thời điểm và hoàn cảnh khác sẽ biểu thị ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Chim trắng bay vào nhà

Tương truyền, chim trắng bay vào nhà dự đoán những vận hạn sắp xảy ra với gia chủ. Có thể là trong gia đình sắp nảy sinh mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Vậy nên, gia chủ nên bình tĩnh, “dĩ hòa vi quý” để gia đình được yên vui.

Trong trường hợp này, đánh đuổi chim đi là việc làm không nên mà thay vào đó bạn hãy dụ chim ra khỏi nhà bằng nhiều cách quăng thóc ra đường,… Theo đó, các loài chim lành như chim chào mào, bồ câu,… hoàn toàn là điềm lành.

Chim trắng bay vào nhà

Chim bay vào nhà rồi gục chết

Ông bà ta có câu “Chim sa cá lặn”, việc chim bay vào nhà rồi gục chết báo hiệu gia đình bạn sắp gặp chuyện không may trong làm ăn, thất thoát tiền bạc.

Để hóa giải, gia chủ nên chôn cất chim chết tử tế, làm nhiều việc thiện để tu tâm tích đức cho bản thân và con cháu về sau, tự khắc những điều xui xẻo sẽ được hóa giải.

Chim bay vào nhà ban ngày

Việc chim bay vào nhà vào ban ngày, nếu chỉ có một chú chim thì rất có thể chim non lạc đường hoặc chú chim này mất phương hướng, lạc đàn. Lúc này, gia chủ hãy phóng thích chú chim vào sáng hôm sau.

Nếu cả đàn chim bay vào nhà, báo hiệu chúng đã phát hiện được điều gì đó lạ lẫm trong căn nhà bạn, chẳng hạn như xác côn trùng, động vật không có xương sống.

Chim bay vào nhà buổi tối

Chim thường ít khi bay vào nhà bởi khả năng tìm phương hướng rất tốt vào buổi tối. Tuy nhiên, có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ,… có thể tiếp cận nhà bạn.

Các loài chim sống về đêm này thường có tiếng kêu khiến chúng ta sợ hãi nhưng chưa hẳn là điềm xui xẻo. Ngược lại, đây là điềm báo bạn sắp được quý nhân phù trợ,các mối lo toan về nợ nần được giải quyết.

Các con số may mắn khi thấy chim bay vào nhà, nên đánh số mấy?

Theo quan niệm dân gian, chim bay vào nhà thường gắn liền với những con số may mắn, bạn có thể tham khảo:

  • Chim sẻ bay vào nhà hót vào buổi sáng, cặp số may mắn là 65 – 28.
  • Chim lợn bay vào nhà, cặp số may mắn là 76 – 53.
  • Chim cú mèo bay vào nhà, con số may mắn 99 – 61.
  • Chim bồ câu bay vào nhà, đừng ngần ngại đánh con số 00 – 26.
  • Chim chào mào nhảy nhót khi bay vào nhà, con số may mắn 91 – 27.
  • Chim sáo bay vào nhà tương ứng số 54 – 29.
  • Chim chích chòe bay vào nhà, đừng bỏ lỡ cặp số 37 – 16.
  • Chim cuốc bay vào nhà, chính là con số 77 – 49.
  • Chim yến bay vào nhà sẽ tương ứng với con số 88 – 62.

Chim bay vào nhà là hiện tượng rất dễ bắt gặp, đôi lúc chỉ đơn thuần là kiếm ăn hoặc lạc đường. Các luận giải ở trên cùng với các con số đặc biệt chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm nên bạn không nên phụ thuộc quá nhiều nhé!

Bài viết cùng chủ đề: 

Bướm bay vào nhà đón tài lộc hay xui xẻo? Con số may mắn

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm Tốt hay Xấu? Đánh con gì may mắn?

Cú mèo kêu là điềm báo gì? Hên hay xui? Gợi ý số may mắn, tài lộc

Cóc vào nhà là điềm gì? Cóc nhảy vào nhà đánh số gì?

Rắn bò vào nhà là điềm báo gì?

Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui?