7+ dáng chân mày tướng quan phát tài, phát lộc

Xem tướng 27-12-2022icon310
5/5 - (1 bình chọn)

Lông mày không chỉ quyết định tính thẩm mỹ, sự cân đối hài hòa của gương mặt. Mà bộ phận này còn có thể dự đoán được vận mệnh, cuộc đời mỗi người. Trong đó, chân mày tướng quan được đánh giá là dáng mày phú quý. Những người sở hữu mày này thường có cuộc sống hanh thông và địa vị cao trong xã hội.

Chân mày tướng quan là gì?

Chân mày tướng quan là có đặc trưng thẳng, đuôi mày rộng và hơi chếch lên phía trên. Đồng thời, sợi mày đen, có góc đuôi nhọn trông như một mũi kiếm. Dáng mày này tương đối hiếm gặp, kể cả nam lẫn nữ.

Trong nhân tướng học, chân mày tướng quan được nhận xét là dáng mày cát tường, may mắn và tượng trưng cho vẻ đẹp của người có trí tuệ, học thức uyên bác. Người sở hữu mày này thường giữ những vị trí quan trọng trong xã hội.

Chân mày tướng quan là có đặc trưng thẳng, đuôi mày rộng và hơi chếch lên phía trên1

Chân mày tướng quan là có đặc trưng thẳng, đuôi mày rộng và hơi chếch lên phía trên

Đặc điểm tướng mày quan ở nam và nữ giới

Sau khi đã tìm hiểu chân mày tướng quan là gì, bạn cũng đã hiểu được dáng mày này là như thế nào rồi đúng không? Hãy tham khảo ngay một số đặc điểm của tướng mày quan ở cả nữ và nam nhé.

Nhận dạng mày tướng quan ở đàn ông

Đặc trưng của chân mày dáng quan ở nam giới thường có bản to, sợi màu cứng và lông mày rậm hơn như:

  • Chân mày sắc nét, đen huyền, có chiều dài và chiều rộng cân xứng với nhau.
  • Lông mày mọc xuôi về phía đuôi mày, được sắp xếp ngay ngắn, khá gọn gàng chứ không lộn xộn.
  • Phần đuôi có độ dài vừa phải, qua mắt một chút, đuôi hơi bầu và ôm trọn lấy các đường nét khuôn mặt.
  • Độ dày chân mày vừa phải, khoảng cách ở đầu mày bằng hay nhỏ hơn với chiều rộng của cánh mũi.
  • Màu mày vừa phải và phù hợp với màu tóc, làn da.
Chân mày tướng quan ở nam thường sắc nét, đen huyền, có chiều dài và rộng cân xứng nhau2

Chân mày tướng quan ở nam thường sắc nét, đen huyền, có chiều dài và rộng cân xứng nhau

Chân mày tướng quan ở phụ nữ

Mày ở nữ giới thường có đặc điểm nhỏ nhắn, mềm mại và sắc nét hơn. Do đó, khi sở hữu chân mày tướng quan cũng sẽ không to hay quá rậm như ở nam giới. Cụ thể:

  • Sợi mày đen, có độ dày vừa phải và phù hợp với khuôn mày.
  • Dáng mày thẳng, phần đuôi rộng hơn so với đầu mày. Đuôi hơi hướng lên trên thái dương và có góc nhọn giống mũi kiếm. Tuy nhiên, vì là mũi kiếm nên khá nhỏ nhắn.
  • Toàn bộ mày cong đều như vầng trăng, độ dài hơi quá mắt một chút.
  • Sợi mày đen mịn, sắc nét và rất ấn tượng.
Chân mày tướng quan ở nữ có sợi mày đen, độ dày vừa phải và phù hợp với khuôn mày3

Chân mày tướng quan ở nữ có sợi mày đen, độ dày vừa phải và phù hợp với khuôn mày

Ý nghĩa của lông mày tướng quan

Như đã đề cập, chân mày tướng quan khá hiếm gặp ở cả nam lẫn nữ giới. Tương truyền, người sở hữu dáng mày này thường là tướng quân, thủ lĩnh có ý chí rất mãnh liệt. Thời điểm hiện tại thì tướng mày vẫn được đánh giá rất cao, đa số họ đều nắm giữ các chức vụ quan trọng trong xã hội.

Nam giới có dáng mày quan

Đàn ông sở hữu chân mày tướng quan thường có vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ và cực kỳ thu hút. Đồng thời, họ còn sở hữu trí tuệ hơn người, tính cách bộc trực và vô cùng thẳng thắn nên được nhiều người kính trọng.

Cũng chính vì sự thông minh, nhạy bén đó mà công việc, cuộc sống của người đàn ông sở hữu chân mày tướng quan đều rất dễ thăng tiến cao trong sự nghiệp. Họ đạt được nhiều thành tựu mà ít ai có thể làm được và nhận sự tôn trọng tuyệt đối trong xã hội.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng sự nghiệp thành công nên cũng rất dễ hiểu khi đàn ông chân mày tướng quan được nhiều nàng theo đuổi. Họ khá điềm tĩnh và chững chạc nên sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình sau này.

Dáng mày này mang lại vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ và cực kỳ thu hút4

Dáng mày này mang lại vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ và cực kỳ thu hút

Chân mày tướng quan ở nữ giới

Nữ giới sở hữu chân mày tướng quan mang vẻ đẹp bản lĩnh, trí tuệ hơn người. Đồng thời, họ còn có tấm lòng nhân hậu, biết bao dung và yêu thương người khác nên nhận được nhiều sự quý mến.

Phụ nữ chân mày tướng quan rất thông minh, theo đuổi đam mê một cách khoa học, bền bỉ. Họ có ước mơ, ý chí nên đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Chính vì quá thành công trong sự nghiệp nên dường như họ đã vô tình quên đi chuyện tình yêu. Do đó, phụ nữ chân mày tướng quan có tình duyên khá muộn. Tiêu chuẩn về bạn đời của họ cũng khá cao. Tuy nhiên, một khi tìm thấy người phù thì cuộc sống hôn nhân của nàng rất hạnh phúc.

Nữ giới sở hữu chân mày tướng quan mang vẻ đẹp bản lĩnh, trí tuệ hơn người.5

Nữ giới sở hữu chân mày tướng quan mang vẻ đẹp bản lĩnh, trí tuệ hơn người

Những dáng chân mày tướng quan phát tài, phát lộc

Dưới đây là tổng hợp những chân mày tướng quan được nam và nữ yêu thích nhất hiện nay. Những người ở hữu dáng mày này thường có tướng số làm quan, lãnh đạo cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chân mày rồng

Chân mày rồng có đặc điểm sợi mày thưa dài, rõ nét và có hình dáng uốn cong phần đuôi cao hơn đầu lông mày. Trong khi đó, phần đầu nhỏ, xếch lên trên tạo thành một dáng mày thanh thoát, quý tướng.

Nam giới sở hữu chân mày rồng thường có tài năng hơn người, số mệnh giàu sang. Sự nghiệp đạt nhiều thành tựu rực rỡ, một lãnh đạo tài giỏi. Bên cạnh đó, tính tình cũng rất phóng khoáng, ngay thẳng và vô cùng thú vị.

Nữ giới sở hữu mày rồng thường có vẻ đẹp quyến rũ và rất thần thái. Tính cách lương thiện, bao dung, luôn mang đến những điều tích cực cho mọi người xung quanh. Trong công việc lẫn cuộc sống biết cách cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định nào đó nên sự nghiệp đạt nhiều thành công.

Nam giới sở hữu chân mày rồng thường có tài năng hơn người, số mệnh giàu sang6

Nam giới sở hữu chân mày rồng thường có tài năng hơn người, số mệnh giàu sang

Chân mày sư tử

Chân mày sư tử thường có phần lông rậm, độ dài ngang bằng với mắt và bề rộng của mày khá lớn. Tướng mày sư tử mọc cao, xa mắt thường sẽ mang đến nhiều thuận lợi, hanh thông trong cuộc sống.

Tướng mày sư tử được xem là lông mày quan điển hình nhất, khi kết hợp với mắt sư tử ở nam giới sẽ mang đến sự nghiệp vinh hiển. Đặc biệt, họ còn sở hữu quyền lực, hay làm trong môi trường quân đội hoặc lãnh đạo cao cấp ở chính phủ. Với sự thông minh cùng tầm nhìn xa trông rộng, tính tình khẳng khái và quyết tâm cao độ, sự nghiệp sẽ đạt nhiều thành tựu.

Nữ giới có tướng mày sư tử rất hiếm gặp, tuy nhiên nếu kết hợp với mắt phượng sẽ thuộc tuýp người hoạt bát, lanh lợi và giao tiếp tốt nên chiếm được nhiều tình cảm của mọi người xung quanh. Sự nghiệp của nàng lên như diều gặp gió khi ở độ tuổi trung niên.

Chân mày sư tử ở nam giới có sự nghiệp rất thành công7

Chân mày sư tử ở nam giới có sự nghiệp rất thành công

Chân mày kiếm

Chân mày kiếm có sợi lông mịn, khoảng cách giữa hai đầu vừa phải, bề ngang cũng khá nhỏ. Tuy nhiên, bề dài của mày quá mắt như hình lưỡi kiếm có đuôi ngược lên phía trên. 

Nam, nữ sở hữu dáng mày lưỡi kiếm đều được đánh giá rất tốt trong nhân tướng học. Họ đều là những người thông minh, nhanh nhẹn và có kiến thức sâu rộng. Nên có tướng làm quan hoặc nắm giữ các chức vụ lớn trong xã hội. Tuy nhiên, tính cách lại khá cứng nhắc, ương bướng. Nếu như có thể khắc phục được thì rất dễ đạt được thành công khi còn trẻ. 

hân mày kiếm có sợi lông mịn, khoảng cách giữa hai đầu vừa phải8

Chân mày kiếm có sợi lông mịn, khoảng cách giữa hai đầu vừa phải

Chân mày hình tam giác

Tướng mày hình tam giác có đầu lông mày nhỏ, to dần về phía đuôi. Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ trông giống như một hình tam giác có phần hơi thô cứng. 

Nam, nữ sở hữu dáng mày hình tam giác thuộc tính cách năng động, sáng tạo và có khả năng ứng biến nên có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Họ được sinh ra để làm lãnh đạo bởi lời nói rất có trọng lượng, uy nghiêm nên nhiều người kính nể. Tuy nhiên, người sở hữu tướng mày này rất nóng tính, hiếu thắng, cần tiết chế cảm xúc cũng như suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra một quyết định nào đó. 

Tướng mày hình tam giác có đầu lông mày nhỏ, to dần về phía đuôi9

Tướng mày hình tam giác có đầu lông mày nhỏ, to dần về phía đuôi

Lông mày hình lưỡi mác

Mày lưỡi mác là một trong những chân mày tướng quan. Đặc điểm nhận dạng bởi phần mày dài qua mắt, đầu thường thon nhưng phần đuôi có xu hướng hếch ngược lên trên như hình lưỡi mác. 

Nam, nữ sở hữu mày lưỡi mắc thường có tính cách cương trực, thẳng thắn và có khả năng xử lý tình huống tốt nên được nhiều người kính trọng, yêu mến. Tuy nhiên, nên học cách tiết chế bản tính nóng nảy để dễ dàng phát triển hơn trong sự nghiệp. 

Mày lưỡi mác là một trong những chân mày tướng quan phổ biến nhất9

Mày lưỡi mác là một trong những chân mày tướng quan phổ biến nhất

Lông mày chữ nhất

Mày chữ nhất hay còn gọi mày ngang, một trong những chân mày tướng quan phổ biến nhất hiện nay. Đặc trưng nhận diện là phần lông mày đen mịn, khoảng cách giữa hai đầu lông mày vừa phải cùng bề ngang to và trải dài bằng hoặc qua mắt. 

Họ là những người biết đối nhân xử thế, khéo léo trong cả giao tiếp nên rất hiếm khi làm mất lòng người khác. Sở hữu dáng mày chữ nhất, dù nam hay nữ đều thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân, gia đình. 

Mày chữ nhất thuộc người biết đối nhân xử thế, khéo léo trong cả giao tiếp10

Mày chữ nhất thuộc người biết đối nhân xử thế, khéo léo trong cả giao tiếp

Dáng lông mày chữ bát

Lông mày chữ bát có đặc điểm phần đuôi mày rủ xuống về phía mắt nên khiến khuôn mặt có phần buồn bã. Những người sở hữu dáng mày này thường có tính cách thân thiện, rộng lượng và cuộc sống không cần phải lo nghĩ. 

Người sở hữu chân mày chữ bát thường có năng lực cao, thông minh và nhanh nhẹn nên có thể giải quyết tốt các vấn đề khúc mắc trong công việc, cuộc sống một cách hài hòa nhất. 

Người sở hữu chân mày chữ bát thường có năng lực cao, thông minh11

Người sở hữu chân mày chữ bát thường có năng lực cao, thông minh

Cách sở hữu chân mày tướng quan cải thiện tướng số

Từ những chia sẻ trên, hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ được thế nào là dáng chân mày tướng quan. Trong quan niệm của người phương Đông, chân mày thể hiện tính cách và vận mệnh của một người. Tuy nhiên, tướng mày phong thủy cũng cần được đảm bảo về tính hài hòa với khuôn mặt để tăng yếu tố thẩm mỹ. 

Công nghệ phun xăm, điêu khắc chân mày ngày càng phát triển vượt bậc thì việc tìm kiếm dáng mày để cải vận đổi mệnh đã không còn quá khó. Bạn có thể lựa chọn phun xăm hoặc điêu khắc để mang lại dáng mày phù hợp nhất. 

Ứng dụng công nghệ phun xăm, điêu khắc để cải thiện dáng mày phù hợp hơn13

Ứng dụng công nghệ phun xăm, điêu khắc để cải thiện dáng mày phù hợp hơn

Tạp chí sắc đẹp hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể dự đoán được phần nào về tính cách, sự nghiệp cũng như tình duyên trong tương lai của dáng mày này nhé.