https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/05/cay-luoi-ho-vien-vang-1.jpg
Phong thuỷ 17-05-2022icon1296

Cây lưỡi hổ ra hoa là điềm gì, Tốt hay Xấu? Ý nghĩa phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Theo đó, không ít người thắc mắc cây lưỡi hổ ra hoa là điềm gì? Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết dưới đây!

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

Theo phong thủy phương Đông, cây lưỡi hổ có tác dụng trong việc trừ tà, chống ma quỷ và xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí quyết tâm của con người. Cây có dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tộc.

Theo quan niệm dân gian, những người trồng cây lưỡi hổ nếu chăm sóc cây ra hoa thì may mắn trong năm, thuận lợi trong công việc, tài chính. Rất nhiều người sử dụng làm quà tân gia. Tuy nhiên, không nên tặng cây lưỡi hổ cho người mệnh Thổ bởi chúng rất kỵ.

Cây lưỡi hổ ra hoa

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

Theo tử vi, cây lưỡi hổ do có hai dải màu tượng trưng cho mệnh Mộc và Kim nên rất hợp với những người mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy. Bên cạnh đó, những người có cung mệnh dưới đây nên trồng lưỡi hô:

  • Mệnh Hỏa: Kỷ Sửu, Ất Tỵ, Đinh Mão,…
  • Mệnh Kim: Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Dần,…
  • Mệnh Mộc: Nhâm Tý, Kỷ Hợi, Tân Mão,…
  • Mệnh Thủy: Giáp Thân, Quý Tỵ, Nhâm Thìn,…

cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp và vĩ hổ, có chiều cao từ 50 đến 60cm. Loài cây này thường được đặt tại văn phòng, phòng khách hay ban công, sân vườn. Cây lưỡi hổ không chỉ là cây cảnh có lá, mà hoa của loài cây này cũng rất đẹp.

Thân hình cây dạng dẹt, nhìn hơi sắc nhọn nhưng thân lại rất mềm, mọng nước nên không làm đứt tay khi chúng ta chạm vào. Thân cây có 2 màu: lá xanh và vàng dọc từ gốc đến ngọn và hoa nở thành từng cụm, mọc từ phần gốc lên và có quả hình tròn.

Cây lưỡi hổ ra hoa

Cây lưỡi hổ ra hoa là điềm Tốt hay Xấu?

Thông thường, hoa lưỡi hổ nở về tầm chiều, khoảng 4 giờ là bắt đầu hé cánh. Nếu bạn chăm sóc đúng kỹ thuật thì cây sẽ nở hoa thường xuyên từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm. Khi hoa tàn, chúng ta có thể lấy hạt bên trong hoa để làm nhân giống.

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ ra hoa là một điềm báo rất tốt mang đến nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và gặt hái nhiều thành thành quả. Vậy nên, nếu bạn đang trồng cây lưỡi hổ thì hãy chăm sóc tốt để cây nở hoa nhé!

Bên cạnh đó, trồng cây lưỡi hổ trong nhà mang ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy:

  • Cây lưỡi hổ mang năng lượng có khả năng trừ tà, bảo vệ sức khỏe gia chủ.
  • Đặt cây lưỡi hổ ở gần cửa để đón Bát công vào nhà.
  • Trong làm ăn kinh doanh, cây lưỡi hổ mang mắn mắn, tài lộc, tiền bạc đến cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây Lưỡi hổ sớm ra hoa

Muốn cây Lưỡi hổ sớm ra hoa cần có kỹ thuật chăm sóc đúng cách, bạn lưu ý những điều sau:

Yếu tố thứ 1, bạn nên sử dụng đất mùn và đất lá mục rồi trộn chúng lại với nhau để trồng cây lưỡi hổ.

Yếu tố thứ 2, cây Lưỡi hổ chịu nhiệt rất kém nên nhiệt độ thích hợp để trồng cây khoảng 13 – 22 độ C. Chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện khí hậu ôn hòa, bạn có thể đặt cây lưỡi hổ ở ban công, trong nhà hoặc những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cách chăm sóc cây Lưỡi hổ sớm ra hoa

Yếu tố thứ 3, chỉ tưới nước phun sương cho cây Lưỡi hổ và khi nào đất thật khô mới tưới lại. Tránh tình trạng tưới nước quá nhiều dẫn đến ngập úng, thối rễ.

Yếu tố thứ 4, không nên bón phân quá nhiều khi trồng cây lưỡi hỗ. Bạn nên dùng phân bón giàu potasse bởi rất tốt cho hoa và quá trình sinh trưởng của cây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phân bón chuồng hoặc phân bón khoáng cũng rất tốt.

*Lưu ý: Không nên bón phân vào mùa lạnh hoặc trời quá nóng bởi cây rất dễ chết. 

Trên đây là nội dung bài chia sẻ cây lưỡi hổ ra hoa là điềm gì? Tạp chí sắc đẹp mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Chủ đề liên quan:

Chủ chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? 

Bướm bay vào nhà là điềm báo gì? 

Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui?