Những điều bạn cần biết về cách chữa da nghiện corticoid

divauser
23 Sep, 2020

Trong bài viết này Tạp chí sắc đẹp sẽ cùng với chị em tìm cách chữa da nghiện corticoid để nhanh chóng tạm biệt làn da đang bị nổi mẩn, dị ứng, bỏng rát, bong tróc da…do sử dụng mỹ phẩm có liều lượng corticoid quá mức.

Sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid quá mức nguy hại thế nào?

Chất corticoid (hay còn gọi với cái tên Corticosteroid) là chất độc dược bảng B (theo quy định của Bộ Y tế) lây qua da bằng con đường thoa trực tiếp lên da. Nếu bạn sử dụng corticoid không đúng liều lượng và không đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến các hiểm họa khôn lường. Và bạn cần tìm ngay Cách chữa da nghiện corticoid khi thấy làn da của mình có những biến chứng bất thường như thế này:
Những tổn thương đang len lỏi trên da như nổi mụn, mẩn đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu…Vết nám ngày càng sâu, đậm, lan rộng dần, càng diễn tiến nặng khi gặp nắng. Da có cảm giác rát, ngứa, ửng đỏ hơn khi đi ra nắng hoặc khi đứng gần bếp lửa. Các mao mạch trên da bắt đầu có hiện tượng dãn nở, làn da lúc nào cũng ửng hồng. Da từ từ mỏng dần, gân và vết nám cũng dần dần xuất hiện.
Những điều bạn cần biết về cách chữa da nghiện corticoid 1

Biến chứng vô cùng đáng lo ngại khi làn da tiếp nhận mỹ phẩm có chứa corticoid quá liều

Cách chữa da nghiện corticoid theo chỉ định của chuyên gia

Đối với người đã bị lệ thuộc corticoid, việc áp dụng cách chữa da nghiện corticoid vô cùng khó khăn, biện pháp hữu hiệu duy nhất chỉ có thể là ngưng không sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào, vì bất cứ sự tác động nào cũng đều sẽ gây kích ứng mạnh lên da.

Và tất nhiên càng dùng thuốc thì sẽ càng bị lệ thuộc lâu hơn. Thời gian này đòi hỏi bệnh nhân phải cố gắng cai nghiện corticoid và kiên trì chấp nhận các vấn đề về thẫm mỹ cũng như tình trạng ngứa ngáy khó chịu trên da.

Những điều bạn cần biết về cách chữa da nghiện corticoid 2

Không nên ngừng sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid đột ngột

Tuy nhiên, thay vì ngưng đột ngột dùng mỹ phẩm mỹ phẩm chứa corticoid thì chúng ta nên giãn dần thời gian và liều lượng dùng. Chẳng hạn như từ 2 lần/ngày còn 1 lần/ngày. Sau đó, tiếp tục thoa cách 2-3 lần/tuần cho đến khi ngưng hẳn. Và ngay khi ngưng mỹ phẩm chứa corticoid, bạn cần một sản phẩm vừa có thể giúp bạn điều trị da nhiễm corticoid, vừa chăm dưỡng phục hồi lại làn da tại nhà.

Chú ý vệ sinh da với nước muối sinh lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da đang nhạy cảm lúc này. Cách chữa da nghiện corticoid  mà các chuyên gia da liễu khuyên bạn đó chính là ngưng làm tổn thương làn da của mình dưới bất kỳ hình thức nào trong một khoảng thời gian. Làn da cần được phục hồi và khỏe mạnh trở lại trước khi tiếp nhận bất cứ loại mỹ phẩm nào.

Những điều bạn cần biết về cách chữa da nghiện corticoid 3

Chăm sóc làn da thật cẩn thận trong quá trình áp dungh cách chữa da nghiện corticoid

Những địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Diva sẽ giúp chị em chúng mình làm đẹp cho làn da một cách vô cùng an toàn nhờ công nghệ tiên tiến. Hàng ngàn chị em đã đến Diva và cảm nhận điều đó với làn da không tì vết và vô cùng khỏe mạnh của mình.

Cách chữa da nghiện corticoid dĩ không hề dễ dàng, bởi còn tùy thuộc vào thời gian sử dụng, tình trạng sức khỏe của da, mức độ biến chứng….thậm chí là bạn vĩnh viễn không thể phục hồi lại được làn da của mình về như ban đầu. Vì thế chị em chúng mình nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng mỹ phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *