Ý nghĩa tướng số các kiểu khuôn mặt phụ nữ chuẩn xác

Xem tướng 27-10-2022icon314
5/5 - (2 bình chọn)

Xem tướng các kiểu khuôn mặt phụ nữ phần nào tiên đoán được số mệnh, công danh, tình duyên,…của một người. Vậy tướng mặt nào giàu sang, phú quý? Dáng mặt nào mang vận nghèo hèn? Mời bạn đọc theo dõi nội dung bên dưới nhé!

1. Cách xác định và nhận biết các kiểu khuôn mặt

Đầu tiên để có thể nhận biết bạn thuộc các kiểu khuôn mặt phụ nữ nào thì cần phải nắm rõ cách xác định theo hướng dẫn sau đây nhé:

1.1. Đo các chỉ số trên khuôn mặt

 • Đầu tiên nàng hãy đo phần trán bằng cách lựa chọn ở vị trí rộng nhất được tính từ chân mày đến chân tóc. Sau đó, dùng thước dây kéo dài qua thái dương, để có chỉ số chính xác nhất.
 • Đo xương gò má ở vị trí nhô cao nhất từ trái sang phải, lưu ý nàng không dây sát mặt vì khi chạm sống mũi sẽ cho kết quả sai số.
 • Thực hiện đo góc cạnh gương mặt từ hàm đến cằm. Nàng hãy giữ thước dây hàm bên dưới tai kéo dài chóp cằm. Kết quả nhân đôi sẽ ra chiều dài xương hàm.
 • Bước cuối hãy dùng thước kéo dài ở vị từ trán đến chân tóc, chóp cằm, lúc này sẽ ra chiều dài mặt. Để có kết quả chính xác nhất nàng hãy giữ thước dây song song với khuôn mặt.
Đo các chỉ số trên khuôn mặt1

Đo các chỉ số trên khuôn mặt

1.2. Đối chiếu để tìm ra các kiểu mặt

Khi đã có chỉ số gương mặt, nàng hãy thực hiện đối chiếu để tìm ra bạn thuộc các kiểu khuôn mặt phụ nữ nào, cụ thể:

 • Mặt tròn: Xương gò má và chiều dài sẽ rộng hơn xương trán, hàm. Chiều dài của xương gò má và khuôn mặt có số đo như nhau cùng độ rộng không chênh lệch nhiều.
 • Mặt dài: Số đo chiều dài khuôn mặt lớn nhất, còn lại bằng nhau.
 • Mặt vuông: Tất cả số đo giống nhau và không chênh lệch nhiều.
 • Mặt trái xoan: Chiều dài gương mặt lớn hơn chiều rộng xương gò má. Đồng thời độ rộng của trán lớn hơn xương và góc hàm.
 • Mặt kim cương: Có chiều dài gương mặt lớn nhất, tiếp theo là độ rộng gò má, trán, cuối cùng xương hàm.
 • Mặt trái tim: Trán rộng hơn xương hàm, cằm và gò má nhọn.
 • Mặt tam giác: Xương hàm lớn, các phần còn lại nhỏ hơn chiều hướng của trán.
Đối chiếu để tìm ra các kiểu mặt2

Đối chiếu để tìm ra các kiểu mặt

2. 7 kiểu khuôn mặt cho nữ phổ biến nhất

Sau đây, Tạp chí Sắc đẹp sẽ gợi ý một số đặc điểm của các kiểu khuôn mặt phụ nữ phổ biến nhất hiện nay. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng nhận diện được kiểu gương mặt của mình. Đồng thời dự đoán vận mệnh tính cách, sự nghiệp và tình duyên trong tương lai.

2.1. Khuôn mặt tròn

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ phổ biến nhất hiện nay phải kể đến mặt tròn. Với đặc điểm phần xương gò má hai bên cao bằng nhau cùng khuôn cằm đầy đăn, vầng trán khá rộng. Theo nhân tướng học đánh giá, tạo hình này sở hữu tính cách tốt bụng, phúc hậu. Đồng thời vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương nên chiếm được nhiều tình cảm của mọi người xung quanh. Với nàng có gương mặt nhỏ, chỉ cần đánh phấn tối màu hai bên sẽ giúp thon gọn hơn.

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ mặt tròn3

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ mặt tròn

2.2. Khuôn mặt nữ vuông

Trong các kiểu khuôn mặt phụ nữ, mặt vuông sở hữu đặc điểm trán cao, đường nét góc cạnh, xương hàm thô bạnh, mang đến cảm giác kém thon gọn. Đồng thời, cằm khá ngắn, chiều hướng hơi nở hậu, rất mất cân đối, kém duyên. Tuy nhiên, trong nhân tướng học, những người có tạo hình này đầu óc nhạy bén, ưa thích làm lãnh đạo.

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ vuông4

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ vuông

2.3. Khuôn mặt hình trái tim

Những người sở hữu khuôn mặt trái tim với đặc điểm phần trán rộng nhưng cằm nhỏ. Họ thông minh, tư duy logic và đầu óc nghệ thuật cao. Tuy nhiên theo Haner đánh giá, một khi kiên định sẽ rất cứng đầu, có xu hướng đề cao bản thân thái quá.

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ trái tim5

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ trái tim

2.4. Khuôn mặt hình chữ nhật cho các bạn nữ

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ có độ dài lớn, các chỉ số chiều rộng của xương gò má, trán, hai bên hàm tương đối bằng nhau là mặt hình chữ nhật. Theo nhân tướng học đánh giá, tư tưởng họ sâu lắng, tư duy logic và xử lý vấn đề tốt. Nàng sở hữu tính cách lạc quan, quyết đoán và vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, lại hơi hiếu chiến, dễ bị cảm xúc chi phối cho những quyết định của bản thân.

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ hình chữ nhật6

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ hình chữ nhật

2.5. Khuôn mặt hình kim cương

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ tuy không quá nhỏ nhưng sở hữu đường nét góc cạnh, hàm rộng và có xu hướng thu hẹp dần ở trán là mặt kim cương. Trên phương diện thẩm mỹ, không được đánh giá cao bởi thiếu nét đẹp nữ tính.

Khuôn mặt hình kim cương7

Khuôn mặt hình kim cương

2.6. Khuôn mặt trái xoan dễ thương

Trong các kiểu khuôn mặt phụ nữ dễ nhận diện nhất là trái xoan bởi dáng dài như hình oval, xương hàm thon gọn, không quá nhọn hay dài. Sở hữu ngũ quan cân đối, đường nét hài hòa, không góc cạnh nên mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh tú. Tướng số sống thực tế, nguyên tắc và đạt nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Khuôn mặt trái xoan dễ thương8

Khuôn mặt trái xoan dễ thương

2.7. Mặt hình tam giác – cá tính

Với đặc điểm phần trán dài, hẹp cùng cằm, cánh mũi thô, rộng; miêng lớn, thường trên nhỏ dưới to nên rất giống hình tam giác. Họ rất nhạy cảm, tính sáng tạo cao, năng khiếu về nghệ thuật. Nhưng vẻ ngoài khá lạnh lùng, thiếu đường nét dịu dàng, nữ tính.

Mặt hình tam giác – cá tính9

Mặt hình tam giác – cá tính

3. Tướng số các kiểu khuôn mặt phụ nữ

Trong nhân tướng học, chỉ cần nhìn vào các kiểu khuôn mặt phụ nữ đã có thể sự đoán vận mệnh sự nghiệp, tính cách, tình duyên cuả một người trong tương lai. Sau đây, hãy cùng Tạp chí Sắc đẹp tìm hiểu và đánh giá ngay nhé.

3.1. Tướng mặt phụ nữ tài hoa nhạy bén

Phụ nữ sở hữu trán chữ M, dáng cằm chẻ, lông mày hình chữ V ngược thuộc tuýp người nhạy bén, tài hoa, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống lẫn công việc.

 • Trán chữ M: Đại diện cho sự thông minh, tư duy logic, nhạy bén. Do đó, nàng rất biết cách nắm bắt thời cơ, xử lý công việc nhanh gọn nên sự nghiệp thăng hoa tiến chức, đạt nhiều thành tựu lớn.
 • Lông mày chữ V: Hội tụ đầy đủ tố chất của một người phụ nữ công dung ngôn hạnh, biết cách đối nhân xử thế.
 • Cằm chẻ: Sống tích cực, nhanh nhẹn, có nhiều tài lộc về con cái, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.
Tướng mặt phụ nữ tài hoa nhạy bén10

Tướng mặt phụ nữ tài hoa nhạy bén

3.2. Tướng mặt người lãnh đạo

Xã hôi ngày càng phát triển, quyền bình đẳng giữa nam và nữ cũng được đề cao. Vì vậy, việc chị em lãnh đạo cũng không phải quá hiếm, cụ thể:

 • Miệng góc cạnh: Phụ nữ sở hữu khuôn miệng góc cạnh rõ nét, nhân trung sâu, sắc môi hồng hồng, cân đối. Họ đại diện cho những người giỏi trên nhiều lĩnh vực, tư duy logic vượt trội nên luôn nhận được sự yêu quý, tin cậy của mọi người.
 • Mũi hình túi mật: Đặc điểm đầu mũi to, có nhiều thịt, sơn căn thu hẹp. Theo nhân tướng học, tính chịu đựng họ cao, nếu như không đạt được sự nghiệp như mong muốn thì cũng là chỗ dựa vững chắc cho chồng con.
 • Hai tai áp sát vào đầu: Tạo hình thuộc tướng tai quý hiếm, khả năng làm lãnh đạo, nếu kết hợp thêm mi mắt gập vào trong thì cực kì thông minh, sắc sảo và sáng suốt trong tất cả mọi chuyện.
Tướng mặt người lãnh đạo11

Tướng mặt người lãnh đạo

3.3. Các kiểu khuôn mặt phụ nữ gặp may

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ có đặc điểm bầu bĩnh, vầng trán cân xứng, gò má cao, cằm tròn và dáng mày thanh tú thường gặp may mắn, được quý nhân phù trợ.

 • Cằm tròn: Nàng sở hữu bản tính hiền lành, dịu dàng như nước nên rất được lòng mọi người xung quanh.
 • Trán cân xứng cùng gò má cao: Cuộc sống nhiều khởi sắc, mang đến nhiều may mắn cho chồng con.
Các kiểu khuôn mặt phụ nữ gặp may12

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ gặp may

3.4. Tướng mặt phụ nữ phú quý, may mắn

Các kiểu khuôn mặt phụ nữ phú quý, may mắn thường có những đặc điểm sau đây:

 • Dái tai dày: Tướng dái tai to, dày, thường được xem là hưởng phúc lộc từ Phật, đại diện cho tuổi thọ cao, quý nhân phù trợ. Thuộc tính cách nhân hậu, tâm an nhiên nên sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, ít gặp tai ương, trắc trở.
 • Cằm đầy đặn, tròn trịa: Thuộc tướng vượng phu, hỗ trợ đắc lực cho chồng trong sự nghiệp.
Tướng mặt phụ nữ phú quý, may mắn13

Tướng mặt phụ nữ phú quý, may mắn

3.5. Tướng mặt phụ nữ tài giỏi

Những người sở hữu đặc điểm của các kiểu khuôn mặt phụ nữ sau sẽ rất thông minh, tài giỏi, tư duy logic và nhạy bén, cụ thể:

 • Miệng rộng, môi dày dặn: Tính cách thẳng thắn, chân thật nên luôn nhận được sự yêu quý và ngưỡng mộ của mọi người xung quanh.
 • Lông mày ngang: Tính cách cứng rắn, nói được sẽ làm được, luôn kiên định với những quyết định của mình.
Tướng mặt phụ nữ tài giỏi14

Tướng mặt phụ nữ tài giỏi

4. Tướng mặt phụ nữ giàu sang qua từng bộ phận

Thông qua một số đặc điểm của từng bộ phận mà có thể dự đoán được phần nào về tướng phụ nữ giàu sang, cụ thể:

4.1. Khuôn mặt nữ qua dáng trán

Trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu dáng trán cao – rộng đại diện cho những người có học thức, tư duy logic, nhạy bén, hiểu biết sâu rộng. Đồng thời, họ chăm chỉ, siêng năng và rất quảng giao nên thường được bạn bè, đồng nghiệp yêu thương, quý mến.

Vì tính cách vượt trội nên sự nghiệp của nàng cũng cực kì rực rỡ, phát triển, nhận được ngưỡng mộ, kính trọng từ đồng nghiệp. Khi cấp trên giao công việc, nhiệm vụ đều hoàn thành một cách xuất sắc nhất. Do đó, đây được xem là hình mẫu phụ nữ lý tưởng của đàn ông.

Ngoài ra, phụ nữ dáng cao còn rất biết cách nắm bắt tâm lý, lo toan và vun vén hạnh phúc gia đình. Họ không chỉ có sự nghiệp bền vũng mà còn có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Hậu vận hưởng phú khí, có của ăn của để.

Phụ nữ sở hữu dáng trán cân đối, hài hòa, sáng sủa thường có sự nghiệp thăng hoa tiến chức, đạt nhiều thành tựu lớn. Với khả năng lãnh đạo cùng ý định cao nên luôn cố gắng không ngừng nghỉ để có được điều mình mong muốn. Từ đó, cuộc sống sung túc, giàu sang.

Khuôn mặt nữ qua dáng trán15

Khuôn mặt nữ qua dáng trán

4.2. Tướng mắt phụ nữ giàu sang

Khi xem tướng các kiểu khuôn mặt phụ nữ giàu sang, người ta thường tập trung vào đôi mắt, bởi hơn 90% tính cách của một người thể hiện qua bộ phận này. Thường những người sở hữu mắt to, tròn, nếp mí rõ nét có tính cách phóng khoáng, ít khi câu nệ chuyện tình cảm yêu đương cá nhân, luôn phân biệt rạch ròi giữa công việc và cuộc sống.

Do đó, họ luôn được nhiều người yêu mến, trân trọng và cũng thuộc tuýp sống thủy chung, một lòng son sắt với bạn đời. Bên cạnh đó, nhân tướng học cho rằng phụ nữ sở hữu “ti hí mắt lươn” không ngay thẳng, lươn leo.

Tướng mắt phụ nữ giàu sang16

Tướng mắt phụ nữ giàu sang

4.3. Nốt ruồi trên mặt phụ nữ

Để biết, tướng mặt của phụ nữ thuộc vận mệnh tốt hay xấu thì có thể dựa trên các vị trí, màu sắc của mụn ruồi trên gương mặt như:

 • Dưới cằm: Cuộc sống sung sướng, tiền của rủng rỉnh đầy túi, tiêu không hết nên không phải lo lắng nhiều về chuyện đất đai, nhà cửa.
 • Đuôi mắt: Thuộc tướng phú quý, đào hoa đa tình nhưng đường công danh vô cùng thành công, rạng rỡ.
 • Trên má bên trái: Tình duyên lận đận, số mệnh khắc chồng con.
 • Trên môi: Đem lại nhiều may mắn, tài lộc, cuộc đời thăng hoa, không phải lo lắng đến cái ăn cái mặt.
 • Trên cánh mũi: Kém trong khoảng ăn nói nên không có nhiều mối quan hệ ngoại giao nên rất khó để có được tình duyên và công việc tốt.
 • Lông mày: Phong cách trầm lặng, yêu thích sự yên tĩnh nhưng lại hòa đồng, được xem là mẫu phụ nữ chuẩn của gia đình.
Nốt ruồi trên mặt phụ nữ17

Nốt ruồi trên mặt phụ nữ

4.4. Tướng cằm phụ nữ giàu sang

Nếu như vầng trán dự đoán số mệnh tiền vận của đời người thì cằm đại diện hậu vận. Nhân tướng học cho rằng, nếu cằm đầy đặn, tròn trịa thì cuộc sống sung túc, ấm no. Về già con cháu sum vầy, an nhàn, hưởng nhiều phúc khí. Ngược lại, dáng cằm ngắn, khuyết hụt cho thấy hay gặp tai ương, đến tuổi trung niên thường xuyên ốm đau, bệnh tật, con cháu thiếu hòa đồng.

Tướng cằm phụ nữ giàu sang18

Tướng cằm phụ nữ giàu sang

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên, Tạp chí sắc đẹp đã giúp bạn biết được tính cách, vận mệnh của từng kiểu khuôn mặt. Đồng thời, bạn dễ dàng xác định được các kiểu mặt và chọn kiểu tóc nữ phù hợp nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!