https://tapchisacdep.org/wp-content/uploads/2022/06/buom-den-bay-vao-nha-la-diem-gi.jpg
Phong thuỷ 07-06-2022icon1755

Bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian, bướm đen bay vào nhà là điềm báo dữ, gia đình bạn gặp xui xẻo và tang thương. Vậy quan niệm đó liệu thật sự đúng, bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Bướm đen bay vào nhà đánh con gì? Mời bạn tìm hiểu nội dung dưới đây!

Đôi nét về loài bướm

Bướm là một loại côn trùng thuộc bộ cánh vảy Lepidoptera, gồm có Bướm ngày và Bướm đêm (còn gọi là con Ngài). Trên thế giới có khoảng 170.000 loài bướm với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, sống ở gần các bụi cây, nơi có nhiều phấn hoa, mật hoa. Đồng thời, bướm cũng góp phần không nhỏ trong quá trình thụ phấn của nhiều loài hoa trong tự nhiên.

Bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

Bướm là loài côn trùng thuộc bộ cánh vảy Lepidoptera

Loài bướm bị thu hút bởi những bông hoa có màu sắc rực rỡ, chúng sử dụng vòi ống dài để hút sạch mật hoa bên trong đài hoa. Tuy nhiên, có một số loài bướm không bị thu hút bởi những bông hoa đẹp, thay vào là xác chết hoặc chất thải động vật, chúng hút chất lỏng bên trong thứ đó. 

Bướm bay vào nhà là điềm báo gì? 

Khi thấy bướm bay vào trong nhà, nhiều gia đình thường tìm mọi cách xua đuổi vì nghĩ rằng lông của con bướm sẽ bám vào quần áo, đồ dùng gây ngứa da cho mọi người.

Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, bướm bay vào nhà mang đến cho bạn những tin tốt lành. Bạn đừng cố gắng bắt hay giết bỏ chúng bởi có thể bạn đang làm giảm may mắn của bạn đấy. 

Theo quan niệm của người phương Tây, bướm là hóa thân của linh hồn, là điểm kết nối giữa sự sống và cái chết. Quá trình sinh trưởng từ một con sâu xấu xí thành một con bướm xinh đẹp cũng giống như “hành trình” phát triển của một cuộc đời con người: từ khi sinh ra, lập gia đình, đến khi chết đi, trở về cõi vĩnh hằng. 

Theo quan niệm dân gian, bướm bướm lúc nào cũng bay chập chờn như linh hồn người chết đang còn vất vưởng chốn dương gian. 

Bướm đen bay vào nhà là điềm gì? 

Bướm là một trong những loại công trùng gắn liền với những điều tâm linh, chiêm bao của con người. Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều ghi chép liên quan đến điềm báo khi bướm vào nhà. Để biết chính xác ý nghĩa hiện tượng bướm bay vào nhà, các chuyên gia phong thủy thường dựa vào màu sắc và hình dạng của loài bướm đó.

Vậy, bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Ông bà ta quan niệm, loài bướm đen kích thước lớn thường chứa ẩn linh hồn đã khuất, điều này có nghĩa một con bướm đen bay vào nhà là điềm báo người thân trở về thăm nhà.

Đây là một điềm báo tốt và mang nhiều may mắn, bạn đừng tìm các xua đuổi và giết chúng, bởi điều này vô tình khiến bạn gặp nhiều tai ương trong tương lai. 

Bướm đen bay vào nhà là điềm gì?

Bướm đen nhỏ bay vào nhà là điềm gì?

Người phương Tây quan niệm, bướm mang một linh hồn của con người. Khi con người mất đi, linh hồn của họ sẽ biến thành loài bướm và bay lượn trên bầu trời để thông báo cho sự thông báo ra đi của mình. Ở Nhật Bản, người dân đối xử rất tử tế khi gặp bướm bay vào nhà của mình, họ nghĩa rằng những người thân yêu hoặc người bạn đến thăm họ trong hình hài của một chú bướm. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các loài bướm đen đều mang lại những điều may mắn. Một số loài bướm đen với khuôn mặt hung tợn thường mang đến xui xẻo cho gia đình bạn, có thể là điềm báo chết chóc.

Riêng những loài bướm có màu sắc rực rỡ bay vào nhà thường mang đến điều tốt lành cho gia đình bạn, đặc biệt chuyện tình yêu suôn sẻ.

Những con bướm trắng thường gắn liền với sự đau thương, không tốt khi chúng bay vào nhà. Tuy nhiên, vào những ngày đầu năm, nếu cho một chú bướm màu trắng bày vào nhà thì đây là một điềm báo tốt, báo hiệu một năm thuận lợi, kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận.

Bướm đen bay vào nhà đánh con gì?

Thấy bướm đen bay vào nhà, cặp số may mắn 54 – 68

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp mà bướm đen bay vào nhà, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay sau đây :

 • Nếu thấy bướm nâu đen bay vô nhà, cặp số may mắn 46, 81.
 • Bướm vàng đen trên cánh vào nhà, khả năng thắng lớn với cặp số 09, 90.
 • Bướm đen vào đậu trên cây trong nhà, cặp số may mắn 23, 34
 • Khi thấy bướm đen đậu trên lọ hoa, cặp số may mắn 46, 64
 • Bướm đen đến nhà bạn ở lại, 62, 52 là những con số may mắn.
 • Khi bướm đen đậu trên bàn thờ, chọn ngay cặp số 67, 75.
 • Bướm đen đậu trên trần nhà, cặp số may mắn 78, 87.
 • Bướm đen đậu trên giá sách hoặc quyển sách, cặp số may mắn 29, 92.
 • Bướm đen đậu trên giường, cặp số may mắn 28, 82.
 • Nếu cả đàn bướm đen vào nhà ban đêm, cặp đôi may mắn 07, 70.
 • Bướm đen nhỏ bay vào nhà có thể chơi, đánh con số 33
 • Bướm đen đậu trên mâm cơm, cặp số may mắn19, 91.

Trên đây là thông tin giải mã hiện tượng bướm đen bay vào nhà là điềm gì. Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm nên bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào những trò may rủi.