Bạn đã thực sự hiểu phương pháp căng da bằng chỉ?

divauser
29 Sep, 2020

Mạng xã hội gần đây có một câu ví von khá hay đang trở thành câu cửa miệng của rất nhiều chị em phụ nữ: “Thanh xuân như một cơn mưa rào..”. Quả thực, thanh xuân, tuổi trẻ là điều mà bất kỳ ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi nó vụt trôi qua, chính vì vậy để “níu kéo” vẻ đẹp thanh xuân mà nhiều chị em tìm đến các phương pháp thẩm mỹ, trong đó có căng da bằng chỉ. Thuật ngữ “căng da bằng chỉ” đã không còn xa lạ gì với nhiều chị em, tuy nhiên có mấy ai thực sự hiểu phương pháp này như thế nào? Mang lại hiệu quả cho da ra sao? Bài viết dưới đây của Tạp Chí Sắc Đẹp sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp căng da bằng chỉ.

Những điều cần biết về phương pháp căng da bằng chỉ

Căng chỉ da mặt là một bước tiến bộ ngoạn mục của ngành thẩm mỹ, giúp trẻ hóa làn da, nâng đỡ các phần cơ chảy xệ mà không cần phải phẫu thuật căng da – phương pháp mà nguy cơ tổn thương thần kinh mặt rất lớn làm cho mọi bác sĩ đều hết sức thận trọng.

Có rất nhiều loại chỉ mà các bác sĩ thẩm mỹ có thể sử dụng trong phương pháp căng da bằng chỉ này: Chỉ collagen, chỉ hoa hồng, chỉ vàng 24K, chỉ 3D, 4D và đặc biệt là chỉ PDS ( polydioxanon ) là một loại chỉ tiêu được dùng trong phẫu thuật và có thời gian tồn tại trong cơ thể từ 6-9 tháng. Trên thân sợi chỉ căng da này người ta khắc và tạo ra những nấc gai, để khi xuyên vào trong da, các nấc gai này bám vào mô giúp kéo căng phần da xệ.

Bạn đã thực sự hiểu phương pháp căng da bằng chỉ? 1

Níu giữ làn da thanh xuân bằng phương pháp căng da bằng chỉ

Cơ chế tác động vào da của phương pháp căng da bằng chỉ

Có nhiều quảng cáo nói rằng căng da bằng chỉ sẽ kích thích collagen tái sinh nên giúp phá huỷ sắc tố melanin giúp da mờ nám và tàn nhang. Sự thực là phương pháp này sẽ giúp bạn trẻ đẹp hơn, mang lại hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn và trẻ hóa da mặt. Phương pháp này có hai tác động diễn ra cùng lúc: Một là các nấc gai của chỉ căng da móc vào mô da, khi kéo sợi chỉ lên các nấc gai sẽ kéo da lên vùng cao hơn, nhờ vậy mà nâng cơ, giảm tình trạng chảy xệ. Hai là khi sợi chỉ được xuyên vào da, tại vùng đó các mô liên kết sẽ được sản sinh, bám vào thân sợi chỉ, làm cho da được kết dính chặt chẽ và nâng cao hơn ở vị trí mới.

Làm đẹp bằng phương pháp căng da bằng chỉ kéo dài vĩnh viễn không?

Làm đẹp bằng chỉ không duy trì vĩnh viễn, thông thường da bạn sẽ trẻ đẹp trong khoảng 3-5 năm với người lớn tuổi, 5-8 năm với người trẻ tuổi. Sau thời gian này, những sợi collagen đó sẽ yếu kém và dần lão hoá giống như mọi sợi collagen tự nhiên khác dưới da.

Bạn đã thực sự hiểu phương pháp căng da bằng chỉ? 2

Bạn nên tìm hiểu rõ về phương pháp căng da bằng chỉ trước khi đặt niềm tin vào phương pháp này

Căng da bằng chỉ sinh học, căng da bằng chỉ vàng hay chỉ kim cương?

Những năm trước đây, các thẩm mỹ viện rất thịnh hành căng da chỉ vàng với giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, các nhà khoa học nhận thấy hiệu quả giữa căng da chỉ vàng và căng da chỉ collagen sinh học không có sự khác nhau. Ngược lại, căng da chỉ vàng còn khiến cơ thể khó hấp thu do vàng là kim loại, dù được chứng minh an toàn thì hiệu quả cũng không cao.

Cũng nhờ phát hiện này, các nhà khoa học tìm ra được phương pháp làm đẹp bằng vàng hiệu quả hơn, đó là bào chế vàng dưới dạng nano siêu nhỏ, hòa trộn với tế bào gốc để đưa những hạt vàng nhỏ li ti bằng 1/1000 của hạt bụi, đi theo tế bào gốc nuôi dưỡng và làm dày thành mạch da.

Viện Thẩm Mỹ Diva Spa luôn đi đầu trong việc tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ những nước có ngành thẩm mỹ phát triển. Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, cơ sở vật chất hiện đại đã ứng dụng thành công phương pháp căng da bằng chỉ, giúp khách hàng trẻ trung, mang lại nét thanh xuân tự nhiên và an toàn. Đây là một trong những công nghệ làm đẹp hiệu quả nhất cho da chỉ có tại Viện Thẩm Mỹ Diva Spa. Chị em liên hệ để được tư vấn tận tình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *