5 điều cần làm từ giờ đến Tết để có làn da đẹp

Chăm Sóc Da 19-01-2024icon203
Rate this post

Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng trong năm, nơi mọi người cùng nhau sum vầy và ăn mừng. Để sở hữu làn da đẹp rạng rỡ trong những ngày này, việc chăm sóc cũng vô cùng quan trọng. 5 lưu ý dưới đây của Tạp chí sắc đẹp sẽ giúp bạn có làn da đẹp xinh đón Tết nhé!

Không thử nghiệm mỹ phẩm mới

Trong thời gian gần Tết, bạn cần hạn chế việc thử nghiệm sản phẩm chăm sóc da mới. Bởi vì chúng có thể gây kích ứng, dị ứng da hoặc làm hỏng làn da của bạn. Do đó, bạn hãy cố gắng sử dụng mỹ phẩm đã quen thuộc trước đã nhé!

Trong thời gian gần Tết, bạn cần hạn chế việc thử nghiệm sản phẩm chăm sóc da mới

Tích trữ các món mỹ phẩm cần thiết

Trước Tết, bạn hãy tích trữ những món mỹ phẩm cần thiết như kem dưỡng ẩm, serum và mặt nạ để đảm bảo đủ sản phẩm chăm sóc da trong thời gian này. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc phải chạy đua mua sắm cũng như có thời gian thư giãn, tận hưởng ngày nghỉ. 

Bạn hãy tích trữ những món mỹ phẩm cần thiết để đảm bảo đủ sản phẩm chăm sóc da trong Tết

Dưỡng ẩm và làm dịu da

Trong mùa đông và trước Tết, da thường rất dễ bị khô, kích ứng do thay đổi thời tiết hay áp lực cuộc sống. Để có làn da đẹp, bạn hãy chú trọng vào việc dưỡng ẩm, làm dịu da hằng ngày. 

Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, thoa lên da sau khi rửa mặt và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hoặc dịu da để cung cấp độ ẩm, giảm thiểu sự kích ứng nhé!

Để có làn da đẹp, bạn hãy chú trọng vào việc dưỡng ẩm, làm dịu da hằng ngày

Chống nắng hằng ngày

Dù là mùa lạnh, việc chống nắng vẫn rất quan trọng để bảo vệ làn da ra khỏi các tác động của tia UV.  Bởi chúng vẫn luôn tồn tại trong môi trường xung quanh ngay cả khi mặt trời có mây hay trong nhà. 

Hãy sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm chứa chỉ số SPF để bảo vệ da. Đặc biệt, bạn hãy chú ý bôi sản phẩm lên mặt, cổ và tay khi ra khỏi nhà nhé!

Hãy sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm chứa chỉ số SPF để bảo vệ da

Xây dựng chu trình sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học

Trước Tết, bạn hãy xây dựng một chu trình sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh, đẹp. Đảm bảo bạn phải có giấc ngủ ngon, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

Bạn cũng cần ăn uống lành mạnh, hạn chế thức ăn nhanh và đồ ngọt để giữ da không bị mụn. Đồng thời, hãy tập thể dục đều đặn nhằm cải thiện tuần hoàn máu, mang lại sự tươi mới cho làn da. 

Xây dựng chu trình sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh

Tóm lại, để có một làn da đẹp trước Tết, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản như không thử nghiệm sản phẩm mới, xây dựng chu trình sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học. Bằng cách chăm sóc da đúng cách, đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu làn da đẹp, rạng rỡ chào đón năm mới thịnh vượng, hạnh phúc.